Bánh đa kê, kẹo kéo, bỏng gậy, kẹo dừa,…có lẽ đã trở thành một phần trong tuổi thơ tươi đẹp của những người con Hà Nội. Mỗi buổi chiều tan học, thích nhất là được mẹ mua cho chiếc bánh đa kê còn âm ấm, thơm lừng mùi kê đặc trưng. Ngày nay, ngay giữa lòng Hà Nội, có quán Gốc Bắc vẫn làm được những chiếc bánh đa kê chuẩn vị ngày xưa. Đúng như tên gọi của quán, bạn sẽ thấy được tất tần tật hương vị Hà Nội xưa khi ghé quán! Giờ hãy theo chân wecheckin khám phá quán ăn này có gì hấp dẫn nhé!

Mình về cà phê Gác Miên thôi! Sống chậm lại giữa cuộc đời vội vã 

1.Thông tin chung của quán Gốc Bắc

Địa chỉ quán13 dốc Hòe Nhai, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa8h đến 21h hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần 
FanpageGốc Bắc- Bánh đa kê & đồ ăn miền Bắc truyền thống
Instagram www.instagram.com/letongking
Hotline039 532 3400 (Zalo, Viber)
Đánh giá chungKhông gian quán trang nhã, sạch sẽ, có chút hoài cổ. Nhân viên nhiệt tình, thân thiện, đồ ăn ngon và giá cả phải chăng.
Chương trình ưu đãi1, Free 1 ấm trà sen Tây Hồ cho nhóm đi từ 3 người trở lên.
2, Free trà chanh, trà quất cho hóa đơn bất kỳ.
3, Giảm 30% trên tổng hóa đơn khi thanh toán qua Airpay, áp dụng cho đơn ăn tại quán và cả đơn ship về. Các bạn inbox page để lấy code nhé.

2. Menu cực hấp dẫn của Quán Gốc Bắc – Ăn một lần, nhớ một đời

2.1. “Ngôi sao trung tâm” trong menu của quán Gốc Bắc: bánh đa kê.

Giờ đây, bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm những hàng rong để tìm mua những chiếc bánh đa kê mà đã có quán Gốc Bắc cố định cho bạn rồi. Có 3 vị bánh cho bạn lựa chọn để tìm lại được đúng chuẩn hương vị của Hà Nội xưa: bánh đa kê vừng dừa, bánh đa kê truyền thống, bánh đa kê sữa đặc/mật ong.

quán gốc Bắc
Bánh đa kê hương vị nguyên bản của quán Gốc Bắc- món quà quê dân dã. Ảnh: @letongking
quán gốc Bắc
Bánh đa kê mật ong/ sữa đặc của quán Gốc Bắc- món quà quê dân dã. Ảnh: @letongking
Bánh đa kê vừng dừa của quán Gốc Bắc- món quà quê dân dã. Ảnh: @letongking 
Bánh đa kê vừng dừa của quán Gốc Bắc- món quà quê dân dã. Ảnh: @letongking 

Bánh đa kê của quán Gốc Bắc đặc biệt ở chỗ giữ được hương vị nguyên bản, không pha trộn của 100% kê nếp nhuyễn mịn được bao bọc bởi lớp bánh đa giòn rụm, nóng hôi hổi. Cắn một miếng bánh thì bao ký ức ùa về mang theo hương vị đồng nội quê hương. Chính vì vậy, bánh đa kê chính là món ăn tâm điểm mà bạn cùng hội chị em bạn dì nhất định phải thử khi đến quán Gốc Bắc đấy nhé!

  • Giá một chiếc bánh đa kê: trung bình 20.000đ/ cái.

2.2. “Á quân quyến rũ” trong menu của quán Gốc Bắc: cháo đậu cà.

Cháo đậu cà của quán Gốc Bắc được chế biến từ 5 loại hạt: gạo Nhật Japonica, hạt sen, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh; ăn kèm với cà muối nén kỹ và đậu tẩm hành (không có nước mắm).

quán gốc Bắc
Cháo đậu cà của quán Gốc Bắc- món cháo tuổi thơ thấm đượm sự ngọt ngào của quê hương. Ảnh: @letongking

Thành quả cho ra là những bát cháo ngon thuần khiết, đúng chuẩn hương vị chay truyền thống. Thời tiết lạnh ở Hà Nội mà được thưởng thức những bát cháo nóng hôi hổi của quán Gốc Bắc thì đúng là không có gì sung sướng bằng. Ăn một thìa cháo nhuyễn mịn tỏa khói nghi ngút được nêm nếm gia vị đúng chuẩn, kèm với cà muối thì bạn sẽ cảm nhận được đúng chuẩn cái “ngon”, cái “chất” của ngày xưa.

  • Giá một bát cháo đậu cà: 25.000đ/bát

2.3. “Ứng cử viên sáng giá” trong menu của quán Gốc Bắc: bánh gio Bắc Kạn.

