Theo dấu chân từ thiện lên Làng Nhì, Trạm Tấu, Yên Bái

0
2162

Bạn đọc thân mến,
Du lịch hay phượt là những bài viết không còn xa lạ với những gì chúng ta đã trải qua. Trong bài viết ngày hôm nay, Wecheckin.vn sẽ thổi vào một làn gió mới thấm đượm tình người với chuyến du lịch thiện nguyện đến vùng núi xa xôi trên dải đất hình chữ S.

Điểm đến của đoàn từ thiện lần này là xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tại đây, đoàn đã có 2 ngày thăm khám và phát quà cho bà con và ghi lại những dấu ấn thật khó phai mờ trong lòng mỗi người.

du lịch thiện nguyện yên bái
Xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

Xã Làng Nhì với nhiều bản nằm lác đác là một trong những địa phương còn nghèo khó nhất của tình Yên Bái. Đời sống người dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn, phần vì ở vùng sâu vùng xa, khó tiếp cận được với những tiến bộ trong nhiều lĩnh vực. Phần vì đất đai chủ yếu là đồi núi nên người dân thường xuyên gặp thiên tai, bão lũ. Điển hình như trận mưa lớn và lũ quét tháng 7/2017 đã để lại rất nhiều khó khăn cho người dân cả về người và của.

du lịch thiện nguyện yên bái
Đời sống người dân còn nhiều khó khăn

1h chiều, đoàn xuất phát đi Yên Bái với những sách vở, thuốc men, đồ dùng gia đình và một ít quần áo cũ. Đến 7h tối, xe gặp phải đoạn đường khá khó đi và phải vật lộn với con đường lầy lội đất đá để đến trạm y tế xã Làng Nhì, nơi bà con được thông báo để đến được khám bệnh miễn phí và nhận quà. Buổi tối, đoàn nghỉ lại trạm y tế và sáng hôm sau khám bệnh, phát thuốc và nhu yếu phẩm cho bà con.

du lịch thiện nguyện yên bái
Qua đoạn đường lầy lội đất đá
du lịch thiện nguyện yên bái
Khám bệnh và phát thuốc cho bà con

Những người nông dân chất phác, hiền lành; những em thơ hồn nhiên, ngây dại đều nở nụ cười vui sướng khi được đoàn chúng mình hỏi thăm, khám bệnh và trao quà.
Các em nhỏ sung sướng ôm ghì chồng vở mới với bao niềm hi vọng. Trong lòng mỗi người ai cũng dâng trào niềm hạnh phúc không nói thành lời!

du lịch thiện nguyện yên bái
Giúp bác gánh đồ về nào
du lịch thiện nguyện yên bái
Nụ cười ắp đầy hạnh phúc
du lịch thiện nguyện yên bái
Nụ cười của chị là món quà vô giá
du lịch thiện nguyện yên bái
Trời mưa nhưng trong lòng ai cũng ấm áp
du lịch thiện nguyện yên bái
Em cùng mẹ mang quà về

Khám bệnh và trao quà xong, chúng mình đến một số hộ dân trong xã, nơi có những hoàn cảnh khó khăn đến ứa cả nước mắt ngay từ phút giây đầu chúng mình vừa thấy.

du lịch thiện nguyện yên bái
Có những em thơ nhà nghèo không có quần áo mặc
Chiếc áo em mặc vừa in

Có những hộ gia đình trong nhà ngoài hiên chẳng có lấy một chỗ nào không bị mưa bão tàn phá.
Chị Yến trong đoàn mình cứ như người chị cả, người mẹ hiền từ vậy. Thăm hỏi và động viên vô cùng tận tình, chu đáo.

Khám bệnh cho bà con tại nhà

Trong chuyến từ thiện này, chúng mình cũng không quên ghi lại những khoảnh khắc, những phút giây ấm tình đồng bào. Ngồi trên xe đi về, trong tiềm thức mỗi người, ai cũng ôm một suy nghĩ chung, rằng mùa đông sắp tới, chúng ta lại đi từ thiện, mang đến cho các em những áo bông, chăn ấm.

du lịch thiện nguyện yên bái
Trao quà cho học sinh tại trường TH và THCS Làng Nhì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here