Tổng hợp những quán ăn đêm ở Hà Nội – món ăn dành cho những “cú đêm”

0
2922
quán ăn đêm ở Hà Nội

Hà Nội không thiếu những món ăn ngon nức tiếng. Dù là sáng sớm hay đêm muộn, các hàng quán vẫn mở để phục vụ nhu cầu của các thực khách. Bài viết dưới đây Wecheckin sẽ giới thiệu cho các bạn địa chỉ những quán ăn đêm ở Hà Nội thơm, ngon dành cho những “cú đêm” nhé.

Tổng hợp những quán ăn đêm ở Hà Nội - món ăn dành cho những

1. Phở gánh Hàng Chiếu

Phở gánh là quán ăn đêm ở Hà Nội, đây là một gánh phở lâu năm nằm trên khu phố cổ. Quán đơn sơ, không biển hiệu cao cấp nhưng vẫn tấp nập khách ra vào. Nồi nước dùng một bên, nồi nước sốt vang, bát đũa một bên ấy vậy gánh phở đã tồn tại cho đến tận bây giờ.

Phở gánh Hàng Chiếu

Cứ 3h sáng quán ăn lại trở nên tấp nập khách ra vào. Thưởng thức một bát phở gánh ở đây khiến cho ta như quay trở lại những năm Hà Nội xưa với những gánh phở ven đường trong một ngày đông lạnh giá.

Thưởng thức một bát phở gánh ở đây khiến cho ta như quay trở lại những năm Hà Nội xưa với những gánh phở ven đường trong một ngày đông lạnh giá.
 • Địa điểm: Ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu
 • Giờ mở cửa: 3h30 – 7h sáng
 • Giá cả: 40.000đ/bát

2. Bún cá Hàng Đậu

Quán ăn đêm ở Hà Nội tiếp theo là quán bún cá ở Hàng Đậu đã mở cửa được 20 năm, chuyên bán xuyên đêm. Bún cá ở đây rất đầy đặn, thịt cá nhiều, dày và được cắt miếng vuông. Miếng thịt cá tuy được chiên qua lớp dầu mỡ nhưng vẫn giữa được độ mềm, ngọt bên trong từng thớ cá. Chả cá mỏng, rán theo kiểu Hải Phòng, có độ dai cần có của miếng chả cá xay với cái thơm nổi bật của lá thì là. Ngoài bún ra, còn có cả bánh đa cua đỏ chan với nước dùng ngọt thanh, đậm đà.

Bún cá ở đây rất đầy đặn, thịt cá nhiều, dày và được cắt miếng vuông.

Ngoài ra, quán còn bán cả những đồ nhậu bình dân như đầu cá rán giòn, chả cá,… để lai rai cùng bạn bè.

Ngoài ra, quán còn bán cả những đồ nhậu bình dân như đầu cá rán giòn, chả cá,... để lai rai cùng bạn bè.
 • Địa chỉ: 42 Hàng Đậu
 • Giá: 30.000đ – 50.000đ
 • Giờ mở cửa: từ 7h sáng hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau.

3. Mỳ gà tần Hàng Bồ

Quán mỳ gà tần Hàng Bồ đã có thương hiệu 20 năm ở phố cổ, về chất lượng cũng không phải bàn, đặc biệt thơm ngon. Bát mỳ gà tần phơm phức, mùi thuốc bắc lẫn ngải cứu. Vị mềm của thịt gà, vị ngọt dịu của nước dùng thuốc bắc khiến người ăn nhớ mãi.

Quán mỳ gà tần Hàng Bồ đã có thương hiệu 20 năm ở phố cổ, về chất lượng cũng không phải bàn, đặc biệt thơm ngon.

Người đến ăn ở đây thường gọi thêm tim hoặc óc trần để ăn kèm với món mỳ gà tần. Một bát mỳ có đến 4 – 5 miếng gà giá khoảng 80.000đ. Tuy giá không hề rẻ nhưng xét về chất lượng thì tuyệt vời.

Người đến ăn ở đây thường gọi thêm tim hoặc óc trần để ăn kèm với món mỳ gà tần. Một bát mỳ có đến 4 - 5 miếng gà giá khoảng 80.000đ.
 • Địa chỉ: 49 Hàng Bồ
 • Giá: 40.000đ- 80.000đ
 • Giờ  mở cửa: 10h-23h

4. Bánh mỳ dân tổ

Quán bánh mỳ này đã mở cửa được 25 năm, gọi là quán nhưng thực chất nó chỉ là một cái xe bán bánh mì nhỏ nằm ở ngã ba đường Trần Nhật Duật và Cao Thắng. Có một khoảng thời gian dân đua xe cũng hay ghé ăn ở đây nên quán có tên là bánh mì dân tổ.

Quán bánh mỳ này đã mở cửa được 25 năm, gọi là quán nhưng thực chất nó chỉ là một cái xe bán bánh mì nhỏ nằm ở ngã ba đường Trần Nhật Duật và Cao Thắng.

