Thả hồn vào cơn gió mùa thu trên đỉnh Mẫu Sơn

0
3521

Mờ ảo trong làn sương sớm rồi khi bình minh rọi chiếu những giọt nắng thu mơ màng,vắt ngang qua những triền núi ,cơn gió heo maythổi ngang qua làn tóc, chúng tôi cảm nhận được cái rét ngọt của Mẫu Sơn những ngày thu sang. Cái lạnh cuối thu chưa phải lạnh nhưng đã len lỏi như những cơn gió Bấc cuối ngày đi tìm sự cô đơn trong da thịt con người..Vạt nắng thu thơm dậy hương hoa khí trời, mây bay lãng đạng nhẹ êm ru, đỉnh Mẫu Sơn chào đón chúng tôi vào một ngày tháng mười một cùng khung cảnh tựa chốn bồng lai.

dinh mau son

Để bắt trọn khoảnh khắc bình minh lên cả nhóm đã cắm trại từ đêm hôm trước,khi bình mình vén màn mây, buông vạt nắng nhẹ sáng sớm xé tan màn đêm, chúng tôi đang ở một khung cảnh bình yên không một tiếng còi xe, không khói bụi thành phố, sáng thức dậy ở một nơi xa chỉ có gió gào rú hòa quyện cùng tiếng tiếng chim rừng.

tren dinh mau sondinh mau son

Chúng tôi cùng nhau đón thời khắc đẹp nhất trong một ngày – bình minh trên đỉnh Mẫu Sơn, thêm một nơi nữa trên dải đất hình chữ S xinh đẹp chúng tôi được đặt chân tới và lưu giữ một chút khoảnh khắc của tuổi thanh xuân ở đây. Lặng lẽ cùng nhau ngắm nhìn khoảnh khắc này ở tháp truyền hình, không một ai nói gì cả vì tất cả đều sẽ cùng nhìn nhau mà nói chung một câu và  “ôi đẹp quá”. Màu bình minh rực sáng trước mắt cả nhóm là biển mây.

dinh mau son

Thả hồn vào con gió thu trên đỉnh Mẫu Sơn

Mùa thu có cái se se lạnh của nhưng cơn gió lạ, có những chiếc lá vàng tự lao mình khỏi cây, của nền trời trong xanh, của những tia nắng vàng nhạt nhòa trong buổi chiều tà…Một vạt nắng chiều đang đi lang thang đẹp mơ màng ngồi lặng lẽ và thả hồn vào con gió lạ,thế là bình yên !

dinh mau son

dinh mau son

dinh mau son

tren dinh mau sonMẫu Sơn là vùng núi cao chạy theo hướng đông-tây, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, nằm cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía đông, giáp với biên giới Việt-Trung. Đây là vùng núi cao của tỉnh, có địa hình đa dạng, độ cao trung bình 800 – 1.000 m so với mặt nước biển, bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với đỉnh cao nhất là Phia Po (1.541 m, còn gọi là đỉnh Công hay Công Sơn), đỉnh Pia mê cao 1520 m… Diện tích khu Mẫu Sơn khoảng 550 km². Khu dân cư sống rải rác gần khu rừng trồng, thuộc vành đai thấp với độ cao không quá 700 m so với mặt nước biển

 

Có thể bạn quan tâm :

The November Mộc Châu – Ngôi nhà của của những kẻ du mục

Mùa vàng về trên thung lũng Bắc Sơn

Bức tranh sinh động về cuộc và con người ẩn sau một Phú Quốc thiên đường

Đà Bắc – Cung đường trải nghiệm tìm về một thoáng bình yên

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here