Thông tin về bay dù lượn ở Mù Cang Chải năm 2020 – “Bay trên mùa vàng”

1
6558
Bay dù lượn ở Mù Cang Chải

Năm 2020 là năm thất thu trầm trọng của ngành du lịch trong nước cũng như trên toàn thế giới. Tháng 9 đến, báo hiệu một mùa vàng ở khắp các vùng cao Đông Bắc, Tây Bắc của Việt Nam. Nhưng do diễn biến phức tạp của dich covid 19, liệu năm nay việc bay dù lượn ở Mù Cang Chải có được diễn ra như hàng năm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wecheckin nhé. 

Bay dù lượn ở Mù Cang Chải

1. Bay dù lượn ở Mù Cang Chải năm 2020 có tổ chức không?

Trong mấy năm trở lại đây, môn thể thao dù lượn đang ngày càng trở nên phổ biến và được tổ chức thường xuyên trong các chương trình, lễ hội. Các điểm nhảy dù lượn đa số các các danh lam, thắng cảnh, địa điểm đẹp ở Việt Nam. Năm nào cũng vậy, cứ hễ vào tháng 9 là lễ hội “Bay trên mùa vàng” ở Mù Cang Chải lại được tổ chức, thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Mọi năm, những người chơi muốn tham gia phải đăng ký trước một tháng để sắp xếp lịch bay cùng với đó là lễ hội Festival “Bay trên mùa vàng” do tỉnh Yên Bái tổ chức diễn ra trên đỉnh đèo Khau Phạ. 

Năm 2020 do tình hình dịch căng thẳng nên các hoạt động vui chơi không được tổ chức. Nhưng hoạt động thú vị nhất trong năm là bay dù lượn ở Mù Cang Chải vẫn diễn ra như thường. Thông tin này mới được chúng mình cập nhật của bên Vietwings (đơn vị thường tổ chức bay dù lượn Mù Cang Chải hằng năm). Cùng với Vietwings, CLB dù lượn hàng không phía Bắc, Hội dù lượn thành phố Hà Nội, và các cá nhân bay tự do cũng tham gia. 

Thông tin được công bố như sau:

“UBND tỉnh Yên Bái, UBND Huyện Mù Cang Chải cùng với CLB Vietwings thông báo tổ chức FESTIVAL Dù lượn “BAY TRÊN MÙA VÀNG 2020” trải dài từ 19/09/2020 đến 31/10/2020, là một phần không thể thiếu của Lễ hội khám phá Di tích quốc gia đặc biệt Danh lam, thắng cảnh Ruộng bậc thang huyện Mù Căng Chải năm 2020.

Để phục vụ nhu cầu trải nghiệm dù lượn tại Festival Bay Trên Mùa Vàng 2020, CLB Dù lượn Vietwings sẽ tổ chức bay trải nghiệm cho các du khách trong các dịp cuối tuần từ 19.09.2020 tới 31.10.2020″.

2. Đăng ký bay dù lượn ở Mù Cang Chải năm 2020 ở đâu?

Các bạn có thể đăng ký bay nhảy dù của các đơn vị, các câu lạc bộ, các cá nhân (đã có bằng). Đây là bộ môn thể thao tương đối nguy hiểm nên các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn đơn vị, phi công để bay với mình. Nên bay có bảo hiểm để đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Bay dù lượn ở Mù Cang Chải

Dưới đây là một số đơn vị, CLB tổ chức bay dù lượn ở Mù Cang Chải:

VietWings Hà Nội

Nhà hàng, nhà nghỉ dù lượn Khau Phạ

Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký với các cá nhân đã được cấp phép bay để được bay đôi. 

Giá bay năm 2020 rơi vào khoảng 1.5000 triệu – 2.000 triệu/ lượt bay. Mỗi người được bay trên cao khoảng 15 phút.

  • Thời gian diễn ra bay từ tháng giữa tháng 9 đến tháng 11/10/2020.

3. Trải nghiệm bay dù lượn ở Mù Cang Chải

Vì là bay đôi với phi đông nên các bạn hầu như không phải làm gì cả, chỉ cần phối hợp thật nhịp nhàng với phi công lúc cất cánh và hạ cánh. Nên làm theo chính xác những gì phi công hướng dẫn để đảm bảo an toàn bay cho cả khách lẫn phi công.

Trải nghiệm bay dù lượn ở Mù Cang Chải

Bên bay sẽ cung cấp cho bạn thiết bị quay phim, chụp hình như gopro để bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc ở trên không. Tuy nhiên, đa số thiết bị của các phi công đều là đời cũ, nếu bạn muốn hình ảnh sắc nét và đẹp thì nên tự chuẩn bị cho mình thiết bị quay chụp nhé. 

Chụp hình khi bay dù lượn ở Mù Cang Chải
Cảm giác khi được bay dù lượn wor Mù Cang Chải
Bay trên mùa vàng năm 2020

Được tự do bay lượn trên bầu trời là ước mơ của nhiều người. Điều đó càng tuyệt vời hơn khi ước mơ đó trở thành hiện thực với trải nghiệm bay dù lượn. Thay vì đứng ở dưới mặt đất ngắm nhìn ruộng bậc thang thì các bạn có thể cảm nhận trực tiếp cảm giác được ngắm ruộng bậc thang từ trên không trung, không phải ngắm qua các bức ảnh từ trên cao chụp bằng flycam. 

Bay dù lượn ở Mù Cang Chải là một điều hấp dẫn và thú vị. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký bay sớm để được chiêm ngưỡng một mùa vàng tuyệt đẹp nào. 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here