Chùa Hương ở đâu? Hành trình du lịch chùa Hương năm 2020

0
3587
Chùa Hương ở đâu

Chùa Hương là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở miền Bắc. Hằng năm, cứ vào dịp đầu năm các du khách gần xa lại nô nức trẩy hội chùa Hương để lễ bái, cầu nguyện và du xuân. Vậy chùa Hương ở đâu? Nó thuộc tỉnh nào? Bài viết dưới đây wecheckin sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn về chùa Hương nhé.

Chùa Hương ở đâu

1. Địa chỉ Chùa Hương ở đâu?

Chùa Hương vốn đã nổi tiếng từ lâu bởi ý nghĩa tâm linh sâu sắc và sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình tuyệt đẹp. Chính vì điều đó mà nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến hành hương, tham quan.

Chùa Hương ở đâu? Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất miền Bắc trong những ngày đầu năm mới.

 2. Cách di chuyển đến chùa Hương?

Chùa Hương nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 75km. Để có thể di chuyển đến chùa Hương thực sự không quá khó. Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể lựa chọn khi đi du lịch chùa Hương. Đi chùa Hương bằng ô tô, xe bus và đặc biệt là xe máy.

Di chuyển bằng ô tô:

Các bạn đi tới cao tốc Pháp Vân – Cầu Rẽ, tới núi giao thông Đồng Văn rẽ phải, sau đó đi vào quốc lộ 38, đi thêm 15km theo hướng cho Dầu là tới chùa Hương.

Di chuyển bằng xe bus:

Các bạn sẽ đi tuyến 103: Mỹ Đình – Hương Sơn hoạt động từ 5h đến 20h hàng ngày, tần suất 15 phút/chuyến với giá vé 9.000 đồng/lượt.

Di chuyển bằng xe máy: Bạn có thể di chuyển theo 2 cung đường sau:

  • Đi từ đường Nguyễn Trãi – Hà Đông, đến ngã Ba Lan rẽ trái hướng đi Vân Đình. Đến Tết Tiêu bạn hỏi người dân đường đi chùa Hương.
  • Cung đường thứ 2: Đi theo hướng quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.

3. Nên đi chùa Hương vào thời gian nào?

Các bạn có thể đến chùa Hương vào bất cứ thời gian nào trong năm tùy theo lịch trình, mục đích của chuyến đi. Mỗi một mùa, chùa Hương lại có những vẻ đẹp khác nhau.

Chùa Hương ở đâu
Mỗi một mùa, chùa Hương lại có những vẻ đẹp khác nhau

Nếu bạn muốn đi lễ thì khoảng thời gian từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch là thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương. Đây là mùa cao điểm ở chùa Hương nên rất đông các du khách kéo về đi trẩy hội. Thời gian này lượng khách du lịch đông đúc, chen chúc nên sẽ dẫn đến nhiều tình trạng tiêu cực như xô đẩy, móc túi, chặt chém giá,…

Chùa Hương ở đâu
Lễ hội chùa Hương

Nếu bạn muốn đi vãn cảnh, ngắm vẻ đẹp non nước ở chùa Hương thì nên tránh đi vào mùa lễ hội. Thời gian lý tưởng để bạn vãn cảnh rơi vào cuối tháng 10 – đầu tháng 11. Đây là mùa của những bông hoa súng nở rực trên dòng suối Yến, những cánh đồng lau bất tận, không gian vô cùng nên thơ để cho bạn chụp hình và ngắm cảnh.

Chùa Hương ở đâu
Mùa hoa súng nở rộ trên dòng sông Yến ở chùa Hương

4. Các điểm tham quan ở chùa Hương

Chùa Hương hiện tại có 4 tuyến tham quan chính:

  • Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – chùa Hinh Bồng (đây là chuyến chính).
  • Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài
  • Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm
  • Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

Thông thường, mọi đường đi chùa Hương chỉ đi ngày nên chỉ chọn tuyến chính là Hương Tích và Thanh Sơn, nếu bạn không quá bận bịu thì hãy ở thêm một ngày nữa để tham quan nốt 2 tuyết còn lại cũng rất thú vị.

Bến Đục – nơi bắt đầu hành trình chùa Hương

5. Giá vé khi đi tham quan chùa Hương

Bảng phí tham quan thắng cảnh và tuyến đò 2019

SttTên dịch vụMô tảĐơn giá/ kháchĐvtDiễn giải chi tiết
  1phí tham quan thắng cảnh chungCho 1 khách80.000đCho toàn khu vực di tích thắng cảnh chùa Hương
  2Vé thuyền, đò(Tuyến chính)Khách việt nam50.000đTuyến chính(Tuyến Hương tích)
Khách quốc tế50.000đ
  3Vé  thuyền( Tuyến phụ)Đối với khách việt35.000đTuyến chùa( Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn)

Hy vọng với bài chia sẻ trên, các có thể biết địa chỉ của chùa Hương ở đâu và những thông tin liên quan đến chuyến du lịch chùa Hương. Chúc các bạn có một chuyến hành hương về với Chùa Hương thật nhiều may mắn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here