Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ bằng tour đồ ăn vặt tuổi thơ Hà Nội

0
4484
Đồ ăn vặt tuổi thơ

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Để trở về với giấc mơ ngày xưa. Bút mực, truyện tranh, những gói bỏng ngô trong ngăn bàn”. Nào, hãy cùng wecheckin lên “chuyến tàu tuổi thơ” qua danh sách đồ ăn vặt tuổi thơ ngay dưới đây nhé!

Đồ ăn vặt tuổi thơ

1, Đồ ăn vặt tuổi thơ: mì tôm trẻ em.

Cái thời đi học ngày xưa của trẻ con ngồ ngộ thế đấy! Được cầm trên tay những gói mì tôm 500đ đến 1000đ là cũng đủ để vui cả ngày. Bạn bè “kháo nhau” để mua rồi chia nhau từng chút ăn ngon lành; ăn xong mà vẫn thèm thuồng muốn ăn thêm. Hơn nữa, mì tôm trẻ em thì rẻ và bình dân hơn bim bim nên hồi đó rất được trẻ con ưa chuộng.

Đồ ăn vặt tuổi thơ
Đồ ăn nhỏ, niềm vui lớn của các em

Những miếng mì tôm giòn giòn được tẩm đường và muối ngon ngon chính là hương vị mà bất cứ đứa trẻ cũng lưu luyến cho đến bây giờ. “Cái ngon kỳ lạ” mà những gói mì tôm trẻ em mang lại chính là nhờ bạn bè chia nhau ăn ngon lành.

Đồ ăn vặt tuổi thơ
Mì tôm trẻ em xứng đáng với danh hiệu đồ ăn vặt“quốc dân”

2, Đồ ăn vặt tuổi thơ: Kẹo bông, kẹo kéo.

Có thể nói rằng, những chiếc kẹo bông đủ màu hay những chiếc kẹo kéo hấp dẫn chính là ước mơ to lớn của mỗi đứa trẻ Hà Nội sau tan học muốn bố mẹ mua cho mình. Cái cảm giác mà được cầm trên tay cây kẹo bông 5.000đ nó oai và sướng khủng khiếp. Thậm chí, khi cắn một miếng kẹo bông mà chưa kịp cảm nhận được gì nó đã tan thành đường trong miệng rồi thì ôi chao thấy tiếc khủng khiếp đi được ấy! 

Đồ ăn vặt tuổi thơ
Kẹo bông chính là đồ ăn vặt mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mơ ước khi tan học

Rồi kẹo kéo, món ăn vặt chứa chan kỷ niệm tuổi thơ. Từng ánh mắt của con trẻ cứ chăm chăm háo hức nhìn vào động tác của người bán kẹo kéo mà sốt ruột để được ăn món kẹo tuổi thơ ấy. Ở một số vùng, trẻ con còn xin tóc rối của bà, của mẹ để đổi lấy kẹo kéo cho các gánh hàng rong đi qua. Cứ như thế, chiều nào cũng vậy, các em cứ ngồi chờ trước hiên nhà hàng đổi tóc, lông gà, lông vịt,… lấy kẹo kéo đi qua để đổi lấy kẹo ăn. Tuổi thơ bên bạn bè cứ như thế trôi qua thật vui và êm đềm!

Đồ ăn vặt tuổi thơ
Kẹo kéo, thức quà ngon lành đối với mọi đứa trẻ

Dù cho bây giờ chúng ta có trở thành những người lớn dư sức để tự mua những chiếc kẹo này nhưng cảm giác ngon lành nó cũng không còn như ngày xưa nữa rồi.

Đồ ăn vặt tuổi thơ
Kẹo kéo là đồ ăn vặt mang đến niềm vui tinh thần cho trẻ nhỏ

3, Đồ ăn vặt tuổi thơ: bò bía, bỏng gậy.

Có người nói, tuổi thơ ai chưa từng ăn bò bía thì là chưa hưởng trọn niềm vui của tuổi ấu thơ. Chiều nào cũng vậy, những chiếc xe đạp chở theo chiếc thùng trắng có dòng chữ đỏ bắt mắt “BÒ BÍA NGỌT” luôn xuất hiện ở cổng các trường học.

Bò Bía

Từng đôi mắt con trẻ háo hức lấp lánh đưa theo đôi tay thoăn thoắt của người bán hàng, trong đầu các em chỉ thầm mong bố mẹ mua cho mình thưởng thức những chiếc bò bía thơm ngon ấy. Hương vị ngọt ngọt của kẹo nha, thơm thơm của cơm dừa và vừng đen cuốn trong lớp bánh tráng dai dai đã đem đến niềm vui cho các em nhỏ sau khi tan trường được cầm chiếc bánh bò bía trên tay và nô đùa vui vẻ với bạn bè. 

Bò Bía

Rồi lại còn bỏng gậy nữa, thức quà dân dã nhưng luôn đem đến niềm vui cho con trẻ. Những thanh bỏng gậy trắng dài, vị ngọt ngọt chính là “món ăn tinh thần” của các em nhỏ Hà Nội. Chúng vừa ăn vừa nghịch với những thanh bỏng gậy ấy cùng bạn bè rồi cười đùa khúc khích vui vẻ.

