Cư xá cà phê, trao nhau chút kỷ niệm về một tuổi thơ không bao giờ quay lại !

8
3490
Cư Xá
Ở nơi chẳng cần cỗ máy thời gian #Photo @Ngocquan

Nằm trên tầng 2 của  khu tập thể A11 Khương Thượng, quận Đống Đa có một góc cafe yên bình nằm nghe năm tháng. Qua một khoảng sân tập thể men theo lối cầu thang là gặp được Cư Xá. Một không gian hoài cổ gợi nhớ về Hà Nội những năm 90, những kỷ niệm tuổi thơ của không bao giờ quay lại của thế hệ Hà Thành 9x.

Cư Xá
Ở nơi chẳng cần cỗ máy thời gian #Photo @Ngocquan

Không gian hoài cổ, những ly nước, đĩa bỏng ngô đều gợi nhớ về những ngày xưa cũ. Dạo bước chân qua lối cầu thang dù không phải là người Hà Nội những trong tôi có cảm giác của tuổi thơ ùa về, về những ngày thơ bé khi còn ở nhà tập thể sau cùng lũ bạn trong khu trốn mẹ đi đá bóng, đi đánh quay, đánh đáo.

Cư Xá là nơi những người Hà Nội tìm về một chút hơi thở, sống dậy những kí ức về thành phố những năm bao cấp. Mảng tường sơn vàng, cửa sổ sơn xanh, chiếc đài radio cũ, chiếc tivi nhỏ. Bàn ghế gỗ xoan bạc màu sơn.Cư xá không chút xa hoa, không có những ánh đèn lung linh rực rỡ sắc màu, không hiện đại nhưng Cư Xá cafe đẹp và bình yên theo cách rất riêng và đối với thế hệ 8x 9x Cư Xá là nơi tuổi thơ tìm về.

cư xá  Cư Xá một ngày cuối thu bình yên, lãng đãng những kí ức..

cư xá coffee
#photo @Ngocquan

Một góc Hà Nội xưa trong không gian của Cư Xá.

Cư XáCư Xá

Trái ngược với không gian trong nhà ấm cúng và giản dị, khoảng không gian bên ngoài của Cư Xá thoáng đãng, ngập nắng và gió.

cư xá cà phê
không gian bên ngoài của Cư Xá

Không gian bên ngoài được nhiều người yêu thích hơn cả, ngồi bên ngoài uống ly cà phê đưa con mắt ngắm phố phường ngược xuôi thế là bình yên…Cư xá chọn tông màu nâu và ấm chủ đạo tạo cảm giác thân thiện và trầm lắng.

cư xá
không gian ngập nắng và gió

Chút thông tin cho những ai chưa ghé Cư Xá cà phê…

Cư Xá cà phê mở cửa từ 9h00 – 22h30. Và sau 22h00, Cư Xá sẽ vặn nhỏ nhạc & các bạn nhớ giữ ý cùng chuyển sang chế độ “nói-cho-người-bên-cạnh-nghe-thấy-thôi”.

Cư Xá luôn đầy ắp đồ ăn, đồ uống giá chỉ từ 10k-35k như các món vặt ngày xưa của chúng ta: mì trẻ em, ô mai giun, ô mai hoa đào, kẹo C Thái.. và cả những món ăn no miến trộn, nộm bò khô, mì tôm chanh, xúc xích nhà làm, nem chua rán, khoai lang kén, …

Hãy dành một chút thời gian ngày cuối tuần tắt facebook, đến Cư Xá cà phê một lần mà cảm nhận hơi thở của Hà Nội những năm 80 trong không gian ấm cúng của Cư Xá.

cư xá
#photo @Ngocquan

Có thể bạn quan tâm:


Hà Giang khi đường chân trời là hướng đi còn cơn gió là bạn đồng hành !

Lào Cai – nơi của những nụ cười

Mở mắt thấy Mộc Châu – Cảm giác bình yên lạ kỳ miền Tây Bắc

Check in Lau Cafe 86 Trần Quốc Hoàn

 

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here