Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Du lịch biển cần...

Bài chia sẻ Kinh nghiệm du lịch biển cần chuẩn bị gì sẽ...

GỢI Ý LỊCH TRÌNH...

Từ lâu, du lịch Tây Bắc đã trở thành một trong những điểm...

Các địa điểm mà...

Tây Bắc là một vùng đất đặc biệt khi có đường biên giới...

TOP 5+ ĐỊA ĐIỂM...

Trong cuộc sống, khi quá bận rộn với công việc và những lo...
HomeTrải NghiệmBình minh Hoàng...

Bình minh Hoàng Su Phì, ôi Việt Nam mình đẹp lắm !

“Khi bạn thức dậy cũng là một ngày mới bắt đầu. Nếu đã được sinh ra trên đời, hãy sống và đắm mình trong ánh nắng Mặt Trời chói chang, bơi trong đại dương xanh ngát và tận hưởng một bầu không khí thật trong lành”. Đây chính là câu nói truyền cảm hứng mang tôi đến với các cuộc hành trình đi theo bóng mặt trời.Và trong những cuộc hành trình rong ruổi của mình,tôi chợt nhận ra hình như tôi chính là gã thợ săn của những khoảnh khắc. Đã từng đi qua Mù Cang Chải đón hoàng hôn bên đèo Khâu Phạ, thả mình vào ánh bình minh bên con đèo Ô Quy Hồ, đi giữa biển mây Y Tý. Tôi luôn cho rằng những gì thuộc về Tây Bắc  là đẹp nhất, là đặc biệt nhất cho đến khi một ngày tôi đặt chân đến nơi này – Hoàng Su Phì ! Ôi Việt Nam mình đẹp lắm !

Bình Minh về trên Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan

Những khoảnh khắc của hoàng hôn và bình minh thật đặc biệt nhất là với núi rừng đại ngàn cái khoảnh khắc đón chào ngày mới đem đến cho tôi một khởi đầu mới, mỗi khi đứng trước khung ảnh bình minh mọi thứ đối với tôi giống như một sự khởi đầu mới.

Sự bình yên trong những ngày đầu thu ở Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, rộng mênh mông nhuốm màu vàng ươm trong mùa lúa chín ở Tây Bắc đã khiến biết bao con tim say đắm. Cứ dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10 hằng năm mùa vàng về trên khắp núi rừng Tây Bắc tạo nên một bức tranh mùa lúa chín sinh động, mê hoặc lòng người. NHƯNG cùng thời điểm này, ở phía Đông Bắc cũng có một nơi những thửa ruộng bậc thang đang thay áo mới cả một vùng trời ánh lên sắc vàng cùng ánh nắng mùa thu hãy về Hoàng Su Phì những ngày này mà tận hưởng không khí ngày mùa về trên các bản làng ở Hoàng Su Phì.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc tại Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp huyện Xín Mần, phía đông giáp huyện Vị Xuyên, phía đông nam và nam giáp các huyện Bắc Quang, Quang Bình cùng tỉnh.Đây là điểm đến lí tưởng cho những ai đam mê du lịch khám phá với cảnh quan hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn bên cạnh đó là cung đường dẫn đến Hoàng Su Phì nguy hiểm càng làm cho những biker khao khát được đặt chân đến mảnh đất Đông Bắc đẹp như tranh vẽ này một lần trong đời.

mùa lúa chín về với Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan
Hoàng Su Phì là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp #Photo @EllyPhan

Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì (khoảng từ tháng 9 đến cuối tháng 10) là một trong những thời điểm cảnh sắc thiên nhiên nơi đây đẹp nhất, với những thửa ruộng bậc thang nhuộm màu vàng rực.

Ánh nắng ban mai hiện lên một Hoàng Su Phì tươi đẹp #Photo @EllyPhan

Ruộng bậc thang mùa lúa Mù Cang Chải , Sapa, Y Tý mỗi nơi đẹp mỗi vẻ với tôi khoảnh khắc đón bình minh ở Hoàng Su Phì là đặc biệt hơn cả.

Đón bình minh Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan

Với bàn tay lao động và sự sáng tạo người dân Hoàng Su Phì đã tạo nên những thửa ruộng lúa chín vàng óng mang lại mùa vụ ấm no cho cuộc sống nơi đây và hơn cả là bức tranh thiên nhiên ruộng bậc thang một kiệt tác của sự sáng tạo của người dân vùng cao.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì kiệt tác của bàn tay Lao Động #Photo @EllyPhan

Mùa thu này nếu chưa biết đi đâu hãy lên Hoàng Su Phì mà ngắm kiệt tác ruộng bậc thang đón nắng lên !

Có thể bạn quan tâm :

Thu về tìm đến vùng cao nguyên Sìn Hồ ngút ngàn mây

Tôi đến với SAPA vào một ngày mưa tháng chín

48h tìm về đảo chè Thanh Chương, khám phá ” Hạ Long của xứ Nghệ “

Có một thiên đường giữa đại ngàn mang tên Pù Luông

 

spot_img

Dịch vụ Guest Post

Wecheckin.vn cung cấp dịch vụ guest post chất lượng, như: Viết bài chuẩn SEO Website; bài PR dịch vụ, địa điểm..

Bài viết tương tự

Eo Gió Quan Lạn Đẹp Không Kém Gì Eo Gió Kỳ Co !

Nhắc đến Eo gió, hầu hết chúng ta đều mặc định phải là Kỳ Co - Eo gió với danh xưng " điểm đón bình minh đẹp nhất Việt Nam" - với rặng núi đá cao uốn cong ôm...

Minh Châu Quan Lạn – Viên ngọc xanh giữa biển trời xứ Quảng !

Tỉnh Quảng Ninh vốn tiếng với tiềm năng du lịch biển, vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên thế giới là điểm đến gây ấn tương với khách du lịch bởi cảnh núi non hùng vĩ. Nếu chọn Quảng...

Mộc Châu Top Hill – Mộc Châu trong tầm mắt

Ai lỡ một lần say đắm với Mộc Châu chẳng thể lỡ bỏ qua mùa hoa mận nở, mùa hoa đặc trưng của vùng cao nguyên này. Ở nơi phố thị ồn ào, lên đây thả mình vào...

Dịch vụ Guest Post

Wecheckin.vn cung cấp dịch vụ guest post chất lượng, bao gồm: Viết bài chuẩn SEO Website; bài PR dịch vụ; viết bài quảng cáo Facebook hay dịch vụ Backlink dofollow chất lượng.

Wecheckin