[Top 15+] điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang khiến team xê dịch mê như điếu đổ

0
5989
các điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Hà Giang là một điểm đến vừa có nét hoang sơ, hùng vĩ mà lại không kém phần thơ mộng. Hà Giang, nơi mà thanh xuân nhất định phải đến một lần trong đời. Đến Hà Giang, để cảm nhận vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch, ngắm vẻ hùng vĩ của dòng sông Quế Nho hay những con đường đèo uốn lượn làm mê hoặc lòng người. Hà Giang còn rất rất nhiều những điều thú vị, hấp dẫn cho những ai đang, muốn, và sẽ đặt chân đến. Hãy cùng Wecheckin khám phá top 15 địa điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang nhé!

Hãy cùng Wecheckin khám phá top 15 địa điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang nhé!

1. Phó Bảng – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Phó Bảng nằm ở huyện Đồng Văn, nơi đây được khá nhiều khách du lịch gọi vui là “thị trấn bị lãng quên”. 

Phó Bảng

Phó bảng là một nơi thích hợp dành cho những ai đang kiếm tìm sự yên bình, không thích hợp cho những đoàn đông người hay thích sự ồn ào, náo nhiệt. Cuộc sống ở đây đơn sơ, bình dị mà ấm áp, dường như chẳng có sự xô bồ.

Phó Bảng

Những ngôi nhà nép mình bên các hốc đá cao nguyên trên núi. Những mái ngói âm dương, những vách nhà đất, những hàng rào đá, những đứa trẻ quần áo nhem nhuốc mà mang vẻ đẹp trong trẻo, tất cả hiện lên như một thước phim đầy chất nghệ. Người dân sinh sống ở Phó Bảng chủ yếu là người gốc Hoa, người Mông sinh sống. 

2. Mã Pí Lèng – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Đèo Mã Pí Lèng (còn được gọi là Mã Pì Lèng, Mã Pỉ Lèng), nằm trên con đường Hạnh Phúc, quốc lộ 4C thuộc xã Pải Lủng và Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

đèo mã pí lèng

Mã Pí Lèng được mệnh danh là “Tứ đại đỉnh đèo miền Bắc”, là một con đèo hiểm trở dài 20km, đỉnh đèo có độ cao 2000m so với mực nước biển. Để lên được đỉnh đèo, bạn sẽ phải vượt qua những con dốc quanh co ôm trọn lấy ngọn núi tai mèo hùng vĩ.

đèo mã pí lèng

Mã Pí Lèng tuy không dài nhưng được xếp vào con đèo hiểm trở nhất miền Bắc. Nhiều người ví con đèo như “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam hay “KIm Tự Tháp” của người Mông trên cao nguyên Đồng Văn.

3. Nhà của Pao – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Nếu ai đã từng xem qua bộ phim nhựa phản ánh đời sống chân thực của người Mông “Chuyện của Pao” thì sẽ dễ dàng hình dung ngôi nhà với bờ rào đá mộc mạc là điểm nhấn trong bộ phim. Ngôi nhà nằm trong làng văn hóa Lũng Cẩm thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Nhà của Pao

Nhà của Pao chính là ngôi nhà của ông Mua Súa Páo, vốn là ngôi nhà thuộc tầng lớp quý tộc xưa của người Mông ở Hà Giang. Ngôi nhà gồm 2 tầng, có một gian chính và chia thành nhiều phòng khác như; phòng ở, nhà kho, bếp,… Cả dãy nhà được xếp thành hình chữ U, ở giữa là khoảng sân nhỏ được lát bằng đá tảng gọt đẽo cẩn thận.

Nhà của Pao - điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

4. Rừng thông Yên Minh – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Đi theo quốc lộ 4C từ thành phố Hà Giang lên đến Đồng Văn, khi đi qua thị trấn Quản Bạ và đèo Tam Sơn bạn sẽ bắt gặp một khu rừng toàn thông là thông đẹp không kém gì “Đà Lạt”.