Bánh gio Bắc Kạn là món quà ẩm thực được kết từ tinh hoa của những vùng đất khác nhau: gạo nếp nương của đồng bào dân tộc; gio từ vỏ chuối và thảo mộc; ăn kèm là mật mía gừng Nghệ An. Miếng bánh gio mềm như nhung hòa quyện cùng mật mía như tan chảy trong miệng, không hề thua kém loại bánh kem đắt tiền nào. Hơn thế nữa, bánh được gói trong lá chuối để giữ được độ nóng, độ ẩm đến tận tay người ăn.

quán gốc Bắc
Bánh gio Bắc Kạn của quán Gốc Bắc- món quà ngày giao mùa. Ảnh: @letongking

Dù cho ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại bánh ngon mắt và ngon miệng, nhưng bánh gio và các loại bánh truyền thống khác vẫn không hề lép vế trong khẩu vị của người Việt vì chúng mang những giá trị riêng, không thể lẫn vào đâu được.

  • Giá một chiếc bánh gio Bắc Kạn: 15.000đ/ cái

2.4. “Những em út ngon lành” trong menu của quán Gốc Bắc: bánh chả, bánh đậu xanh.

Từ xưa đến nay, bánh chả, bánh đậu xanh vẫn được coi là món ăn vui, ăn chơi của trẻ con ngoài Bắc. Đến quán Gốc Bắc, những món bánh này hương vị vẫn vậy, vẫn làm hài lòng vị giác của bất cứ người con Bắc Bộ nào lâu ngày mới trở về quê hương. Bánh chả nhỏ nhắn, giòn tan, màu nâu đẹp mắt được phủ một lớp mỡ áo bóng bẩy. Cắn một miếng thì thơm mùi nhân thập cẩm cùng xá xíu, mỡ lợn. Bánh đậu xanh thì ngon khỏi bàn, mềm mịn, thơm lừng vị đậu xanh xay nhuyễn sên với đường tinh luyện.

Set quà thu truyền thống ở quán Gốc Bắc luôn có sức hấp dẫn không giới hạn. Ảnh: @letongking
Set quà thu truyền thống ở quán Gốc Bắc luôn có sức hấp dẫn không giới hạn. Ảnh: @letongking

Ăn một miếng bánh, thưởng thức 1 ngụm trà hoa sen thanh mát, đã đủ để hương vị của Hà Nội trở về trong khoang miệng của bạn chưa nào? Hương vị ấy sẽ kích thích từng tế bào của thần kinh và vị giác của thực khách. Hương vị của Hà Nội xưa là không thể thiếu sự kết hợp này đâu nhé!

Tìm hương vị của Hà Nội xưa.
Tìm hương vị của Hà Nội xưa. Ảnh: @letongking
  • Set quà thu truyền thống gồm: bánh đa kê các vị, cháo đậu cà, bánh chả, bánh đậu xanh, bánh khảo, ô mai, hạt hướng dương, bánh gio Bắc Kạn từ 60.000đ-179.000đ/ set.

2.5. “Siêu phẩm tân binh” sắp được ra mắt: Bánh mì que Mường Khương.

Dù chưa được chính thức phục vụ tại quán Gốc Bắc nhưng món ăn này đã được đông đảo bạn trẻ “kháo” trước nhau sẽ ghé qua mua ăn thử. Vậy bánh mì que của quán Gốc Bắc có gì đặc biệt? Được làm từ những nguyên liệu là đặc trưng tinh hoa ẩm thực của những nơi khác nhau, bánh mì que quán Gốc Bắc mang sức quyến rũ mà “trót thử” là không dứt ra được đâu nhé!

Một là, vỏ bánh mì giòn tan, luôn được làm nóng khi khách order. Hai là, pate chuẩn hương vị đậm đà do được chưng cầu kỳ với trứng gà ta, cà chua, hành tím và tiêu đen thơm nồng. Ba là, chả mỡ Ước Lễ bốc khói nghi ngút được cắt thành từng lát mỏng, đặc sản hàng trăm năm của làng Ước Lễ, có sức hấp dẫn không thể chối từ. Bốn là, tương ớt Mường Khương, mang hương vị cay nồng nhưng vẫn đượm mùi vị thảo mộc của loại gia vị được sinh ra từ vùng đồi cao Mường Khương.

Tất cả những nguyên liệu ấy hòa quyện nhau, tôn vinh nhau, tạo nên một hương vị “đã ăn là nghiện” cho bất cứ thực khách khó tính nào. Món bánh này mang đậm chất Việt Nam, mang trong mình nhiều ý nghĩa hơn là một chiếc bánh mì đơn thuần chúng ta ăn vội hàng ngày.

quán gốc Bắc
Bánh mì que Mường Khương luôn lấp đầy được cơn đói của mọi thực khách. Ảnh: @letongking
  • Giá 1 chiếc bánh: khoảng 10.000đ/ cái

Giờ Hà Nội đã trở lạnh rồi, hãy lập team cùng hội anh chị em bạn dì lâu ngày không gặp đến quán Gốc Bắc– chuyên bánh đa kê và đồ ăn miền Bắc truyền thống để cùng nhau hồi tưởng về những ngày thơ ấu đã qua ngay nào! Yêu Hà Nội, là một người con lâu ngày không trở về quê hương thì hãy nhanh chân đến ghé quán với chúng mình nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here