“Đi Đu Đưa” Cùng Người Ấy Với 11 Địa Điểm Du Lịch Ở Huế

0
1571
Địa điểm du lịch ở Huế

Hi mọi người, nhắc đến Huế hẳn nhiều người sẽ nghĩ một vùng đất với kinh đô cổ kính và lăng tẩm u buồn. Và mình chắc rằng cũng không ít người giống mình, không biết có những địa điểm du lịch ở Huế nào nên đi nếu quyết định ở đây từ 2-3 ngày nhỉ?

Mình nghe mọi người hay nói:

– Huế bé xíu à, đi 1 ngày là tham quan hết rồi!  

Liệu Huế có thực sự giống như trong lời đồn, cùng mình tìm câu trả lời dưới bài viết nhé!

Sau 12h ngồi xe khách từ Hà Nội, mình đã có mặt ở Huế. Trước khi đến đây, mình cũng nhận được vô số lời khuyên:

– Huế buồn lắm, phù hợp với mấy đứa thích checkin thôi!

Và đương nhiên, với một đứa thích lên rừng xuống biển khám phá và chỉ tin vào trải nghiệm 3M: Must try – Must know – Must Go thì mình vẫn mặc kệ. 

Sau ngày đầu tiên, rồi 3 ngày tiếp theo, mình thấy Huế không chỉ buồn. Nó còn buồn đến một cách kỳ lạ. Kỳ lạ đến mức khiến người ta cảm thấy vấn vương mà khi về rồi vẫn muốn đến lại đó lần nữa.

1. Đại Nội Huế

Địa điểm “MUST GO” trong chuyến hành trình của bất cứ ai nếu đến Huế chính là Đại Nội Huế. Đây là di tích lịch sử được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa Thế Giới. 

Hiện nay, Đại Nội Huế đang diễn ra quá trình tu sửa do xuống cấp. Nếu bạn đi thời điểm hiện tại, sẽ được tham quan khoảng 30% công trình của Đại Nội; 70% còn lại đang được tu sửa do xuống cấp. Một số khác không thể phục hồi do chi phí xây dựng quá cao và không đủ tư liệu tu sửa.

Giá vé vào cửa: 200.000đ

Nghe thì có vẻ đi sẽ khá “bị hớ” nhỉ?

Nhưng tin mình đi, dù chỉ là 30% nhưng những công trình kiến trúc trong Đại Nội quá đẹp, quá độc đáo và mang đậm bản sắc dân tộc. Bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng để đi tham quan. Và có khi là cả ngày nếu muốn đi từng ngóc ngách trong đó.

Đặc biệt, Đại Nội còn có 1001 góc cho bạn tha hồ checkin sống ảo. Mà khi đến đây, bạn nhất định không được bỏ qua địa điểm du lịch ở Huế này. 

2. Hệ Thống Lăng Tẩm ở Huế

Hệ thống Lăng Tẩm ở Huế gồm 7 lăng như: Lăng Gia Long, lăng Dục Đức, lăng Thiệu Trị, … và các lăng này ở khá gần nhau, cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Ở đây, mình sẽ giới thiệu 3 Lăng nổi tiếng nhất mà bạn nên đi khi đến Huế.

Giá vé vào cửa mỗi Lăng lẻ là 150.000đ. 

Tuy nhiên, bạn có thể mua combo theo tuyến ở Đại Nội sẽ tiết kiệm chi phí hơn:

  • Tuyến 3 điểm (Hoàng Cung Huế – Lăng Khải Định – Lăng Minh Mạng): 420.000đ
  • Tuyến 4 điểm (Hoàng Cung Huế – Lăng Tự Đức – Lăng Khải Định – Lăng Minh Mạng): 530.000đ
  • Tuyến gộp tất cả các điểm du lịch: 580.000đ

(Tất cả các combo có hiệu lực trong vòng 2 ngày)

2.1. Lăng Minh Mạng

Bước chân vào Lăng Minh Mạng, ấn tượng đầu tiên là nơi đây cực kì xanh mát, ngỡ như đang lạc vào một công viên rộng lớn ngày xưa. Đây chắc chắn là địa điểm du lịch ở Huế hút khách chỉ sau Đại Nội về quy mô rộng lớn cũng như kiến trúc vô cùng độc đáo của nó. 

Với hơn 40 công trình nhỏ, cùng địa hình có núi, có sông, có hồ vô cùng độc đáo. Đây chắc chắn là địa điểm bạn không thể bỏ qua

Lăng Minh Mạng

2.2. Lăng Khải Định

Nếu lăng Tự Đức hay lăng Minh Mạng cho bạn một cảm giác mơ mộng, yên bình đúng chất Huế. Thì Lăng Khải Định sẽ khiến bạn phải thốt lên ngỡ ngàng bởi sự công phu và tỉ mỉ của nó. Không quá rộng lớn như những Lăng Tẩm khác, Lăng Khải Định thu mình lại với diện tích rất nhỏ. Nhưng đây lại là lăng tẩm tốn nhiều thời gian xây dựng nhất.