Rừng thông Yên Minh

Rừng thông Yên Minh nằm trải dài trên những con đồi. Khi dừng xe, bước vào bên trong khu rừng, bạn sẽ cảm thấy sự thoáng đãng mà khung cảnh đem lại. Đây cũng là một trong những địa điểm check in tuyệt đẹp ở Hà Giang mà du khách nào đến cũng dừng chân.

điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

5. Dinh thự họ Vương – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Dinh thự họ Vương nằm ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Đây là dinh thự của vua Mèo được xây dựng vào năm 1919 và hoàn thành vào tháng 9/ 1928.

điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Dinh thự vua Mèo có diện tích 3.000m2, kinh phí xây dựng là 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương với 150 tỷ đồng hiện nay.

Trước khi xây dựng, vua Mèo đã đi sang Trung Quốc để tìm thầy phong thủy về Việt Nam chọn hướng đất, địa thế. Sau khi đi qua 4 huyện, cuối cùng Vương Chính Đức (người đứng đầu dòng họ Vương) và thầy quyết định chọn thôn Sà Phìn, địa thế nằm giữa thung lũng Sà Phìn.

điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Dinh Vua Mèo chịu ảnh hưởng của 3 nền kiến trúc: Mông, Pháp và Trung Quốc. Ngôi nhà có 4 nhà dọc, 6 nhà ngang chia thành tiền dinh, trung dinh và hậu dinh, có 64 buồng được xây 2 tầng tường bằng đá xanh. 

Các bạn đừng bỏ qua điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang này nhé, nhớ là khám phá cả khu chợ phiên trước dinh thự nữa.

6. Dốc Thẩm Mã – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Dốc Thẩm Mã là con đèo đẹp và nổi tiếng ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Con đèo nối thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo với những khúc cua tay áo liên tiếp, hiểm trở.

Dốc Thẩm Mã

Tuy nhiên, khi chinh phục được nó, đứng từ trên đỉnh dốc nhìn xuống sẽ thấy đẹp và cuốn hút

Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã theo nghĩa đen là con dốc dùng để thẩm định sức của con ngựa. Tương truyền rằng, ngày xưa ở con dốc này, người ta cho ngựa đèo hàng từ dưới chân dốc lên đỉnh dốc. Con ngựa nào lên đến đỉnh mà vẫn khỏe thì đó là con ngựa tốt, sẽ được giữ lại để nuôi, con nào yếu sẽ được đem đi nấu thắng cố. 

7. Cột cờ Lũng Cú – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao 1.470 m so với mực nước biển. Đây là điểm nhỏ nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc. 

Cột cờ Lũng Cú

Đường lên đỉnh núi có cột cờ, được xây dựng với 839 bậc đá để du khách đi lên và đi xuống. Dưới chân cột cờ là nhà lưu niệm trưng bày các trang phục, dụng cụ lao động, sản phẩm văn hóa dân tộc Việt Nam.

8. Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn là cao nguyên hiểm trở và hùng vĩ, nằm trải dài trên 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá nằm ở độ cao trung bình khoảng 1.400 – 1.600m, diện tích tổng là 2356,8 m2. Khu vực cao nguyên đá Đồng Văn là nơi cư trú của 25.000 nghìn người với 17 các dân tộc thiểu số khác nhau. 

Cao nguyên đá Đồng Văn được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu của UNESCO chính thức là Công viên địa chất toàn cầu vào ngày 3 tháng 10 năm 2010.

9. Dốc Bắc Sum – điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang

Dốc Bắc Sum nằm từ đầu xã Minh Tân (Vị Xuyên) đến xã Quyết Tiến (Quản Bạ), nơi đây được ví như đèo Pha Đin của Việt Nam. Con dốc ngoằn ngoèo như con rắn uốn mình dưới chân núi, đầy hiểm trở với nhiều điểm khúc cua tay áo. Càng lên cao, du khách sẽ càng mê mẩn trước vẻ đẹp mỹ lệ của dốc Bắc Sum. Xung quanh mây vờn mây, cây cối xanh ngắt, những ngọn núi thoắt ẩn thoắt hiện đẹp như một bức tranh vẽ.

