Đón mùa thu Hà Nội về trên con phố Phan Đình Phùng

0
7880

Hà Nội đang vào thu… mùa của những cơn mưa bất chợt, của những cơn gió heo may thổi khẽ qua kẽ tóc của người con gái Hà Thành và thu mang theo cái se lạnh len lỏi khắp góc phố cùng nồng nàn hương hoa sữa. Mùa những giọt nắng thu trong vắt, đẹp mơ màng tinh tế. Mùa của tình yêu, mùa của nỗi nhớ  ùa về trong tâm hồn của những người Hà Nội xa xứ.Mùa thu là thời khắc Hà Nội đẹp nhất, làm say đắm bao con tim người nghệ sĩ. Không biết tự bao giờ con phố Phan Đình Phùng đã trở thành biểu tượng của mùa thu Hà Nội. Cảm xúc mùa thu về trên con đường Phan Đình Phùng là chút bình yên đến mềm lòng, nhưng khiến ai đi xa cũng đều yêu và nhớ về Hà Thành.

Phan Đình Phùng nổi tiếng với hai hàng xấu trên một vỉa hè rợp bóng mát vào mùa hè.Có ai hỏi con đường nào nào đẹp nhất Hà Nội? thì đó là Phan Đình Phùng – con đường của những mùa lá, của những gánh hoa hàng rong và con đường nơi những thiếu nữ Hà Thành xinh đẹp dịu dàng trong những ngày Hà Nội vào Thu.

Phố Phan Đình Phùng dài chừng 1,5 km,kéo dài từ Phố Mai Xuân Thưởng đến phố Hàng Cót. Nó cắt ngang các đường,phố như: đường Hoàng Diệu, phố Đặng Dung, đường Nguyễn Tri Phương, phố Hàng Bún. Trên phố này còn có những dãy nhà xây theo kiến trúc cổ của Pháp. Nhà thờ Cửa Bắc, đối diện Hoàng Thành Thăng Long.

Khoảnh khắc sang thu khiến Hà Nội như trở nên lột xác nắng đã không còn gắt, sáng sớm khi thức dậy ta có thể cảm nhận cái hồn thu đang quanh quẩn bên ta. Hôm nay Phan Đình Phùng đẹp quá !

Phố Phan Đình Phùng là con phố bình yên giữa hai hàng cổ thụ xanh rợp bóng mát.Con phố bình yên trong lòng một đô thị đông đúc…

Một buổi sáng thứ 7 chạy xe ngang qua con phố, bỗng dững cảm nhận cái se se lạnh qua  con gió heo may thổi,những ray sáng của những hàng cây chiếu rọi xuống đường, ôi mùa Thu Hà Nội về trên Phan Đình Phùng rồi!

Hà Nội vào thu nắng không còn gắt, không khí dịu mát hơn người Hà Nội buổi sáng dạo bước trên con phố, hít một hơi thật sâu mà cảm nhận mùa thu đang bên mình, có cảm giác dòng người đi ngang qua cũng bớt vội vã hơn, có phải vì mùa thu chăng?

Hà Nội trong suy nghĩ của nhiều người là thành phố chật chội, bon chen và đôi khi cảm thấy mệt mỏi với những ồn ào và tiếng còi xe inh ỏi và không nhiều người đã rời bỏ thành phố này mà đi.Nhưng để rồi tất cả đều chợt nhận ra rằng thành phố còn có những thứ khiến họ lưu luyến, chỉ đến khi đã rời xa Hà Nội quá lâu rồi mới nhận ra mùa thu Hà Nội trên con phố Phan Đình Phùng đẹp nhường nào, bình yên và giản dị !

Và có lẽ mùa thu với những vạt nắng tinh khôi, những gánh hoa hàng rong len lỏi trên phố Phan Đình Phùng hay cả Hoàng Diệu nữa là thứ gì rất riêng mà chỉ Hà Nội mới có…

Mùa thu Hà Nội đẹp lắm ai ơi!

Có thể bạn quan tâm :

Q&A Đi Tam Đảo hết tầm bao nhiêu tiền ?

Bình minh Hoàng Su Phì, ôi Việt Nam mình đẹp lắm !

Tôi đến với SAPA vào một ngày mưa tháng chín

Pa Pỉnh Tộp – Tinh hoa ẩm thực núi rừng Tây Bắc

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here