Kinh nghiệm đi săn hoa dã quỳ Ba Vì – Du lịch Ba Vì năm 2019

0
2917
Hoa dã quỳ Ba Vì

Ba Vì là một địa điểm du lịch hấp dẫn gần ngay tại Hà Nội với khí hậu mát mẻ, mang vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng. Trong những ngày gần đây, mọi người thường rủ nhau đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì – một loài hoa báo hiệu thu qua, đông đến. Hãy cùng wecheckin lên Ba Vì để chiêm ngưỡng vẻ đẹp những bông hoa vàng đang khoe sắc này nhé.

Trong những ngày gần đây, mọi người thường rủ nhau đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì - một loài hoa báo hiệu thu qua, đông đến.

1. Vườn quốc gia Ba Vì nằm ở đâu? 

Vườn quốc gia Ba Vì nằm ở phía Tây Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội hơn 50 km. Nơi đây có tổng diện tích 10,814 ha nằm trên địa phận 16 xã thuộc 3 huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội và 2 huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn của tỉnh Hòa Bình. 

Hoa dã quỳ Ba Vì
Đồi hoa dã quỳ Ba Vì

Ba Vì nổi tiếng với khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây cũng có nhiều các di tích lịch sử – văn hóa như: tháp Báo Thiên, động Ngọc Hoa, đền Thượng, đền Trung, đền Hạ,…

2. Hướng dẫn cách di chuyển đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì?

Ba vì cách thủ đô Hà Nội chưa đến 60km, theo kinh nghiệm đi Vườn quốc gia Ba Vì thì bạn có thể di chuyển bằng xe bus, ô tô hoặc xe máy rất thuận tiện cho chuyến đi này.

Ba vì cách thủ đô Hà Nội chưa đến 60km, theo kinh nghiệm đi Vườn quốc gia Ba Vì thì bạn có thể di chuyển bằng xe bus, ô tô hoặc xe máy rất thuận tiện cho chuyến đi này.

2.1. Di chuyển bằng xe bus

Từ trung tâm Hà Nội, các bạn bắt các tuyến xe: 20B (Cầu Giấy – BX. Sơn Tây), 77 (BX. Yên Nghĩa – Sơn Tây), 71 (BX. Mỹ Đình – BX. Sơn Tây), từ BX. Sơn Tây các bạn bắt tuyến bus số 110 theo lộ trình: BX. Sơn Tây – VQG Ba Vì – Đá Chông.

Ngoài ra, bạn có thể bắt tuyến bus số 74 xuất phát từ bến xe Mỹ Đình đến Xuân Khanh (Sơn Tây), sau đó di chuyển bằng xe ôm hoặc taxi thêm khoảng 10km nữa là đến VQG Ba Vì.

2.2. Di chuyển bằng xe máy, ô tô

Đây là phương tiện thuận lợi nhất để đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì. Tuy nhiên, đường trong vườn quốc gia chủ yếu là đèo dốc khá dài, khó đi nên bạn cần phải đảm bảo chắc tay lái và đổ xăng đầy bình nhé.

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong hai cung đường sau nếu di chuyển bằng ô tô cá nhân hoặc xe máy:

  • Cung đường thứ nhất: Xuất phát từ Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Hà Nội), đi theo đại lộ Thăng Long khoảng 30km, cầu vượt Hòa Lạc, đi thẳng vào khu vực Làng văn hóa theo biển chỉ dẫn đến xã Yên Bài, núi Ba Vì.
  • Cung đường thứ 2: Xuất phát từ khu vực Cầu Giấy, theo đường Quốc lộ 32 khoảng 37 km tới ngã tư bến xe Sơn Tây, rẽ trái tiếp 3,5 km đến ngã tư Viện 105, đi thẳng tiếp 9 km tới ngã ba Tản Lĩnh, rẽ trái đi tiếp 3,5 km đến ngã 5 hình sao, phía trước bên tay phải là trạm bán vé tham quan Vườn Quốc gia Ba Vì.

3. Hoa dã quỳ Ba Vì nở vào tháng mấy? Các điểm ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì

Thời điểm hoa dã quỳ nở rộ nhất là vào khoảng đầu tháng 11 và kéo dài trong khoảng 2 tuần.  

Thời điểm hoa dã quỳ nở rộ nhất là vào khoảng đầu tháng 11 và kéo dài trong khoảng 2 tuần.

Vào khoảng thời gian này, dòng người từ khắp nơi đổ xô về đây để tham quan, chiêm ngưỡng những bông hoa dã quỳ đang khoe sắc. Hoa dã quỳ thường mọc thành từng bụi lớn nên khi nở rộ sẽ tạo nên một thảm vàng rực rỡ.

Các điểm ngắm hoa dã quỳ Ba Vì đó là từ ngay cổng vườn quốc gia đến Đền Thượng, ở hai bên đường bạn sẽ bắt gặp những khóm hoa vàng ruộm đang khoe sắc. Những bụi lớn, bụi nhỏ mọc san sát nhau tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Những bụi lớn, bụi nhỏ mọc san sát nhau tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Ngoài ra, còn một địa điểm ngắm thu hút nhiều khách đó là đồi 700. Để lên được đồi 700 bạn chỉ cần đi thẳng đến khu resort Ba Vì cốt 400m, sau đó đi thêm 1km nữa tới ngã 3 thì rẽ sang phía khu di tích lịch sử. Đi thêm một quãng nữa sẽ gặp một trạm gác, bạn gửi xe và xin phép chú bảo vệ để sang tham quan đồi 700m. Đây chính là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất và nhiều nhất tại Vườn quốc gia. 

Đây chính là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất và nhiều nhất tại Vườn quốc gia.

4. Một số điều lưu ý khi đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

Bạn cần lưu ý những điều sau để chuyến đi của mình được thuận lợi nhé:

  • Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn cần phải cân trọng khi di chuyển vì vào thời điểm này rất đông các phương tiện đi lại đến chiêm ngưỡng và ngắm hoa dã quỳ Ba Vì.
  • Không được hái hoa, bẻ cành dẫm đạp lên để chụp ảnh nhé. Hãy để cho những người đi sau có cơ hội chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của hoa.
  • Để có một bộ ảnh chụp với hoa dã quỳ Ba Vì thật ấn tượng, hãy chọn những bộ trang phục có màu sắc phù hợp với màu vàng nổi bật của hoa nhé.
  • Không nên đi giày cao gót nhé, nó sẽ dễ gây mỏi chân và di chuyển không được thuận tiện sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here