Đến Hà Giang, khám phá hẻm Tu Sản – hẻm vực kì vỹ nhất Đông Nam Á.

1
2374
Hẻm Tu Sản
Khám phá hẻm Tu Sản, hẻm vực kì vỹ nhất Đông Nam Á #Photo @ngocquan

Đất trời Hà Giang không bao giờ thiếu những thú vi của tạo hóa tự nhiên mang lại. Người ta có thể sẵn sàng chạy hơn 400km đến con đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ đứng hàng giờ mà thưởng thức vẻ đẹp hoang dại của những con đèo uốn lượn. Những dãy núi cao sừng sững ẩn mình sau những lớp sương giăng mờ mịt. Hà Giang là miền đất hạnh phúc, là miền đất của những chuyến đi trải nghiệm. Trong chuyến đi trở lại Hà Giang lần này, tôi như bị bót nghẹt bởi vẻ đẹp kì vỹ của một “kỳ quan”, thiên nhiên ban tặng cho miền đất này – Hẻm Tu Sản.

Hẻm Tu Sản
Khám phá hẻm Tu Sản, hẻm vực kì vỹ nhất Đông Nam Á #Photo @ngocquan

Nếu như Hà Giang sở hữu con đèo Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo trứ danh của Viêt Nam. Ẩn nấp phía sau con đèo hùng vĩ đó là sự kì vĩ của hẻm Tu Sản – hẻm vực giữa kỉ lục là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á.

Sự hùng vĩ của Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam

Tu Sản là là sự kì diệu của của tạo hóa tự nhiên bạn tặng cho Hà Giang -Hẻm Tu Sản được mệnh danh đệ nhất hùng quan và giữ kỉ lục là con hẻm nguy hiểm và sâu nhất ở khu vực Đông Nam Á. Với chiều cao vách đá lên tới 700–800m, chiều dài tới 1,7km, sâu 700–900m. Được che chở bởi những dãy núi hùng vĩ miền Đông Bắc, con hẻm như một lời thách thức cho những ai muốn chinh phục nó.

hẻm tu sản
bên dòng Nho Quế

Để khám phá dòng sông Tu Sản, Chúng ta có thể đi xe máy theo lối mòn của người dân bản địa trên sườn núi chạy song song với dòng sông phía dưới, nhiều đoạn phải đi đường vòng do bị vực sâu, núi cao chia cắt. Những con đường hẹp, chênh vênh, nham nhở đá tai mèo đến độ mỗi lần thả dốc, ôm cua đều khiến cho những tay lái vững vàng bậc nhất cũng phải nín thở.

hẻm tu sản
Trên đỉnh Mã Pí Lèng phóng tầm mắt xuống dòng Nho Quế

Tu Sản kì vĩ được ôm ấp bởi dòng Nho Quế thơ mộng, quanh năm dòng nước một màu ngọc bích huyền diệu. Nhìn từ phía xa, phóng tầm mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông, Nho Quê như một dải lụa màu ngọc bích, uốn lượn bên hai vách đá cao hun hút, ẩn hiện giữa lớp sương mờ phía xa xa. Nó mang một vẻ đẹp kì bí.

Hẻm Tu Sản
Vẻ kì vỹ của hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á

Hãy thử cảm giác chinh phục hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, vào mùa mộc miên nở rực hai bên hẻm đá, thuyền chạy đến đâu bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp như dần biến chuyển. Càng tiến sâu qua hẻm, hai bên vách đã những lời thầm thì của gió, những bông mộc nở rực hai bên bờ, những âm thanh hết lên vì sung sướng của những người lữ hành…Chỉ nói lên một lời ôi Hà Giang đẹp quá !…

hẻm Tu Sản
Mộc Miên nở rực hai bên vách núi tô điểm cho hẻm Tu Sản

Có thể bạn quan tâm :

Trekking Cửa Tử – Con suối mơ trong khu rừng đầy hoang sơ và bí ẩn

Mộc Châu Top Hill – Mộc Châu trong tầm mắt

Không gian văn hóa “rất Hà Giang” qua kiến trúc độc đáo của homestay Nhả Chúng Pủa – Auberge de Meovac.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here