TOP 6+ địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam trong những ngày vừa qua

0
2079
Địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt nam

Mấy ngày gần đây, không khí lạnh bắt đầu tăng cường, trời trở nên rét hơn. Một số các tỉnh vùng núi phía Bắc đã xuất hiện băng tuyết khiến cho nhiều du khách thích thú. Nhưng chính điều đó cũng khiến cuộc sống của bà con ở các tỉnh miền núi càng trở nên khó khăn hơn. Vào những ngày này, các khách du lịch thường đổ xô về các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Wecheckin đã tổng hợp lại những địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam, các bạn hãy note lại ngay nhé.

Địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt nam

1.Địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam – Đỉnh Fansipan (Sapa)

Nhắc đến những địa điểm xuất hiện tuyết ở Việt Nam chắc chắn Sapa sẽ là vị trí đầu tiên. Vào những ngày qua, nhiệt độ ở trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuống thấp dưới âm 1 độ C. Không khí lạnh và khô đã tạo nên một lớp băng trắng xóa phủ khắp các cây cối, mặt sàn trên khu vực đỉnh Fansipan.

Fansipan

Nhiều du khách may mắn đã được chiêm ngưỡng cảnh tượng này. Nhiều người còn gom băng lại làm thành người tuyết. Băng giá xuất hiện đúng dịp Fansipan đang diễn ra lễ hội mùa đông “xứ sở pha lê – Thiên đường tuyết rơi” tại khu du lịch Fansipan.

Fansipan

Với thời tiết lạnh như hiện tại, dự kiến băng tuyết có thể tiếp tục phủ trắng đỉnh trong những ngày tiếp theo.

Fansipan

>>Xem thêm: Kinh nghiệm Trekking chinh phục Fansipan đơn giản & chi tiết nhất- Wecheckin

2. Địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam – Yên Bái

Do không khí lạnh tăng cường, ở hai huyện Trạm Tấu và Mù Căng Chải đã xuất hiện sương muối và băng tuyết. Đặc biệt là ở đỉnh Tà Chì Nhù, huyện Trạm Tấu có độ cao gần 3 nghìn mét so với mực nước biển, nhiệt độ đã xuống mức 0 độ C. Ở đỉnh Khau Nha, xã La Pán Tẩn nhiệt độ cũng xuống rất thấp dưới 1 độ. 

Băng tuyết trên đỉnh Tà Chìa Nhù.
Băng tuyết trên đỉnh Tà Chìa Nhù. Ảnh: Viettrekking

Thời tiết này nếu muốn săn tuyết ở Yên Bái, các bạn có thể đến Trạm Tấu, làng Nhì, Tà Xùa hoặc tham gia chuyến trekking trên đỉnh Tà Chì Nhù, nếu may mắn có thể gặp được tuyết. Đây là những địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam vào những ngày đông.

Chùm băng tuyết phủ trắng núi rừng Mù Cang Chải
Chùm băng tuyết phủ trắng núi rừng Mù Cang Chải

3. Hoàng Su Phì – Chiêu Lầu Thi (Hà Giang)

Do nhiệt độ giảm sâu, ở đỉnh Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì đã xuất hiện băng tuyết. Chiêu Lầu Thi là ngọn núi nằm giáp ranh giữa hai huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần của tỉnh Hà Giang, có độ cao 2.402m so với mực nước biển.

Băng tuyết xuất hiện ở đỉnh Chiêu Lầu Thi
Băng tuyết xuất hiện ở đỉnh Chiêu Lầu Thi

Vào thời gian này, có rất nhiều du khách đã đến tham quan, checkin cảnh tượng đóng băng ở Chiêu Lầu Thi. Dịch vụ ở đây vẫn chưa được phát triển nên các bạn nhớ tìm hiểu kỹ về chỗ ăn, ngủ nghỉ nhé.

Địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt nam
Băng tuyết làm cho cuộc sống của bà con trẻo nên khó khăn hơn
Rau cỏ có thể bị chết bì băng tuyết
Rau cỏ có thể bị chết bì băng tuyết

5. Địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam – Bình Liêu

Bình Liêu cách Hà Nội khoảng 270km, đây là một huyện biên giới của tỉnh Quảng Ninh, giáp với Trung Quốc. Vào những năm trước đây, huyện Bình Liêu thường xuất hiện tuyết rơi vào những ngày đông giá rét. Cảnh tượng trông không khác gì Sapa, nhiệt độ vô cùng lạnh, buốt. Vào những ngày vừa qua, ở đây cũng đã xuất hiện lớp băng phủ trên cỏ cây. Theo như dự báo, nhiệt độ nếu tiếp tục giảm sâu thì khả năng xuất hiện lớp băng giá dày và tuyết là rất cao.

Băng tuyết phủ trắng xóa các cây cối
Băng tuyết phủ trắng xóa các cây cối

Trời giá rét nên các bạn có ý định đi tham quan Bình Liêu vào thời điểm này cần lưu ý có những biện pháp giữ ấm cơ thể nhé.

Băng tuyết phủ kín các bản làng
Băng tuyết phủ kín các bản làng

6. Địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam – Y Tý

 Là một trong những địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam, Y Tý là một xã vùng cao biên giới thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Vào những năm trước, Y Tý là điểm có tuyết rơi rất nhiều
Vào những năm trước, Y Tý là điểm có tuyết rơi rất nhiều

Do địa hình nằm trên độ cao 2.000m so với mực nước biển, vào những ngày nhiệt độ xuống thấp ở đây thường xuất hiện tuyết. Ở đỉnh Lảo Thẩn – nóc nhà của Y Tý cao 2.862m so với mực nước biển. Nơi đây đang dần trở lên nổi tiếng và là địa điểm trekking của rất nhiều các bạn trẻ. Vào những ngày này, ở Lảo Thẩn xuất hiện những lớp băng dày, phủ trắng mặt đất, cỏ cây khiến những người leo núi vô cùng thích thú.

Trên đường leo Lảo Thẩn.
Trên đường leo Lảo Thẩn. Ảnh: Phạm Công Sơn

Ngoài những địa điểm kể trên ra, ở một số đỉnh núi cao ở Việt Nam như Bạch Mộc Lương Tử, Putaleng, Nhìu Cô San là những nơi thường có tuyết rơi vào những ngày nhiệt độ dưới 0 độ C. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải leo núi thì mới có thể ngắm được tuyết nên điều này không phải ai cũng có thể làm được. 

Đỉnh Ngũ Chỉ Sơn
Đỉnh Ngũ Chỉ Sơn
Băng đá ở Nhìu Cồ San
Băng đá ở Nhìu Cồ San

BÍ QUYẾT SĂN TUYẾT

– Thường tuyết xuất hiện lúc nhiệt độ dưới 0 độ C hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ thay đổi đột ngột. Bạn nên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết nhé.

– Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh với tuyết là vào buổi sáng khi mặt trời lên cao, tuyết chưa bị tan chảy. Nếu có sức khỏe tốt, bạn có thể leo lên những đỉnh núi cao, ít người qua lại để có bức ảnh ấn tượng nhất.

– Bạn nên chuẩn bị túi nylon và các dụng cụ bảo vệ cho thiết bị chụp ảnh của mình. Nên đi theo nhóm để đảm bảo an toàn cho mình. Điện thoại phải được sạc đầy pin, có sạc dự phòng mang theo để giữ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

– Những bạn sống ở miền Bắc đã quá quen với thời tiết mùa đông. Nhưng những bạn miền Nam khi ra Bắc du lịch trong thời điểm này cần chuẩn bị cẩn thận áo ấm. Ngoài ra, bạn cũng cầm theo miếng dán giữ nhiệt, dầu gió, thuốc cảm và các vật dụng giữ ấm cơ thể.

Bài viết trên là tổng hợp những địa điểm xuất hiện băng tuyết ở Việt Nam. Hy vọng với bài chia sẻ của chúng mình sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho các bạn. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi “săn” được tuyết và có những bức ảnh đẹp mang về nhé.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here