Bạn biết không? người Hà Nội không tính thời gian bằng ngày tháng mà bởi những mùa hoa.Cứ mỗi tháng Hà Nội lại có một mùa hoa đặc trưng và cũng vì thế những con phố chật chội, đông đúc được những mùa hoa tô điểm, Hà Nội bỗng trở nên dịu dàng, tinh tế hơn.Hà Nội vào thu, tháng 10 những con phố lại ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi.Chẳng biết tự bao giờ loài cúc trắng dịu dàng đó trở thành một mùa hoa đặc biệt của các góc phố Hà Nội.Những gánh hoa trắng cúc tinh khôi trên các con đường thu in dấu Hà Nội từ Phan Đình Phùng, Yên Phụ, Kim Mã đã trở thành biểu tượng của Hà Nội.

Hà Nội tháng 10 cúc gọi mùa thu sang…

Cúc họa mi Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là cúc trẻ em.

Trong những đầu tháng 10 Hà Nội vào thu, Hà Nội tuyệt đẹp với nắng hanh vàng, trời xanh, gió hiu hiu mát mẻ, đủ để các thiếu nữ làm duyên với tấm khăn quàng mỏng, khoác thêm chiếc áo ấm khi ra đường, cũng là lúc cả phố phường được cúc họa mi tô điểm.

Cúc họa mi sẽ không được chú ý nhiều đến thế nếu như không phải vì thời điểm xuất hiện, vào những ngày chớm đông, đến thật nhanh và đi cũng thật nhanh. Hoa cúc họa mi chỉ nở có 1 mùa duy nhất trong thời gian rất ngắn 2,3 tuần rồi lại hết. Có nhà vườn cố trồng sớm hơn nhưng vẫn đúng đến thời điểm đó hoa mới nở

Một sớm tinh mơ, nhẹ nhàng đạp xe xuống phố, bỗng thấy những gánh hoa họa mi trắng tinh khôi trong vạt nắng ấm ta nhận ra một mùa thu nữa lại về với Hà Nội.Cúc Họa Mi gọi mùa thu trở về với Hà Nội…

Nếu đã chót yêu những mùa hòa của Hà Nội, và phải lòng với những cánh hoa mi tinh khôi của mùa thu Hà Nội thì hãy cùng lưu giữ những shot hình với cúc họa mi Wecheckin.vn sẽ chỉ cho bạn nơi đẹp nhất để chụp hình đó là bãi đá sông hồng trên ngõ 264 Âu Cơ. vé vào chụp hình là 50k/ người nhé.

Sắc trắng tinh khôi cúc họa mi đọ sắc bên vẻ đẹp của người thiếu nữ Hà Thành.Bông cúc trắng muốt, dản dị cùng cảm giác mùa thu mang đến sự bình yên cho người thưởng hoa.

Đừng bỏ lỡ mùa cúc Họa Mi cùng những giọt nắng ấm của trời thu Hà Nội nhé !

Có thể bạn quan tâm :

Bình minh Hoàng Su Phì, ôi Việt Nam mình đẹp lắm !

Đón mùa thu Hà Nội về trên con phố Phan Đình Phùng

Q&A Đi Tam Đảo hết tầm bao nhiêu tiền ?

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here