Lăng Khải Định

Thứ mà chúng ta chứng kiến được chính là nét văn hóa phương Đông và phương Tây đan xen lẫn nhau. Và nét phương Đông thấy rõ ràng nhất, chính là những hoa văn gốm ở trong lăng tẩm. Địa điểm du lịch ở Huế này chắc chắn không làm bạn thất vọng.

2.3. Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức
Nguồn: @st

Lăng Tự Đức là một trong những địa điểm du lịch ở Huế mình thấy rất thích. Cảnh sắc của Lăng Tự Đức tựa như một bức tranh làng quê với những cây cầu nhỏ bắc qua hồ, với những hàng cây xanh rì mát rượi. Nét cổ kính của nơi đây không thua gì Đại Nội. Không khó để bạn có thể có những bức ảnh checkin siêu “cổ điển” ở nơi đây

3. Cung An Định

Tọa lạc ngay trong thành phố Huế. Đến nay, cung An Định đã có hơn 100 năm tuổi đời nhưng vẫn giữ nguyên được những nét kiến trúc độc đáo cũng như giá trị lịch sử của nó.

Cung An Định
Nguồn: @st

Không nghiễm nhiên mà cung An Định trở thành địa điểm lui tới của vô số bạn trẻ khi tới Huế để checkin.

Giá vé vào cửa: 50k

4. Chùa Thiên Mụ

“ Gió đưa cành trúc la đà,

Tiếng chuông Thiên Mụ, canh gà Thọ Xương.”

Chùa Thiên Mụ từ lâu đã trở thành biểu tượng của xứ Huế, là một trong những địa điểm du lịch ở Huế mà mọi người nhất định phải tới khi đến đây. Pháp Phước Duyên có lẽ là một biểu tượng quen thuộc của giới trẻ mỗi khi đến đây.

Sông Hương

Tuy nhiên, ngoài trải nghiệm ngắm hoàng hôn ở chùa Thiên Mụ, hiện nay ở đây cũng phát triển rất nhiều hoạt động ngay bên bờ sông Hương mà bạn có thể trải nghiệm như đi thuyền trên sông Hương, chèo sup hoặc ăn tào phớ ngay đây,…

5. Làng Hương Thủy Xuân

Làng Hương Thủy Xuân nằm trên đường Huyền Trân Công Chúa (cùng đường lên Lăng Tự Đức). Là một làng nghề đã có tuổi đời hàng trăm năm, những bó hương đầy màu sắc làm background tuyệt vời cho những bức ảnh, nơi đây cũng đã trở thành địa điểm du lịch ở Huế không thể bỏ qua của giới trẻ mỗi khi đến đây.

Làng Hương Thủy Xuân

Tuy nhiên, sau khi dịch qua đi thì ở đây không còn có dịch vụ để khách du lịch trải nghiệm làm hương nữa thì phải. Nếu chỉ đến đây để có những bức ảnh đẹp, thì đây là một địa điểm lý tưởng. Và nếu bạn mong muốn tìm kiếm nhiều hơn như một trải nghiệm chẳng hạn, thì bạn đừng kì vọng quá nhiều, bởi các cửa hàng chỉ nằm rải rác ven đường, chứ không quá lung linh như một góc trên ảnh mà mọi người vẫn thấy.

6. Biển ở Huế

Bên cạnh những nét đẹp cổ kính của cung điện vua chúa khi xưa, Huế cũng nổi biếng bởi đường bờ biển trải dài tít tắp, với những bãi biển vô cùng yên bình, hoang sơ. Các bãi biển nổi tiếng ở Huế có thể kể đến như: biển Thuận An, biển Lăng Cô, bãi Hàm Rồng, biển Tân Cảnh Dương, … 

Ở đây, mình sẽ đưa ra 3 bãi biển gần thành phố Huế mà bạn nên đi nhất.

6.1. Biển Thuận An

Nằm cách thành phố Huế chưa đến 20km, biển Thuận An là một trong những địa điểm du lịch ở Huế được nhiều người lựa chọn khi đến đây. Với đường bờ biển dài 12km, hàng cát trắng trải dài và nước biển xanh rì, biển Thuận An vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ của nó. 

Đặc biệt khi đến đây, bạn có thể có những trải nghiệm rất thú vị với hình ảnh người dân miền biển ra khơi đánh cá. Các ghe thường sẽ về bờ vào khoảng 7 giờ sáng.

6.2. Biển Hải Dương

Nằm chếch về phía Bắc ngay sát biển Thuận An, biển Hải Dương cũng là một địa điểm mà bạn đặc biệt lên tới. Không nổi tiếng bởi bãi cát trắng hay bờ biển xanh rì. Biển Hải Dương gây ấn tượng cho du khách bởi những bãi đá ở đây.

Biển Hải Dương
Nguồn: @st

Biển gồm 2 bãi đá. Bãi đá thấp với những tảng đá bê tông phủ đầy rêu xanh. Chúng xếp hàng ngay ngắn tạo thành lối đi ra biển. Bãi đá cao với những tảng bê tông hình ngôi sao xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên. 

Nhờ đó, biển Hải Dương có rất nhiều góc checkin như Hàn Quốc mà mình tin bất cứ ai cũng muốn tới khi đến Huế.

