5 điểm lễ chùa du xuân miền Bắc đầu năm mới 2020

0
1569
Lễ chùa du xuân miền Bắc

Vậy là chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là năm cũ qua đi, năm mới tới! Vào dịp Tết nguyên đán, việc đi chùa cầu phước lành cho một năm mới an khang, may mắn, tài lộc là tục lệ đã trở thành truyền thống từ xưa tới nay của người Việt.

Nếu bạn chưa có kế hoạch cho chuyến hành hương vào dịp Tết sắp tới, hãy lưu lại danh sách 5 điểm lễ chùa du xuân miền Bắc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chùa Bái Đính – điểm lễ chùa du xuân miền Bắc đầu năm mới 2020

Địa chỉ: Xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình

Chùa Bái Đính được xem là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam: Ngôi chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Chùa Bái Đính - Điểm lễ chùa du xuân miền Bắc
Toàn cảnh chùa Bái Đính – @ẢNH: Sưu tầm

Quần thể chùa Bái Đính cách trung tâm Hà Nội khoảng 100km và lọt Top 1 trong 5 điểm lễ chùa du xuân miền Bắc thu hút nhiều du khách đến hành hương và chiêm bái dịp đầu năm mới.

Chùa Bái Đính đầu năm mới
Du khách đến lễ chùa tham quan Bái Đính đầu năm mới – @ẢNH: Sưu tầm

Khi tham quan lễ chùa, bạn có thể quan sát được Bái Đính có một khu chùa cổ được xây dựng hơn 1000 năm trước và một khu chùa mới được hoàn thiện vào năm 2003. Người ta tới với Bái Đính không chỉ để lễ Phật, khấn bái mà còn để du ngoạn, chiêm ngưỡng ngôi chùa có vị trí đắc địa giữa muôn trùng núi non mảnh đất cố đô.

Một vài hình ảnh check-in chùa Bái Đính cực chất của các bạn trẻ:

Checkin chùa Bái Đính Ninh Bình
@ẢNH: Sưu tầm

Hàng năm, lễ hội chùa Bái Đính bắt đầu từ ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán, khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Bạn có thể tận dụng chuyến đi lễ chùa du xuân để khám phá thêm những danh lam thắng cảnh của vùng đất Ninh Bình.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

2. Khám phá non thiêng Yên Tử – điểm lễ chùa du xuân miền Bắc đầu năm mới 2020

Địa chỉ: Núi Yên Tử, Thượng Yên Công, Tp. Uông Bí, Quảng Ninh

Nhắc đến địa điểm lễ chùa du xuân miền Bắc, những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, non thiêng Yên Tử là chốn thiêng không thể không nhắc tới. Vào dịp Tết đến xuân về, hàng nghìn du khách thập phương hướng về mảnh đất Quảng Ninh, lên đỉnh Yên Tử dâng hương, cầu mong phước lành cho cả một năm mới.

Lễ chùa du xuân miền Bắc - chùa Yên Tử
Chùa Yên Tử đông đúc dịp đầu xuân năm mới – @ẢNH: Sưu tầm

Ngôi chùa này nổi tiếng linh thiêng với những tích truyền về Phật Thích Ca hay những dấu tích lịch sử còn lưu truyền lại tới tận bây giờ. Chùa Trình là điểm thăm viếng đầu tiên trong cuộc hành hương Yên Tử, sau đó các Phật tử và du khách sẽ leo các bậc đá trên núi để đến được các điểm lễ bái khác nhau trong quần thể chùa Yên Tử. Điểm cao nhất của quần thể là chùa Đồng với độ cao 1068m so với mực nước biển.

Chùa Đồng Yên Tử
Chùa Đồng – điểm cao nhất trong quần thể chùa Yên Tử – @ẢNH: Sưu tầm

Thời gian lễ hội Yên Tử diễn ra hàng năm thường bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch).

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

3. Chùa Hương – điểm lễ chùa du xuân miền Bắc đầu năm mới 2020

Địa chỉ: Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Không ở xa đâu, ngay tại Mỹ Đức, Hà Nội cũng có một điểm lễ chùa du xuân miền Bắc vô cùng linh thiêng và nổi tiếng – chùa Hương.

Lễ chùa du xuân miền Bắc - Chùa Hương
Người dân đi lễ chùa Hương dịp Tết đông như trẩy hội – @ẢNH: Sưu tầm

Quần thể văn hóa tôn giáo chùa Hương được xây dựng gồm nhiều đền, chùa, đình thờ Phật và các vị thần tong tín ngưỡng người Việt Nam. Chùa Hương cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km và được ưu ái trở thành một trong những ngôi chùa cổ đẹp nhất Việt Nam.

