Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023

Du lịch biển cần...

Bài chia sẻ Kinh nghiệm du lịch biển cần chuẩn bị gì sẽ...

GỢI Ý LỊCH TRÌNH...

Từ lâu, du lịch Tây Bắc đã trở thành một trong những điểm...

Các địa điểm mà...

Tây Bắc là một vùng đất đặc biệt khi có đường biên giới...

TOP 5+ ĐỊA ĐIỂM...

Trong cuộc sống, khi quá bận rộn với công việc và những lo...
HomeThừa Thiên HuếNhững địa điểm...

Những địa điểm đẹp tại Huế xuất hiện trong phim Mắt Biếc

Vào thời gian này, các “mọt phim” điện ảnh lại được một dịp “đã mắt” với bộ phim của Victor Vũ, đó là “Mắt Biếc”. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhờ có bộ phim “Mắt Biếc” mà chúng ta mới nhận ra có một xứ Huế thật nên thơ, dịu êm đến vậy. Từng thước phim, bối cảnh đã lột tả được hết vẻ đẹp của xứ huế mộng mơ. Việc giới thiệu các địa điểm du lịch Việt Nam của đạo diễn Victor Vũ qua những thước phim quả là khiến chúng ta phải trầm trồ. Hãy cùng wecheckin điểm qua những địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt Biếc nhé!

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

1. Địa điểm đẹp tại Huế – Cây cô đơn

 Địa chỉ: Làng Hà Cảng thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây chính là phân đoạn gắn liền với tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan, là nơi Ngạn đàn cho Hà Lan nghe những bản nhạc tình ca khiến người nghe hay đến “lụi tim”. 

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Các bạn trẻ gọi đây là “cây cô đơn” vì nó đứng sừng sững một mình, còn người dân ở đây gọi là cây ngô đồng. Cây được trồng để tạo bóng mát, chỗ nghỉ ngơi của bà con mỗi khi đi làm việc đồng áng. Sau khi bộ phim Mắt Biếc ra mắt, cây ngô đồng đã được nhiều người biết đến và trở thành một “cơn sốt” check in hiện nay. 

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Cây cô đơn cách thành phố Huế khoảng 12km. Để đến được cây cô đơn thì bạn đến làng Hà Cảng rồi tìm về xóm Chùa, sau đó hỏi người dân về gốc cây quay phim “Mắt Biếc” là sẽ được chỉ dẫn vô cùng nhiệt tình nha.

Điều đặc biệt là ở nơi đây vẫn còn tồn tại ngôi trường tiểu học cộng đồng Đo Đo – ngôi trường mà Ngạn và Hà Lan theo học lúc nhỏ. Ở làng Hà Cảng, mọi thứ vẫn còn được giữ nguyên vẹn mang đến cho ta cảm giác bình yên và hoài niệm. 

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

2. Địa điểm đẹp tại Huế – Chợ Đo Đo

Ngạn: “Làng tôi có một cái chợ tên là Chợ Đo Đo. Từ lâu, tên chợ đã thành tên làng. Lớn lên, tôi đi đâu xa, xưng là người làng Đo Đo, ai cũng biết. Người làng khác hay nói câu vè “chén Đo Đo là chó đen đen” để ghẹo người làng tôi”.  (Trích trong tiểu thuyết Mắt biếc).

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc
Ảnh: @thaibaolong

Đo Đo là một địa danh có thực, đây chính là quê hương của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và là bối cảnh của quê hương 2 nhân vật Ngạn và Hà Lan. Ai đã là một fan “cuồng” truyện Nguyễn Ngọc Anh thì chắc không xa lạ với hình ảnh làng Đo Đo. 

Địa điểm được đoàn phim Mắt Biếc lựa chọn chính là chợ Tây Giang (thôn Tây Giang, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Bối cảnh làng Đo Đo vào phiên chợ đêm
Bối cảnh làng Đo Đo vào phiên chợ đêm

Do chợ Đo Đo thật không hội tụ các yếu tố tuyệt đẹp như trong truyện tiểu thuyết của nhà văn đó là hình ảnh làng quê mộc mạc hiện lên với cây đa, giếng nước, sân đình. Nhờ khung cảnh đó mà bất kỳ ai khi xem phim cũng đều tìm thấy tuổi thơ của mình trong đó.

Chợ Đo Đo ngoài đời thực
Chợ Đo Đo ngoài đời thực. Ảnh: @thaibaolong

Để đến được Tây Giang, các bạn tìm trên bản đồ và đi theo. Đến làng, các bạn hỏi người dân những địa điểm đẹp để chụp ảnh checkin trong phim Mắt Biếc. 

3. Địa điểm đẹp tại Huế – Trường đại học Sư phạm Huế

Trong bộ phim, trường Đại học Sư phạm Huế nằm ở bên bờ sông Hương thơ mộng. Ngôi trường đã được chọn làm bối cảnh để tái dựng lại hình ảnh ngôi trường mà Hà Lan theo học sau khi lên thành phố.

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Trung Trung học Kiểu mẫu Huế là nơi ghi ấn thời học sinh, sinh viên của Hà Lan của Hồng trong phim Mắt biếc. Trường Trung học kiểu mẫu Huế là một trong những ngôi trường nổi tiếng ở Huế và Trung Kỳ lúc bấy giờ. Hình ảnh mỗi lần tan trường, những nữ sinh với tà áo dài dập dìu được tái hiện lại khiến cho nhiều người nhớ về ngôi trường nổi tiếng một thời ở xứ Huế.

