Phố cổ Hội An là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, yên bình và đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực độc đáo. Hãy cùng với wecheckin dạo một vòng quanh phố cổ để xem Ăn gì ở Hội An khi đến đây du lịch nhé!

1. Ăn gì ở Hội An? Cao lầu

Cao lầu là một trong những đặc sản ở Hội An, người dân Hội An đã có câu:

Ai qua phố cổ Hội An

Ghé thăm Phúc Kiến mà ăn cao lầu.

Cao lầu là một trong những đặc sản ở Hội An

Món ăn này có vài nét giống với mì Quảng nhưng cao lầu được chế biến một cách công phu hơn. Sợi mì có màu vàng, được dùng chung với tôm, thịt lợn và cá loại rau sống.

Sợi mì được chế biến rất công phu, gạo được ngâm với nước tro, tro nấu củi được lấy ở tận Cù lao Chàm thì mới tạo ra độ giòn, dẻo và khô.

Người ta thường ăn cao lầu với giá trụng nước sôi nhưng không được quá mềm, thêm một ít rau sống, vài miếng thịt xá xíu và một thìa mỡ heo rán. Khi ăn có cảm giác sần sật của sợi mì với đầy đủ hương vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống,… và tép mỡ vỡ tan trong miệng.

Sợi mì được chế biến rất công phu, gạo được ngâm với nước tro, tro nấu củi được lấy ở tận Cù lao Chàm thì mới tạo ra độ giòn, dẻo và khô.

Một đặc trưng khác của món ăn này là phải leo lên lầu cao của quán, điều này có thể thấy ở các quán cao lầu Hội An. Ngồi trên lầu cao ngắm cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn ngon, đây có thể là xuất phát của tên gọi cao lầu.

Địa chỉ quán cao lầu nổi tiếng của Hội An:

  • Cao lầu Liên: số 9 Thái Phiên, Hội An
  • Cao lầu Thanh: 26 Thái Phiên, Hội An
  • Cao lầu không gian xanh: số 687 Hai Bà Trưng, Hội An

2. Ăn gì ở Hội An? Mì Quảng

Món ăn này có xuất xứ từ Quảng Nam, khi đến với xứ Hội, không thưởng thức một tô mì Quảng thì xem như bạn chưa từng đến nơi này.

Món ăn này có xuất xứ từ Quảng Nam, khi đến với xứ Hội, không thưởng thức một tô mì Quảng thì xem như bạn chưa từng đến nơi này.

Nếu bạn là một người ăn chay lâu năm thì Mì Quảng là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Mì Quảng Hội An thường được làm bằng bột gạo xay mịn và sau đó tráng thành từng lớp mỏng và được thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm.

Mì Quảng Hội An thường được làm bằng bột gạo xay mịn và sau đó tráng thành từng lớp mỏng và được thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm.

Một tô Mì Quảng bao gồm: mì; dưới lớp mì là các loại rau sống, trên lớp mì có thể là thịt heo, tôm, thịt gà, thịt ếch,…(tùy theo bạn gọi) cùng với nước hầm từ xương heo. Người ta bỏ thêm lạc rang và giã dập, hành lá thái nhỏ,… ăn kèm cùng với bánh tráng.

Sợi mì mềm mại, dẻo dai hòa quyện cùng với nước hầm từ xương đậm đà như muốn níu chân du khách.

Địa chỉ quán Mỳ Quảng ngon ở Hội An:

  • Mì Quảng Dì Hát: quán nằm ở vỉa hè bến Bạch Đằng, Hội An
  • Mì Quảng ông Hai: 6A Trương Minh Lượng
  • Mì Quảng bà Minh: cách Phố cổ 3km, cạnh sông Thu Bồn

3. Bánh mì Hội An

Bánh mì Phượng là tiệm bánh mì ngon nổi tiếng không chỉ ở Hội An mà còn ở trên thế giới. Gõ từ khóa “best banh mi in Vietnam” chúng ta sẽ nhận được là “bánh mì Phượng ở Hội An”.

Bánh mì Phượng là tiệm bánh mì ngon nổi tiếng không chỉ ở Hội An mà còn ở trên thế giới. Gõ từ khóa

Cameron Stauch – là đầu bếp của người Canada Cameron Stauch, người đã từng có thời gian nấu ăn cho tổng thống Canada cung đã phải dành những lời khen tặng cho bánh mì Phượng.

Tiệm bánh mì Phượng đã ra đời từ trước thời kỳ đổi mới ở Việt Nam, khi đất nước lần đầu mở cửa đón du khách nước ngoài. Khi đó cô Phượng tìm được một địa điểm trong khu chợ để mở tiệm bán bánh mỳ, chẳng mấy chốc, tiệm bánh mì Phượng trở thành một trong những hàng ăn đông khách nhất Hội An.

Thực đơn của tiệm phong phú với hàng chục loại nhân, chả, lạp xưởng cho đến jamnon, pate, xúc xích, phomai, thịt xông khói,... và các loại nước sốt đặc biệt của quán.