Nếu như các quán bánh mì thông thường khác, phần nhân sẽ để nguyên miếng và kẹp vào bên trong thì ở bánh mì dân tổ lại khác, phần nhân được xào tất cả lên với nhau tạo ra một hỗn hợp đặc biệt. Tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh như chả, pate, xúc xích, trứng, hành tây, thịt bò khô, bơ,… đều được xào lên với nhau. Phần nhân sau khi chín sẽ được đổ vào trong từng chiếc bánh mì đã được kẹp sẵn rau và dưa chuột, khi ăn có thể cho thêm một chút tương ớt để tạo nên vị cay cay.

Khi thưởng thức có vị thơm, ngậy của bơ và nhân hỗn hợp hoàn quyện lại với nhau tạo nên một chiếc bánh mì dân tổ ngon đúng điệu.

Khi thưởng thức có vị thơm, ngậy của bơ và nhân hỗn hợp hoàn quyện lại với nhau tạo nên một chiếc bánh mì dân tổ ngon đúng điệu.

 • Địa chỉ: 22 Đường Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 3h – 7h
 • Giá: 15k – 20k – 25k

5. Bún ốc Hàng Khoai

Đây là quán bún nổi tiếng nhất khu phố cổ mở cửa đến 5h sáng. Quán tuy nhỏ chỉ một vài bộ bàn ghế nhưng giá một bát bún ở đây ít nhất là 50.000đ. Cho dù có giá hơi chát nhưng quán vẫn nườm nượp khách ra vào bởi bún ốc ở đây ngon, nước dùng chua dịu nhưng hơi cay. Nếu bạn không ăn được cay thì nhớ dặn cô chủ quán khi gọi bún nhé.

nước dùng chua dịu nhưng hơi cay. Nếu bạn không ăn được cay thì nhớ dặn cô chủ quán khi gọi bún nhé.
 • Địa chỉ: 23 Hàng Khoai, quận Hoàn Kiếm
 • Giờ mở cửa: 07:00 – 05:00
 • Giá: 30.000đ – 70.000đ

6. Cháo sườn Phan Đình Phùng

Mỗi xuất cháo sườn ở Phan Đình Phùng được nấu trong chiếc nồi nhỏ bằng niêu đất. Khi vào quán gọi một niêu cháo sườn, bạn sẽ phải đợi khoảng 15p thì niêu cháo mới được bưng ra. Cháo sườn niêu đất không được nấu bằng gạo xay nhuyễn như những gánh hàng khác. Hạt gạo ở đây được xay vỡ để tạo nên độ sánh mượt nhưng không làm người ăn có cảm giác nghẹn ứ ở cổ họng.

Cháo sườn niêu đất không được nấu bằng gạo xay nhuyễn như những gánh hàng khác. Hạt gạo ở đây được xay vỡ để tạo nên độ sánh mượt nhưng không làm người ăn có cảm giác nghẹn ứ ở cổ họng.

Niêu cháo sườn có mùi thơm thanh khiết quyện với vị béo của sườn non, thêm vài cọng hành lá xanh nhìn thôi đã thấy rất bắt mắt. 

 • Địa chỉ: Số 3 Phan Đình Phùng
 • Giá: 60.000đ – 70.000đ/niêu
 • Giờ mở cửa: 08:00 – 02:00

7. Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Quán cháo sườn này đã mở cửa khoảng 6 – 7 năm nay, đây là một trong những điểm đông đúc nhất xung quanh chợ Đồng Xuân vào mỗi tối.

Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Quán tuy không được rộng, bàn ghế sơ sài nhưng lúc nào cũng tấp nập người ăn, có khi còn phải xếp hàng để mua. Họ đến đây để thưởng thức bát cháo sánh mịn, mỗi người chỉ cần 2 chiếc ghế nhựa và 1 khay đựng cháo là có thể ăn ngon lành, thoải mái.

 Họ đến đây để thưởng thức bát cháo sánh mịn, mỗi người chỉ cần 2 chiếc ghế nhựa và 1 khay đựng cháo là có thể ăn ngon lành, thoải mái.

Cháo được nấu nhuyễn, sụn được ninh nhừ ăn cho mềm kết hợp cùng với ít ruốc bông tạo nên vị đậm đà khó cưỡng. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm một chút quẩy, thêm một ít hạt tiêu, cho một miếng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt ngay từ nơi đầu lưỡi.

 • Địa chỉ: số 14 chợ Đồng Xuân
 • Giờ mở cửa: 18:00-02:00
 • Giá: 30.000đ- 40.000đ/bát

Nếu có dịp đi chơi đêm Hà Nội, các bạn đừng quên ghé vào những quán ăn đêm ở Hà Nội mà mình đã liệt kê ở trên nhé. Hãy ăn vào cảm nhận hương vị của Hà Nội về đêm thôi.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here