Chào tháng 10 với sắc vàng rực rỡ hoa dã quỳ

0
1857

Nằm cách trung tâm Hà Nội 60km, rừng quốc gia Ba Vì đã trở thành một địa điểm dã ngoại quen thuộc với giới trẻ Hà Thành. Một Hà Nội tấp nập, xô bồ, khiến con người ta muốn giải phóng bản thân, nghỉ ngơi vài giây. Đó là lí do người ta chọn đến Ba Vì- nơi rừng núi hoang sơ, thoáng đãng.Nếu như Hà Nội đón tháng 10 bằng những bông cúc họa mi tinh khôi thì Ba Vì chào tháng 10 với sắc vàng của những bông hoa dã quỳ nở rộ.

Hoa Dã Quỳ- Ba Vì
Sắc vàng của dã quỳ

Hoa dã quỳ, có tên gọi khác là Cúc quỳ, Sơn quỳ hay còn là hướng dương dại, là cây dễ mọc, sinh trưởng nhanh và thường ra hoa vào thời điểm tháng 10 đến đầu tháng 12 hàng năm.

Hoa có nhụy căng tròn, đầy sức sống với ý nghĩa không chịu khuất phục, và nó còn là loại hoa tượng trưng cho một tình yêu chung thủy, bền lâu.

Hoa dã quỳ
con đường hoa dã quỳ

Bạn có biết, hoa dã quỳ tên gọi xuất phát từ một câu chuyện truyền thuyết của nàng H’Linh và chàng K’Lang của tộc Lasieng- Tây Nguyên. Nó là một câu chuyện tình với kết thúc buồn, là sự ghen tuông của chàng LaRihn với tình yêu của H’Linh và K’Lang. Bởi ghen tuông nên LaRihn đã trừng phạt, giết đôi tình nhân. Nàng H’Linh vì bảo vệ người yêu nên đã ngồi quỳ ôm chàng K’Lang. Chỗ hai người ôm nhau, sau này mọc lên hoa dã quỳ.

Hoa dã quỳ- Ba Vì
Hoa dã quỳ nở rộ trong nắng sớm

Hoa Dã Quỳ- Ba Vì

Dã quỳ chỉ nở trong tháng 10 đến tháng 12, nên thời điểm, chúng được mọi người “săn đón” nhiệt tình. Ai ai cũng mong chờ được ngắm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ.

Hoa dã quỳ

Ba vì đón ta bằng những hàng hoa dã quỳ nở rộ 2 bên đường, sắc vàng của dã quỳ điểm xuyết trên màu xanh của rừng cây. Thật là một sự kết hợp hoàn hảo mà tinh tế.

hoa dã quỳ- Ba Vì
Vui đùa cùng hoa dã quỳ
Nguồn: vivu.com

Để lên với rừng quốc gia Ba Vì, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc xe ô tô, Wecheckin gợi ý bạn di chuyển theo con đường QL 21 hoặc hầm chui Mễ Trì ra ĐCT08 là bạn có thể đến với hoa dã quỳ rồi.

Đừng bỏ lỡ mùa hoa dã quỳ nhé!

Có thể bạn quan tâm:
 La Africa- Lạc vào rừng xanh giữa lòng Hà Nội

Đón mùa thu Hà Nội về trên con phố Phan Đình Phùng

Hà Nội tháng 10 ngập trong sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here