3 giờ sáng Em gọi Anh đi ăn Phở gánh Hà Nội – vẹn nguyên hương vị cổ truyền

3
3232
Phở gánh Hà Nội lúc 3h sáng

Khi đêm xuống, mọi người đang chìm sâu trong giấc ngủ thì quán phở gánh mới bắt đầu dọn hàng và chuẩn bị bán. Mặc dù mở cửa từ lúc 3h sáng nhưng phở gánh Hà Nội vẫn luôn thu hút khách đến ăn. Giữa cái se lạnh của Hà Nội về đêm mà được thưởng thức bát phở nóng hổi thì còn gì bằng.

Mặc dù mở cửa từ lúc 3h sáng nhưng phở gánh Hà Nội vẫn luôn thu hút khách đến ăn. Giữa cái se lạnh của Hà Nội về đêm mà được thưởng thức bát phở nóng hổi thì còn gì bằng.

Đã từ lâu, phở được xem là món ăn tinh túy, đặc trưng cho nền ẩm thực Việt Nam. Trên khắp các phố xá, chúng ta có thể bắt gặp bất kì một quán phở nào ở ven đường. Thế nhưng, hương vị phở ở Hà Nội vẫn được xem là thơm ngon, hấp dẫn nhất. Những người con đi xa Thủ đô khi trở về việc đầu tiên mà họ làm đó là ăn một bát phở nóng hổi. 

Đã từ lâu, phở được xem là món ăn tinh túy, đặc trưng cho nền ẩm thực Việt Nam.

“Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon” (Thạch Lam).

 Việc tìm được một quán phở ngon giờ không khó bởi có hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng phải kể đến như phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở Sướng,…nhưng đặc biệt nhất vẫn là phở Gánh Hàng Chiếu.

Việc tìm được một quán phở ngon giờ không khó bởi có hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng phải kể đến như phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở Sướng,...nhưng đặc biệt nhất vẫn là phở Gánh Hàng Chiếu.

Phở Gánh Hà Nội sau 30 năm vẫn mở cửa lúc 3h sáng

6h sáng khi phố phường Hà Nội bắt đầu thức giấc, người dân mới bắt đầu dậy đi ăn sáng thì quán phở gánh trên phố Hàng Chiếu đã chuẩn bị dọn dẹp để đóng cửa.

Phở Gánh Hà Nội sau 30 năm vẫn mở cửa lúc 3h sáng

Phở gánh Hà Nội là một gánh phở lâu năm trên phố cổ. Quán đơn sơ, không biển hiệu cao cấp nhưng vẫn tấp nập khách ra vào. Nồi nước dùng một bên, nồi nước sốt vang, bát đũa một bên ấy vậy gánh phở đã tồn tại cho đến tận bây giờ.

Phở gánh Hà Nội là một gánh phở lâu năm trên phố cổ

Quay trở lại, Hà Nội xưa có rất nhiều gánh phở nhưng bây giờ đã trở nên khan hiếm. Tìm được một quán phở gánh giống như trên phố Hàng Chiếu quả thực là rất khó. Cứ 3h sáng quán ăn lại trở nên tấp nập khách ra vào. Thưởng thức một bát phở gánh ở đây khiến cho ta như quay trở lại những năm Hà Nội xưa với những gánh phở ven đường trong một ngày đông lạnh giá.

 Tìm được một quán phở gánh giống như trên phố Hàng Chiếu quả thực là rất khó. Cứ 3h sáng quán ăn lại trở nên tấp nập khách ra vào.

Quán ăn mở ra để phục vụ cho những người đi chơi về muộn, đi làm về khuya hay những người lao động phải dậy sớm. Không phải là một hàng ăn đêm cũng không phải là một hàng ăn sáng, quán mở để bán cho những thực khách bận công việc vào lúc đêm muộn hay cả những người chỉ vì nghe danh của quán mà tìm đến, tất cả chỉ vì bát phở ngon, nóng hổi.

Quán ăn mở ra để phục vụ cho những người đi chơi về muộn, đi làm về khuya hay những người lao động phải dậy sớm.

Cảm nhận sự đặc biệt trong từng bát phở gánh Hà Nội

Nếu so với các hàng phở gia truyền khác nổi tiếng ở Hà Nội thì phở ở đây cũng không có gì khác. Thế nhưng, điều đặc biệt ở đây mà không có một quán phở nào có được đó là thưởng thức một món ăn đêm ấp áp giữa cái thời tiết se lạnh của Hà Nội gần về sáng. Chính vì nét riêng như vậy nên 30 năm qua quán phở vẫn tồn tại và luôn nhộn nhịp khách ra vào.

Nếu so với các hàng phở gia truyền khác nổi tiếng ở Hà Nội thì phở ở đây cũng không có gì khác.

Một bát phở có giá 40.000đ nhưng tương đối đầy đặn gồm có phở chín, phở tái và phở bò sốt vang. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm cả quẩy để ăn kèm; và nếu muốn dùng nước thì có trà đá và nước cam cho bạn lựa chọn. Món phở được nhiều người yêu thích nhất đó là phở bò sốt vang thơm ngon với nước dùng ninh xương, miếng thịt sốt vang mềm vừa miệng, bánh phở dai dai hòa quyện tạo nên một hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể nào quên được. Một bát phở với giá tầm trung, không quá ngon nhưng cũng không tệ nhưng vào những lúc sự lựa chọn bị hạn chế thì một bát phở đã làm ta cảm thấy ấm bụng và thỏa mãn lắm rồi.

Một bát phở với giá tầm trung, không quá ngon nhưng cũng không tệ nhưng vào những lúc sự lựa chọn bị hạn chế thì một bát phở đã làm ta cảm thấy ấm bụng và thỏa mãn lắm rồi.

Muốn ăn phở gánh ở đây thì bạn phải xếp hàng, khách đến trước được phục vụ trước, khách đến sau phục vụ sau. Giờ cao điểm ở đây là từ 4h30-5h30, bạn sẽ phải đợi khoảng 10-15p để có thể thưởng thức một bát phở nóng hổi.

Địa chỉ quán phở Gánh Hà Nội

  • Địa điểm: Ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu
  • Giờ mở cửa: 3h30 – 7h sáng
  • Giá cả: 40.000đ/bát

Khi đến, cứ việc ngồi vào bàn ăn và chờ. Khi tới lượt sẽ có nhân viên tự ra bàn ăn và order.

Phở gánh Hà Nội không chỉ là một món ăn chống đói vào lúc đêm muộn mà còn là nét văn hóa ẩm thực thú vị, nhắc người ta nhớ về một Hà Nội xưa. Hãy cùng dắt nhau đi ăn phở gánh lúc 3h sáng để thưởng thức hương vị phở Hà Thành nhé!

Xem thêm:

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here