Suối Yến chùa Hương
Suối Yến chùa Hương những ngày lễ hội đầu năm mới – @ẢNH: Zing.vn

Cảnh đẹp chùa Hương được ghi lại đẹp nghiêng sắc trời:

Lễ hội chùa Hương thường niên được bắt đầu vào ngày mùng 6 tháng giêng và kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch. Thời điểm này, chùa đông như trẩy hội, đón từng đoàn du khách thập phương ghé thăm để cầu bình an, tài lộc. Ngoài ra du khách còn có thể tận hưởng sự yên bình trong chuyến đi đầu năm mới khi ngồi thuyền vãn cảnh sơn thủy đôi bờ.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

4. Đầu năm xin lộc rơi lộc vãi đền Chúa Bà Kho – cả năm phát đạt

Địa chỉ: Khu Cô Mễ- Vũ Ninh- Bắc Ninh

Là một ngôi đền nằm lưng chừng ngọn núi Kho, đền Chúa Bà Kho trở thành một địa chỉ tâm linh để người dân cầu tài, cầu lộc dịp đầu năm mới. Ngôi đền nằm khá gần Hà Nội, chỉ cách chừng 33km, ngày khai hội chính của đền diễn ra vào 14 tháng giêng âm lịch hàng năm với nhiều hoạt động đặc sắc.

Xin lễ tại đền Bà Chúa Kho
Khung cảnh xin lễ đầu năm tại đền Bà Chúa Kho – @ẢNH: Báo Lao Động

Người đến chiêm bái đền với quan niệm “đầu năm đi vay- cuối năm đi trả”, tức là đầu năm mới tới đền Bà Chúa Kho để vay tiền làm ăn, buôn bán với hi vọng cả năm đó kinh doanh hanh thông, thuận lợi; và cuối năm người ta sẽ đến đền để tạ lễ. Điểm lễ chùa du xuân miền Bắc này hàng năm đón nhận không ít du khách từ khắp mọi miền của Tổ Quốc.

Tượng Bà Chúa Kho
Tượng Bà Chúa Kho trong di tích đền Bà Chúa Kho – @ẢNH: Sưu tầm

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

5. Lễ chùa du xuân tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng – Ngôi chùa lớn nhất miền Bắc

Địa chỉ: Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Chùa Tam Chúc – ngôi chùa được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, hội tụ đầy đủ những tinh hoa của Phật Giáo. Đây đã trở thành địa điểm thu hút rất nhiều các du khách trong và ngoài nước đến tham quan, hành hương bởi nét cổ kính mà không kém phần hiện đại.

Lễ chùa du xuân miền Bắc - Chùa Tam Chúc
Toàn cảnh Chùa Tam Chúc – @ẢNH: Sưu tầm

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, gấp 10 lần so với chùa Bái Đính. Trong tương lai, ngôi chùa sẽ được quy hoạch và mở rộng, có thể trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới. Tổng diện tích của ngôi chùa là 5.000 ha; gồm: 1.000ha hồ nước, 3.000ha là diện tích núi đá tự nhiên, 1.000ha diện tích các thung lũng.

Một vài hình ảnh check-in chùa Tam Chúc cực chất của các bạn trẻ:

Chùa Tam Chúc cảnh đẹp
@ẢNH: Sưu tầm

Lễ hội chùa Tam Chúc thường kéo dài từ tháng 1 âm lịch đến hết tháng 3 hàng năm, ngoài đến cầu may bạn có thể check-in tại nhiều khu vực cảnh quan đẹp của chùa.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Trong cuộc sống hiện đại và phát triển ngày nay, việc đến lễ chùa cầu bái kết hợp tham quan, vãn cảnh là một hoạt động không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Chúng ta đi để cầu ước những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và những người thân yêu, qua đó tìm về khoảng không gian tĩnh lặng, vô ưu chốn tâm linh để gác bỏ lại muộn phiền năm cũ, chào đón một năm mới đầy niềm tin và hi vọng.

Các bạn hãy note lại các địa chỉ 5 điểm lễ chùa du xuân miền Bắc năm mới 2020 mà Wecheckin đã giới thiệu trên đây để chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới nhé! Cầu mong nhà nhà, người người sẽ có những ngày cuối năm bình an, nỗ lực với những thành công to lớn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here