6.3. Biển Lăng Cô

Nằm nép mình giữa 2 ngọn đèo là đèo Hải Vân và đèo Phú Gia, biển Lăng Cô nằm cách thành phố Huế khoảng gần 60km. Đây cũng là bãi biển xa nhất mình muốn giới thiệu. Được mệnh danh là chốn tiên cảnh bồng lai nằm giữa miền Trung, biển Lăng Cô sở hữu vẻ thiên nhiên nguyên thủy nhất với đầy đủ núi, sông, biển, đảo và đầm phá.

Biển Lăng Cô
Nguồn: @st

Nếu đi xe máy, bạn có thể trải nghiệm thử đổ đèo Hải Vân luôn. Mình tin đây sẽ là trải nghiệm hết sức thú vị.

7. Đầm Chuồn 

Trên cùng cung đường đến biển Thuận An, đầm Chuồn có lẽ là một trong những địa điểm du lịch ở Huế không còn xa lạ đối với những bạn đam mê trải nghiệm rồi nhỉ?

Đầm chuồn
Nguồn: @st

Đến với đầm Chuồn, ngoài việc săn những bức những hình cực chất, bạn còn có thể thử một ngày làm ngư dân và trải nghiệm cuộc sống của một người dân địa phương. Bạn có thể thuê nhà chồ và thuyền để đi đánh bắt cá và thưởng thức đặc sản ngay tại khu đầm nước mênh mông này nhé. Sẽ thật tuyệt nếu bạn đi cùng bạn bè và ngắm bình minh hoặc hoàng hôn ở đây đó!

8. Rừng ngập mặn Rú Chá

Nếu kể đến top các địa điểm du lịch ở Huế, Rú Chá chắc hẳn sẽ là cái tên không thể bỏ qua. Đặc biệt là với những người có niềm đam mê với sông nước miền Tây. 

Rừng Rú Chá
Nguồn: @st

Chỉ cách trung tâm thành phố 15km, nhưng Rú Chá vẫn được biết tới là một trong những rừng ngập mặn nguyên sinh còn tồn tại duy nhất trong hệ đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Nó huyền bí với những hàng cây Chá mọc khẳng khiu, san sát đan xen nhau. Chúng tạo thành một đường vòng cung phía trên bao trọn lấy cung đường. 

9. Nhà Thờ Phủ Cam

Chỉ mất 5 phút đi xe máy là bạn có thể đến ngay một khu trời Tây nằm sừng sững giữa thành phố Huế. Gần 400 năm qua đi, nhà thờ Phủ Cam vẫn ở đó, với đầy đủ những nét cổ kính nhưng vô cùng tinh tế bởi kiến trúc phương Tây.

Nhà thờ Phủ Cam

Vị trí checkin “ngàn like” hẳn là phía bên ngoài nhà thờ ở lối cầu thang đi lên. Một lưu ý khi đến nhà thờ, bạn hãy chọn những trang phục phù hợp, lịch sự nhé.

10. Núi Hòn Vượn

Núi Hòn Vượn là một trong những địa điểm du lịch ở Huế hiếm hoi mà mình nghĩ dành cho team nghiền trecking. Dù chỉ ở độ cao 300m so với mực nước biển, song thời gian chinh phục đỉnh núi này khá lâu vì đường đi hiểm trở. Để lên được tới đỉnh, bạn phải đi đường vòng và mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

Đỉnh Hòn Vượn
Nguồn: @st

Thời gian tuyệt vời nhất leo đỉnh là từ tháng 3 đến tháng 9. Sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nếu team của bạn cắm trại qua đêm và săn mây tại đây.

11. Đồi Thiên An

Được mệnh danh là “tiểu Đà Lạt” ở Huế, cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Nam, đồi Thiên An đã trở thành địa điểm lui tới của không ít bạn trẻ, đặc biệt là sau bộ phim Mắt Biếc.

Khung cảnh thiên nhiên xanh mướt cùng với những con đường thẳng tắp không mấy bóng người, nơi đây có đủ các góc để bạn tha hồ sống ảo.

Đồi Thiên An
Nguồn: @st

Cạnh hồ còn có công viên nước hồ Thủy Tiên, dù đã bị bỏ hoang lâu ngày, xong đây vẫn là một điểm checkin không thể bỏ lỡ khi đến Huế.

12. Một số địa điểm khác

Vì đi mà không suy nghĩ lịch trình, sau ngày đầu tiên đến Huế mình còn đau đầu vì không biết nên đi đâu 2 ngày sau. Mà tìm hiểu mới thấy, chưa kể Tour Food Huế với muôn ngàn vạn món ăn mà bạn có thể thử, Huế vẫn còn rất rất vô cùng cưc kì nhiều các địa điểm bạn nên đi: Cầu Trường Tiền, Quốc Học Huế, chợ Đông Ba, sông Hương, nhà vườn An Hiên, cầu ngói Thanh Toàn, phá An Giang, …

Nhà vườn An Hiên

Cùng với 11 địa điểm “MUST GO” mà mình đã giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm ăn uống và homestay ở Huế để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here