Kinh nghiệm du lịch Sông Chày- Hang Tối | Cẩm nang du lịch bỏ túi

0
6740
kinh nghiệm du lịch sông chày hang tối

Bạn là người ưa mạo hiểm, muốn được thử các cảm giác mạnh? Hãy đến với điểm du lịch Sông Chày- Hang Tối Quảng Bình nhé nơi mà bạn được hòa mình vào thiên thiên bát ngát trời xanh, mây trắng, nước trong, thiên nhiên hoang sơ theo đúng vốn dĩ của nó. Ad chắc chắn rằng bạn sẽ có những kỉ niệm rất tuyệt vời ở nơi đây. Để chuyến khám phá của bạn thêm trọn vẹn, Ad xin tổng hợp và chia sẻ 1 số Kinh nghiệm du lịch Sông Chày Hang Tối, cho những bạn đang dự định khám phá nơi này.Sông Chày- Hang Tối là một trong những địa điểm nổi tiếng mới được đưa vào khai thác trong khu quần thể du lịch Phong Nha kẻ Bàng. Để có 1 chuyến đi an toàn, hòa mình vào thiên nhiên theo đúng nghĩa của nó, được khám phá chính bản thân mình, và hơn hết bạn có cơ hội thử sức bền cực kì yomost với những trò chơi mạo hiểm nơi đây. Ad xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm sau:

I. Di chuyển:

Bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc xe khách.

1. Máy bay:

Sân bay Đồng Hới 1 ngày/chuyến/chiều.
lịch bay hà Nội Đồng Hới

2. Xe khách:

Bạn có thể bắt xe khách, hoặc đi xe bus
+ Nếu bạn tự đi thì bạn có thể bắt xe khách chạy theo tuyến đường mòn Hồ Chí Minh qua Phong Nha.
+ Hoặc xe khách đến Đồng Hới hoặc đi qua Đồng Hới chạy tuyến Bắc Nam. Xe này thì chạy đều chuyến và chạy đêm. Đến Đồng Hới tầm khoảng 2, 3 giờ sáng
Bắt các tuyến xe khách của các nhà xe tại Quảng Bình như Hoàng Long, Hưng Long, Dòng Hiền, Tân Việt, Dũng Hồng. Những xe này đến Đồng Hới vào tầm 5g sáng. Nhớ nói với bác tài cho xuống xe tại bưu điện Đồng Hới. Đây là địa điểm trung tâm thành phố, có trạm dừng xe buýt đi Phong Nha ngay tại đây.
+ Hoặc các hãng xe du lich để đến Phong Nha. Giá vé tầm 200-250k/người từ Hà Nội

3. Xe bus:

Từ Đồng Hới bắt xe buýt B4 đi Phong Nha. Giá vé 35k cho 1 lượt. 1 tiếng có 1 chuyến ngoại trừ khung giờ 12 giờ trưa.

II. Vé

Hang Tối- Quảng Bình có 2 loại vé. Phải chắc chắn trước khi mua, mua rồi không đổi lại.

– Vé trọn gói: 450k/vé
Dịch vụ vé bao gồm: Đu dây Zipline, Tắm bùn Hang Tối, Chèo thuyền Kayka, tắm sông chày, Áo phao, đèn pin đội đầu, mũ bảo hiểm đi Hang Tối, trò chơi game show liên hoàn.

– Vé không trọn gói: 250k/vé
Dịch vụ bao gồm: Chèo thuyền Kayka, Tắm sông Chày, Áo phao, chơi các trò chơi game show liên hoàn,…

Note: 

Zipline ở Sông Chày có 2 loại. Zipline lớn là zipline dài nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Zipline này đưa bạn đi từ đài quan sát vào cửa hang Tối. Chỉ được chơi 1 lần.

Zipline bé là zipline chơi tại Sông Chày. Zipline này không cần mặc các thiết bị bảo hộ ngoại trừ áo phao và có thể chơi thoải mái.

Đã đến Sông Chày Hang tối thì bạn nên mua vé trọn gói để được tham gia tắm bùn trong Hang Tối và Zipline để trải nghiệm tham quan hang Tối và tắm bùn. Nó rất thú vị và khác hẳn với các dịch vụ Spa Tắm bùn ở Hà Nội mà bạn biết. Đi trong Hang Tối 30′ bùn sâu nhất chỉ cỡ 1.2m cực kì phiêu. Ngoài ra bạn còn được chơi zipline rất dài. Cảm giác du dây Zipline và tắm dưới sông thì bạn khó mà quên được. Hòa mình vào thiên nhiên theo đúng nghĩa của nó.

Một điều nữa là để đủ thời gian chơi các trò chơi trên sông Chày- Hang Tối thì bạn nên dành trọn ngày ở đây. Nên chơi các trò chơi vào lúc trưa khi mà nước sông Chày ấm áp hơn.

II. Vật dụng mang theo:

+ Ngoài các vật dụng cá nhân, tiền như đi du lịch bình thường thì ad lưu ý thêm các bạn:
Quần áo: bạn nên chọn những bộ quần áo thỏa mái cho vận động nhiều, nếu có thể bạn có thể thêm bộ bikini vào vali của bạn để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác tắm bùn tự nhiên ở Hang Tối, hoàn toàn khác so với các dịch vụ spa tắm bùn ở Hà Nội như thế nào

+ Mang thêm khăn cá nhân để lau người cho khô ráo,
+ Chuẩn bị thêm kem chống nắng, thuốc côn trùng đốt, băng gạc, …
+ Du khách được trang bị áo phao, các thiết bị để đu dây (zipline) từ trạm quan sát thú đến hang Tối, khám phá hang Tối (không tổ chức cho trẻ em cao dưới 1,4m đu zipline), chèo thuyền kayak, đu zipline tắm sông, chơi trò chơi trên sông. Vào những ngày trời lạnh, sau khi khám phá hang Tối, du khách sẽ được phục vụ lửa sưởi ấm và tặng một ly rượu vang miễn phí

II. Khám phá Sông Chảy- Hang Tối:

Cùng theo dõi lịch trình Ad khám phá du lich Sông Chảy- Hang Tối nhé:

1. Xếp hàng chuẩn bị xuống Hang Tối

Ảnh Wecheckin

2. Zipline xuống hang Tối

Ảnh Wecheckin

3. Chuẩn bị bơi vào hang tối

Ảnh Wecheckin

4. Bơi vào Hang Tối

Ảnh Wecheckin

5. Đi bộ vào Hang Tối: Nhớ bật đèn pin để vào hang

Ảnh Wecheckin

6. Các trò chơi ở sông Chày:

+ Đu dây Zipline qua Sông Chày:

Ảnh Wecheckin

Cảm giác này thật khó diễn tả. Cực phiêu.

Ảnh Wecheckin
Ảnh Wecheckin

Tiếp theo: Đó là Zipline kết hợp đu dây vượt chướng ngại để sang bờ bên kia

Ảnh Wecheckin
Ảnh Wecheckin
Ảnh Wecheckin

Và quan trọng hơn cả là hãy rèn luyện và giữ sức khỏe thật tốt để tận hưởng chuyến đi

trọn vẹn nhé.

Trên đây là toàn bộ chuyến đi của Ad và những kinh nghiệm du Lịch Sông Chày Hang Tối được tổng kết lại. Hãy Like, share and Follow us để chọn cho mình những hành trình thú vị và độc đáo nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here