Trekking Cửa Tử – Con suối mơ trong khu rừng đầy hoang sơ và bí ẩn.

0
3311
Con suối mơ trong khu rừng ma quá "Cửa Tử"

Nếu là một “fan” của trekking chắc hẳn Tây Bắc sẽ là vùng đất bạn nghĩ tới đầu tiên nếu muốn trải nghiệm những thử thách, ưa mạo hiểm, “cuồng chân” khám phá về những miền đất hoang vắng. Nhưng ngày hôm nay, Wecheckin.vn không đưa các bạn đến miền Tây Bắc xa xôi, chúng mình sẽ cùng nhau đi “thám hiểm” một đia danh mới, một vùng đất hoang sơ và bí ẩn như chính cái tên của nó Suối Cửa Tử.

Con suối mơ trong khu rừng ma quá “Cửa Tử”

Suối “Cửa Tử” cái tên mang đầy thách thức là một dòng suối trong vắt ,nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa chừng110km, nhưng điểm đến Cửa Tử luôn hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê Trekking, chắc chắn không thể bỏ qua một nơi đầy thử thách và mạo hiểm để chinh phục.

Đắm mình trong dòng suối mát lạnh

Suối Cửa Tử nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 45 km, thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ. Xã nằm ở phía tây của huyện và thuộc vùng núi Tam Đảo, tiếp giáp với đỉnh cao nhất của dãy núi này (1.590 m). Đây cũng là xã ngã ba ranh giới giữa ba tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang. Một dòng suối chảy từ dãy Tam Đảo xuống, dọc theo chiều dài của xã rồi đổ vào sông Công, đó là Cửa Tử.

suối Cửa Tử
Cô gái xinh đẹp và dũng cảm dám trekking “Cửa Tử”
suối cửa tử
Khi bạn dám chinh phục, thì bạn sẽ nhận lại trải nghiệm tuyệt vời

Cửa Tử là một địa danh còn hoang sơ, do chưa nhiều người biết đến nó. Nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh thuộc dãy Tam Đảo. Cửa Tử là một địa điểm hấp dẫnvới những bạn có quỹ thời gian ít ỏi, chỉ với hai ngày một đêm là bạn đã có thể chinh phục con suối thơ mộng, mát lạnh này.

Suối Cửa Tử
Con suối đẹp nằm trong khu rừng nguyên sinh

Cửa Tử luôn hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê Trekking, sẽ có 7 điểm trek khó theo cấp độ. Cửa Tử giống như một cuộc đua sức bền, và ý chí với 7 vòng đua “khốc liệt”. Quãng đường đi chừng khoảng 10km đường rừng, có cảm giác như các bạn đang lạc vào chốn “rừng thiêng, nước độc” ở miền Tây Bắc – nơi có những ngọn núi và rừng nguyên sinh đẹp mê hồn.

Suối Cửa Tử
Trekking suối Cửa Tử. đắm mình vào dòng nước mát lẹm


Chinh phục bất cứ một sự khó khăn nào luôn đem lại cho người ta một niềm vui sướng thầm lặng, bởi điều đó cũng có nghĩa là đẩy lùi một đường ranh giới và tăng thêm tự do của bản thân. Một chuyến trekking hộ tụ “vitamine moutain” và những trải nghiệm thú vị.

trekking Cửa Tử
Khu rừng nguyên sinh ma mị

Trên đường trekking Cửa Tử, các bạn như lạc vào đại ngàn Tây Bắc thu nhỏ. Khu rừng nguyên sinh đầy ma mị dần hiên ra, khiến các trekker không khỏi trầm trồ, thích thú bởi vẻ đẹp hoang sơ, tiềm ẩn.

Một thoáng Tây Bắc bỗng hiện ra trước mắt người lữ hành

trekking Cửa Tử
Khu rừng nguyên sinh hiện ra đầy ma mị
trekking Cửa Tử
Một Putaleng nức tiếng của Tây Bắc hiện ra trên đường trekking Cửa Tử

Sau quãng đường đi rừng mệt nhoài người, con suối mơ mang tên “Cửa Tử” hiện ra trước mắt. Cảm giác thích thú nhất chính là khi vượt qua những tảng đá lớn trơn trượt, những cây cầu nhỏ bằng gỗ bắc qua phiến đá, rồi nhìn thấy một vùng nước trong mát, với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ chắc chắn không thể nào làm bạn được quên nơi này.

Trekking Cửa Tử
Dòng suối mát lạnh hiện ra trước mắt người lữ hành
trekking suối cửa tử
Về với thiên nhiên

Một Tây Bắc hùng vĩ bỗng dưng hiện ra trước mặt. Có thể ví cuộc hành trình chinh phục Cửa Tử giống như hành trình tìm về Tây Bắc. Cửa Tử như một Tây Bắc thu nhỏ trước mắt bạn. Cửa Tử có khu rừng nguyên sinh ma quái, Cửa Tử có dòng suối hùng vĩ, trong lành và đặc biệt Tây Bắc có biển mây thì Cửa Tử cũng có. Bạn có thể ngắm biển mây Mâm Xôi. Ngắm nhìn mây bao phủ ôm trọn không gian rộng lớn, che kín những đỉnh núi cao ở phía xa trên hành trình trekking Cửa Tử.

Biển mây mâm xôi

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình vào dòng thác nước mát lạnh Suối Cửa Tử khi những ngày hè nóng bức đang đến !

Có thể bạn quan tâm :

Mộc Châu Top Hill – Mộc Châu trong tầm mắt

Y Tý clouds homestay, mảnh đất Y Tý huyền ảo và quyến rũ trong mây trắng.

Top 10 đỉnh núi cao nhất đại ngàn Tây Bắc đang chờ bạn chinh phục (Phần 1).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here