Nằm lòng ngay 5 quán cháo lòng Hà Nội nức tiếng gần xa

1
6436
Tô cháo lòng nóng hổi, đầy đặn với đầy ụ lòng non, dạ dày, gan, tiết, tim, …đặt trước mặt, cùng lắng nghe nhịp sống hối hả ngoài đường và xì xụp từng thìa cháo chắc chắn sẽ rất thú vị phải không?  Vậy thì các chế đã sẵn sàng theo chân Wecheckin lùng sục các quán cháo lòng Hà Nội ngon chuẩn vị chưa nhỉ?1. Cháo lòng đậu xanh Bà Tiền- Số 18 Lò Sũ, Hoàn Kiếm -20k/bát

Ít ra ngờ trên con phố Lò Sũ yên tĩnh lại có quán cháo lòng ngon nức tiếng đến thế. Nhìn bên ngoài, từ chiếc biển hiệu bé xíu cho đến quang cảnh đều yên bình cực kỳ, thế nhưng, chỉ cần bước qua là như lạc vào một thế giới khác. Mặc dù cho người bán có luôn chân luôn tay, thì khách đến ăn vẫn luôn ý nhị chờ đợi đến lượt lên đồ như một lẽ đương nhiên vậy.

Ảnh: Soha

Ở quán ăn này có một điểm đặc biệt là cháo lòng có nấu lẫn đậu xanh nên ăn rất mát, thích hợp cho mùa hè. Hơn nữa, ngoài lòng luộc còn kèm lòng rán dai, giòn, ăn rất khoái khẩu.

Theo chủ quán là bà Tiền, một bát cháo ngon thì phải đặc, sánh mượt và thơm mùi lòng, rau và gia vị đi kèm.

2. Cháo lòng hàng Phèn- 30k/bát

Quán nằm ngay đầu phố hàng Phèn đoạn giao với phố Thuốc Bắc. Quán đã bán từ cách đây 20 năm nên hầu hết những ai sinh sống và làm việc quanh khu phố cổ đều không hề xa lạ.

Ảnh: Ngoisao

Quán vỉa hè với dăm ba chiếc bàn nhựa đơn giản nhưng vẫn chen chúc người đến ăn. Khách đến xếp hàng cũng chẳng ngại ngồi chờ bởi vị ngon của bát cháo ngấm đẫm dạ dày hết ngày này qua tháng khác.

Cháo lòng ở đây luôn đậm đà sắc nâu đặc trưng với mùi hương cực quyến rũ, nào là lòng non, dồi, gan nếp nhưng vẫn hấp dẫn người ăn một cách riêng biệt. Xúc một thìa cháo, hạt gạo nếp mềm như tan ra trong miệng cùng cái giòn sật của lòng non, vị thanh mát của các loại rau ăn kèm chắc chắn sẽ khiến bạn phải say đắm.
Ảnh: @khanhhuyen2

3. Lòng chần cháo – Số 4 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm – 40k/bát

Lòng trần cháo Đào Duy Từ là một trong những quán cháo lòng ngon ở Hà Nội. Một biến thể khách của cháo lòng truyền thống là lòng chần cháo, với bát cháo đầy ăm ắp cả lòng non, dồi, dạ dày, tràng, gan và chỉ có một chút cháo loãng. Lòng trần cháo ở số 4 Đào Duy Từ thường gây thương nhớ cho thực khách bởi sự hòa hợp đến khó tin của nhiều loại nhân cháo như thế.

Ảnh sưu tầm

Quán nhỏ chỉ kê vừa 4-5 chiếc bàn nhựa, thậm chí khách đến ăn khi đông còn phải chịu cảnh ghép bàn. Nhưng lúc nào cũng thấy quán tấp nập kẻ đi người đến, bà chủ quần quật cũng chẳng ngơi tay.

4. Cháo lòng – Số 624 Lạc Long Quân, Tây Hồ – 30k/bát

Bát cháo ở đây khá đầy đặn, với lòng non, dạ dày, dồi. Màu cháo nâu ngon lành, hương thơm quyến rũ đặc trưng, có được nhờ nồi nước dùng thơm ngọt, ninh từ xương lợn và tràng, dạ dày, gan và tiết. Ăn kèm với một chút rau răm, mùi tàu, rau ngổ xanh xanh và chút ớt bột đỏ là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

Ảnh: GUU.vn

5. Cháo lòng Hàng Tre– Số 12 Hàng Tre, Hoàn Kiếm – 30k/bát 

Cháo lòng Hàng Tre bán từ sáng sớm cho đến khoảng 10 giờ là đã hết hàng. Hàng cháo nhỏ, đơn sơ và giản dị nằm ngay mặt phố.
Cháo lòng truyền thống với màu cháo hơi đục, được kèm với vài miếng lòng non, dồi và dăm ba lát gan luộc thái mỏng. Bát cháo nghi ngút khói được bê ra cho khách, rắc thêm chút tiêu xay, rảnh tay ngắt vài lá ngổ hoặc rưới thêm chút mắm cho đậm đà và khuấy đều.
Ảnh: @nhatlam0409
Cháo lòng truyền thống với màu cháo hơi đục, được kèm với vài miếng lòng non, dồi và dăm ba lát gan luộc thái mỏng. Bát cháo nghi ngút khói được bê ra cho khách, rắc thêm chút tiêu xay, rảnh tay ngắt vài lá ngổ hoặc rưới thêm chút mắm cho đậm đà và khuấy đều.

Khám phá thiên đường ẩm thực xứ Huế

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here