Bỏng gậy chính là đồ ăn vặt rất được yêu thích.
Bỏng gậy chính là đồ ăn vặt rất được yêu thích.
Bỏng gậy tuổi thơ
Bỏng gậy tuổi thơ

4, Đồ ăn vặt tuổi thơ: kem chanh, kem mút, sữa chua bịch.

Kem chanh, kem mút, sữa chua bịch đều là những đồ ăn vặt gắn liền với tuổi thơ trẻ con Hà Nội. Ngày xưa, các em thường không có nhiều tiền trong túi nên chỉ cần thấy chiếc xe đạp bán kem đi qua là các em đã rất háo hức và thèm thuồng rồi. Niềm vui tinh thần mà những món ăn này đem lại chính là được mua, mút mát túi kem cùng bạn bè rồi chia sẻ với nhau những niềm vui bất tận ấy. Thưởng thức vị ngọt ngọt, mát mát của kem, sữa chua tan nơi đầu luỡi rồi quay sang cười hả hê với bạn bè có lẽ là những kí ức khó mà quên được của bất cứ ai đúng không nào?

Kem chanh, đồ ăn vặt tuổi thơ huyền thoại
Kem chanh, đồ ăn vặt tuổi thơ huyền thoại
Đồ ăn vặt tuổi thơ
Những chiếc xe bán kem mút chính là nỗi ước ao của bất cứ đứa trẻ ngày xưa nào
Kem mút
Niềm vui bất tận mà những que kem mút đem lại có lẽ không gì so sánh được
Sữa chua túi
Những túi sữa chua bịch cũng là một trong những đồ ăn vặt tuổi thơ huyền thoại

5, Đồ ăn vặt tuổi thơ: Kẹo cao su.

Ngày xưa, những viên kẹo cao su 500đ đến 1000đ chính là “quà quý” đáng mơ ước của bất cứ đứa trẻ nào. Để có được những chiếc kẹo cao su ấy, trẻ con ngày xưa đã bày ra rất nhiều trò tinh quái như: làm việc nhà để xin tiền bố mẹ, nhổ tóc bạc cho ông bà để lấy công 500đ/sợi lấy tiền đi mua kẹo cao su, đi mua đồ cho bố mẹ thì lấy tiền trả lại bằng những viên kẹo cao su,…Rồi khi mua được một viên kẹo cao su thì nó lại là khởi đầu của những câu chuyện bạn bè vui vẻ khác.

Kẹo cao su

Ba bốn đứa chia nhau một cái kẹo cao su Big Babol nhai đến bã kẹo trong miệng mới nhổ đi trong luyến tiếc. Rồi các em còn thi nhau thổi xem ai thổi được bong bóng to hơn, những câu chuyện be bé vụn vặt này đã đem đến niềm vui bất tận những ngày thơ ấu.

Bao kí ức ùa về cùng những viên kẹo cao su
Bao kí ức ùa về cùng những viên kẹo cao su

6, Đồ ăn vặt tuổi thơ: kẹo C, kẹo Doremon và ô mai đất.

Có thể dùng cụm từ hài hước của ngày nay là “thiếu nghị lực” để miêu tả việc ăn kẹo C và ô mai đất của trẻ con ngày trước. Chỉ cần được bố mẹ mua cho 1 hộp kẹo C mấy ngìn đồng cũng đủ để các em vui cả ngày, rồi ăn dè từng chút một và cấm bản thân không được ăn hết nhưng rồi cũng phải tiếc ngẩn ngơ khi trót ăn hết mất rồi. 

kẹo cam
Đồ ăn vặt tuổi thơ: kẹo cam

kẹo Doremon
kẹo Doremon

Những viên ô mai xí muội chua chua ngọt ngọt hay còn gọi là ô mai “cứt chuột” chính là một phần không thể thiếu trong thời đi học.

Ô mai “cứt chuột” chính là đồ ăn ưa thích của bất cứ đứa trẻ nào
Ô mai “cứt chuột” chính là đồ ăn ưa thích của bất cứ đứa trẻ nào

7, Đồ ăn vặt tuổi thơ: quẩy đùi gà, bánh rán

Chỉ khi được sống lại những ngày xưa thật xưa thì mới nhớ lại cảm giác trân trọng những chiếc quẩy đùi gà, bánh rán mẹ mua cho lúc tan học lớn lao đến nhường nào. Những chiếc quẩy đùi gà, bánh rán mặn ngọt 2000đ/cái luôn là niềm vui, niềm ao ước của bất cứ đứa trẻ nào sau mỗi buổi tan trường ra.

1000đ/cái quẩy đùi gà
1000đ/cái quẩy đùi gà
Bánh rán cũng là một trong những đồ ăn vặt tuổi thơ được ưa thích
Bánh rán cũng là một trong những đồ ăn vặt tuổi thơ được ưa thích

Qua một vòng điểm danh các loại đồ ăn vặt tuổi thơ như vậy đã đủ làm bạn bồi hồi nhớ về tuổi thơ chưa nào? Hãy cùng rủ hội bạn bè lâu ngày không gặp cùng nhau đi ăn những món ăn tuổi thơ ấy để hồi tưởng lại cái cảm giác vui vẻ của trẻ con vô lo vô nghĩ ngày xưa nhé! Lên kế hoạch trong dịp cuối tuần này luôn đi nào! Wecheckin chúc các bạn luôn có những phút giây thật vui vẻ bên bạn bè và người thân nhé!

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here