Du lịch Hội An, tận hưởng sự trầm mặc an bình trong lòng phố cổ

0
1931
Hội An

Chẳng ai rõ khu vực Hội An này bắt đầu có dân cư sinh sống từ bao giờ, chỉ biết trước khi có bàn chân của người Việt tới đây, Hội An cũng là một trong những thương cảng buôn bán của Vương quốc Chămpa rồi. Nhưng phải cho tới khi các chúa Nguyễn đặt chân tới vùng Thuận – Quảng này, thị cảng Hội An mới thay da đổi thịt, trở thành một trong những đô thị cảng giàu có nhất xứ Đàng Trong và khu vực. 

Hoi-an
Có một Hội An thật đẹp

Cầu Nhật Bản là biểu tượng của phố cổ Hội An.

phố cổ Hội An

Khi được UNESCO công nhận là Di sản của nhân loại, thành phố này mới thực sự được cộng đồng thế giới chú ý tới như một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều giá trị văn hóa còn lưu giữ được. Cùng khám phá Hội An dưới góc nhìn của một người trẻ yêu du lịch.

Những góc phố cổ bình an, trầm mặc cổ kính nên ghé thăm khi du lịch Hội An.

MIẾU BÀ THIÊN HẬU QUẢNG ĐÔNG

Đây là công trình kiến trúc thờ tự nổi tiếng của Hội An, được cộng đồng người dân gốc Hoa Quảng Đông xây dựng để phụng thờ Bà Thiên Hậu – bà chúa phù hộ những ngư thuyền cho người dân khi ra biển. Giá vé vào cổng: 30.000đ/người tham quanGóc chụp đẹp: Các bạn có thể check in tại cổng lớn của Miếu, khu vực thờ tự đừng nên chụp các pho tượng thờ, có thể lấy góc các chùm nhang vòng hoặc đường cong mái Miếu.

Phố cổ Hội An

HẺM HỘI AN – Du Lịch Hội An không thể bỏ qua

Cũng giống như rất nhiều địa phương thị phố khác của Việt Nam, ở Hội An cũng có những con ngõ, kiệt hay hẻm nhỏ mà chỉ có ở những nơi đó, theo tôi mới thực sự thấy được cuộc sống sinh hoạt của người dân. Những con hẻm được lát đá, nối những con đường quan trọng của Hội An với nhau, trong hẻm bây giờ cũng buôn bán tấp nập lắm, quán nước, hàng ăn hay các shop cũng trưng bày không kém gì mặt phố thị cả. 

Hội An

Phố cổ Hội An khi lên đèn.

Hội An

MƯA HỘI AN

người ta thường nói ở Hội An, mưa buồn lắm, cũng không kém gì Huế, Đà Lạt hay Hà Nội đâu. Mưa gì đâu mà rơi hoài, người ta muốn ra đường đi dạo cũng khó, mà ở Hội An ngủ sớm quá cơ, muốn chơi đêm, dạo đêm cũng khó. Mà ở ngã tư Hai Bà Trưng mình nhớ có một quán bánh mỳ rất ngon, giá khoảng 20 – 30.000đ/ổ, mình cho đó là quán bánh mỳ ngon nhất mà mình đã từng ăn. 

Hội An
Hội An

PHỐ HỘI

 Ngoài chùa Cầu, một số ngôi Chùa, Miếu hay Đền, Đình thì dạo phố Hội, nơi mà có những dấu ấn xưa cũ của một thời đã từng phồn vinh của thị thành này. Phố cổ Hội An tương đối nhỏ, chủ yếu ở bờ Bắc của sông Hoài. Nơi đây tập chung nhiều hạng mục công trình lớn như phố đi bộ ban đêm, bảo tàng, quảng trường hay khu nhạc nước với show diễn Ký Ức Hội An (giá vé 200.000đ/người). Đặc sản khi du lịch Hội An phải thứ đó là: Mỳ Quảng, bánh Đập (có hẳn một con đường bán bánh đập luôn), tơ lụa,…

Hội An

Với tôi, trải nghiệm đẹp nhất với Hội An chính là thả đèn hoa đăng (giá 5.000đ/hoa đăng đối với người Việt, 10.000đ/hoa đăng đối với người nước ngoài). Ngoài ra, Hội An còn nổi tiếng với đèn lồng, nếu ai muốn mua một món đồ lưu niệm thì lồng đèn Hội An là một món quà ý nghĩa và sang trọng.

Hội An

Cùng du lịch Hội An qua những tấm ảnh tuyệt đẹp…

Phố cổ Hội An
Hội An

Hội An

Có thể bạn quan tâm

Lịch trình trekking chinh phục nóc nhà Y Tý – đỉnh Lảo Thẩn 2860m.

Dream House Tam Đảo, cùng nhau mơ một giấc mơ ngoài Hà Nội !

Trekking chinh phục nóc nhà Mộc Châu – đỉnh Pha Luông huyền thoại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here