Thực đơn của tiệm phong phú với hàng chục loại nhân, chả, lạp xưởng cho đến jamnon, pate, xúc xích, phomai, thịt xông khói,… và các loại nước sốt đặc biệt của quán. Ổ bánh mì được hoàn thành trong vòng 1-2 phút với màu sắc bắt mắt; màu xanh của rau, màu hồng, đỏ của các loại thịt, chả cùng với xốt màu nâu, trắng làm cho người thưởng thức phải dừng lại vì no chứ không hề thấy chán.

4. Bánh đập – Hến xào

Bánh đập là loại bánh mộc mạc của người Quảng Nam, nó là sự kết hợp giữa bánh tráng nướng và bánh tráng ướt cùng một số hương vị khá để tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

Bánh đập là loại bánh mộc mạc của người Quảng Nam, nó là sự kết hợp giữa bánh tráng nướng và bánh tráng ướt cùng một số hương vị khá để tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

Miếng bánh đập giòn rụm ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An. Sự kết hợp mộc mạc nhưng thú vị khi hến xào được ăn cùng với bánh đập làm cho du khách tò mò và cuốn hút.

Địa chỉ quán Bánh đập – Hến xào ngon ở Hội An:

  • Bến tre: 98/1 Nguyễn Tri Phương, Hội An
  • Quán có ngay: Nguyễn Tri Phương, Hội An
  • Cẩm Nam: 679 Hai Bà Trưng, Hội An

5. Ăn gì ở Hội An? Cơm gà Hội An

Người ta từng nói “chưa ăn cơm gà xem như chưa tới Hội An”. Với bí quyết riêng biệt, cơm gà Hội An mang một vị rất lạ và thơm ngon khiến cho du khách đến ăn không thể nào cưỡng lại được.

Ăn gì ở Hội An? Cơm gà Hội An

Để làm nên một đĩa cơm gà trứ danh, người ta phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, sự tinh tế và cầu kỳ của người đầu bếp. Thịt gà nấu được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo thịt chắc, mềm; gạo là gạo cũ đem đi nấu với nước luộc gà. Khi chín, hạt cơm vàm ươm, căng tròn đậm hương vị gà.

Ăn gì ở Hội An? Cơm gà Hội An

Địa chỉ quán Cơm gà ngon ở Hội An:

  • Cơm gà Bà Cuội: số 22 Phan Chu Trinh, Hội An
  • Cơm gà Bà Nga: số 8 Phan Chu Trinh, Hội AN
  • Cơm gà Hương (Kiệt Sica): 56 Lê Lợi, Hội An

6. Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh cuốn ướt thịt nướng ở Hội An được xem là món ăn vỉa hè hấp dẫn không thể bỏ qua. Đây là món ăn được người lớn và trẻ nhỏ yêu thích bao gồm thịt xiên nướng, bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm thành thánh được pha chế cầu kì.

Bánh cuốn ướt thịt nướng ở Hội An được xem là món ăn vỉa hè hấp dẫn không thể bỏ qua

Trải miếng bánh ướt mỏng, thêm ít rau sống, dưa leo, chuốt lát cùng với xiên thịt nướng chấm với nước sốt và đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của thịt cùng với hương thơm  của tỏi, sả, chút cay cay của ớt hòa quyện với nhau thật đặc biệt.

Ăn gì ở Hội An?

Địa chỉ quán bánh ướt cuốn thịt nổi tiếng ở Hội An

  • Bà Hường: 31 Tiểu La, Minh An, Hội An.
  • Bánh ướt cuốn thịt nướng: Dọc bờ sông Hoài

7. Ăn gì ở Hội An? Bánh xèo Hội An

Là món ăn quen thuộc của người dân Việt, nhưng món bánh xèo ở Hội An lại mang một vị gì đó rất riêng mà không nơi đâu có được.

 Ăn gì ở Hội An? Bánh xèo Hội An

Vào mùa lạnh, bánh xèo là món ăn được nhiều người ưa thích nhất ở Hội An. Sự cuốn hút của món ăn này là nhờ vào vị tan giòn của bột gạo, vị bùi béo của nước cốt dừa, vị thơm của các loại rau sống cùng với vị ngọt của thịt bò, tôm, mực.

Vào mùa lạnh, bánh xèo là món ăn được nhiều người ưa thích nhất ở Hội An. Sự cuốn hút của món ăn này là nhờ vào vị tan giòn của bột gạo, vị bùi béo của nước cốt dừa, vị thơm của các loại rau sống cùng với vị ngọt của thịt bò, tôm, mực.

Từ sự lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng đến khâu chế biến đều mang theeo tâm hồn của người Hội An, chính vì vậy mà bánh xèo Hội An khó có thể nhầm lẫn với món ăn đặc sản ở vùng đất khác.

Địa chỉ quán bánh xèo ngon ở Hội An:

  • Bánh xèo Hải Đảo Hội An: 160 Lý Thái Tổ, Cẩm Châu, Hội An
  • Cô Anh: 59/32 đường 18 tháng 8, Hội An
  • Bánh xèo Hải Sơn: 147 Lý Thái Tổ, Hội An

Hy vọng, với bài viết “Ăn gì ở Hội An? Không ăn những món này thì phí hoài cả thanh xuân” sẽ giúp bạn khám phá được trọn vẻ đẹp của phố cổ Hội An. Hãy thử và cảm nhận Hội An theo cách riêng của mình nhé!

Bạn có thể quan tâm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here