Dốc Bắc Sum

10. Thung lũng Sủng Là

Thung lũng Sủng Là nằm trên quốc lộ 4C, cách huyện Đồng Văn hơn 20km. Đây là một trong những xã vùng cao đẹp nhất ở Hà Giang mỗi khi mùa hoa tam giác mạch đến. Từ trên con đèo nhìn xuống thung lũng, Sủng Là như một bức tranh thiên nhiên bình yên, tuyệt đẹp. Nằm giữa những núi đá tai mèo nhấp nhô, những ngôi nhà Trình Tường vững chãi, phai màu theo thời thời gian.

Thung lũng Sủng Là

Nhiều người còn gọi Sủng Là là một “ốc đảo”, vì nơi đây nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn. Thung lũng này đã được chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng “Chuyện của Pao”, dựa theo truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thúy. 

11. Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn nằm ở thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Phố cổ nằm giữa thung lũng bộn bề cao nguyên đá với 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá.

Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ được hình thành từ thế kỷ 20 mang đậm dấu ấn kiến trúc của người Hoa với những ngôi nhà hai tầng lợp ngói âm dương, những chiếc đèn lồng đỏ treo trên cao. Từ năm 2006, huyện Đồng Văn đã tổ chức mỗi tháng 3 đêm phố cổ vào các ngày 14, 15, 16 (âm lịch).

12. Con đường chữ M

Con đèo chữ M trên đường từ Yên Minh sang Mèo Vạc. Như một nét vẽ trên đá, con dốc hình chữ M độc đáo này có thể làm cho mọi du khách ngẩn ngơ bởi sự sắp đặt của tự nhiên và bàn tay lao động của con người miền cao nguyên đá.

con đường chữ M ở Hà Giang

13. Hẻm Tu Sản

Hẻm Tu Sản nằm trên sông Quế Nho, đây là một trong những hẻm sâu nhất Đông Nam Á. Hẻm Tu Sản nằm giữa Mèo Vạc và Đồng Văn, mang một vẻ đẹp nên thơ như dải lụa xanh ngọc bích, uốn lượn giữa núi rừng Đông Bắc hiểm trở.

Hẻm Tu Sản

Để khám phá hẻm Tu Sản, các bạn có thể đi xe máy theo lối mòn chạy song song với dòng sông Quế Nho. Đường đi xuống hiểm trở, bạn phải thật vững tay lái mới có thể đi qua những đoạn dốc, hay những khúc cua tay áo.

Sau khi đến nơi, bạn sẽ thuê thuyền của người dân để ra được hẻm Tu Sản, bạn sẽ cảm thấy được vẻ hùng vĩ của thiên nhiên. Hai bên là vách đá dựng đứng, cao vút, nước sông xanh ngắt trông vô cùng hùng vĩ.

14. Cột mốc số 0

Cột mốc số 0 nằm ở Thành phố Hà Giang, bên dòng sông Lô trong công viên, đối diện với quảng trường 26-3.

Cột mốc số 0 Hà Giang

Cột mốc này hay được những du khách tìm đến để chụp làm ảnh kỷ niệm. Tuy không có gì đặc biệt nhưng đây chính là cái đích hướng đến, là điểm check in đầu tiên trong chuyến khám phá Hà Giang của mình.

Hy vọng, với những địa điểm check in tuyệt đỉnh ở Hà Giang, các bạn sẽ có nhiều bức ảnh đẹp ở mảnh đất cao nguyên đá Đồng Văn. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và sẽ lưu giữa được nhiều khoảnh khắc tuyệt vời nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here