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Đây là một ngôi trường lâu đời mất miền Trung nằm ở số 24 Lê Lợi (thành phố Huế). Nơi đây cũng đã rất nhiều lần được chọn làm bối cảnh quay cho nhiều bộ phim nổi tiếng.

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

4. Địa điểm đẹp tại Huế – Lăng Khải Định

Đây là nơi mà sau khi Hà Lan gặp Dũng, Dũng đã đưa Hà Lan đến lăng Khải định này để đi chơi.

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Lăng vua Khải Định nằm ở thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, cách trung tâm thành phố Huế chỉ 10km.

Lăng Khải Định
Lăng Khải Định

Lăng Khải Định là công trình kiến trúc nổi bật nhất và là cuối cùng của thời Nguyễn. Lăng Khải Định được xây dựng trong 11 năm kéo dài tới 2 đời vua Nguyễn là Khải Định và Bảo Đại (1920 – 1931).

Đây là công trình có diện tích nhỏ nhất trong các lăng tẩm nhưng lại là công trình lăng tốn nhiều công sức và tiền nhất của triều Nguyễn. Công trình là sự giao thoa văn hóa Đông – Tây, Việt Nam cổ điển và hiện đại.

Toàn cảnh lăng Khải Định
Toàn cảnh lăng Khải Định

5. Địa điểm đẹp tại Huế – Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh là cảnh quay ghi hình của phân đoạn Hà Lan và Ngạn đang đi dạo, trò chuyện với nhau. Ở gần cuối đoạn phim, cảnh Ngạn và Trà Long tâm tình với nhau cũng được quay tại đây.

đồi Vọng Cảnh
Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc
Cảnh quay của Ngạn với Trà Long

Đồi Vọng Cảnh nằm ở số 102 Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Biều, thành phố Huế. Mọi người thường nhầm lẫn Đồi Vọng Cảnh với Đồi Thiên An vì có cảnh quanh khá giống nhau nhưng 2 đồi này nằm cách khá xa nhau.

Nơi đây được xem là nơi nhìn cả cố đô Huế từ trên cao đẹp nhất ngay bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng. Đứng ở trên ngọn đồi, các bạn có thể thấy được nhiều cảnh quan tuyệt đẹp của xứ Huế như điện Hòn Chén, các ngôi làng Hương Hồ, Hải Cát,…

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Con đường vào đồi hai bên tòa thông, thảm lá trông không khác gì Đà Lạt. Chắc chắc các bạn sẽ có những bức hình độc đáo và đẹp nhất đó.

6. Địa điểm đẹp tại Huế – Đồi Thiên An

Đồi Thiên An chính là cảnh quay ở rừng sim, nơi Ngạn hái hoa tặng Hà Lan. Nơi đây diễn ra rất nhiều các cảnh quay lãng mạn của 2 nhân vật chính trong phim.

Đồi Thiên An

Đồi Thiên An nằm ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km.

Ngọn đồi được bao quanh là hàng thông xanh mướt, xen giữa là vô vàn những cây dương xỉ làm cho ngọn đồi trở nên vừa lãng mạn lại huyền bí. Đây đa phần là nơi diễn ra những cảnh quay rất tình của ba nhân vật Ngạn, Hà Lan và Trà Long (con gái của Hà Lan lúc lớn).

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Để đến được đây, các bạn chỉ cần chạy thẳng trên đường Điện Biên Phủ, gần tới đàn Nam Giao thì rẽ trái rồi đi thằng một lúc sẽ đến.

Địa điểm đẹp tại Huế trong phim Mắt biếc

Với những địa điểm trên, các bạn đã sẵn sàng cho một hành trình khám phá vẻ đẹp Huế chưa nào. Hãy xách balo lên và đi thôi.

Bạn có thể quan tâm:

spot_img

Dịch vụ Guest Post

Wecheckin.vn cung cấp dịch vụ guest post chất lượng, như: Viết bài chuẩn SEO Website; bài PR dịch vụ, địa điểm..

Bài viết tương tự

CHUẨN BỊ CHƠI TEAM BUILDING CẦN NHỮNG GÌ?

Để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt nâng cao tinh thần tập thể, gắn kết các thành viên, team building đã trở thành một hoạt động thường niên và phổ biến của các công ty, đoàn...

Top 8+ địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội nổi tiếng uy tín, chất lượng

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là Tết Nguyên Đán, bạn đã chọn được địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội để tiếp khách ưng ý chưa? Hà Nội cũng được coi như là một thủ đô của...

Hoa mận Mộc Châu đã nở chưa? Lập team đi check-in mùa “tuyết trắng” ở Mộc Châu

Hoa mận Mộc Châu đã nở chưa là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Hiện nay, cao nguyên Mộc Châu đang bước vào mùa hoa mận nở rộ. Các lại nô nức đến...

Dịch vụ Guest Post

Wecheckin.vn cung cấp dịch vụ guest post chất lượng, bao gồm: Viết bài chuẩn SEO Website; bài PR dịch vụ; viết bài quảng cáo Facebook hay dịch vụ Backlink dofollow chất lượng.

Wecheckin