“Travel Blogger” những bước chân không mỏi khát khao tìm đến những vùng đất mới

0
3006
Travel Blogger những bước chân không mỏi khát khao tìm đến những vùng đất mới

Trước khi biết đến Nhị Đặng, Đinh Hằng hay Hoàng Lê Giang tôi chưa bao giờ biết đến nghề “Travel blogger” hay “Blogger du lịch” chỉ thấy rất hứng thú với những chuyến hành trình đầy thú vị của những người trẻ. Những chuyến đi của họ không đơn thuần là đi du lịch khi rảnh rỗi hay đến nghỉ ngơi ở một vùng đất đẹp, họ đi vì khám phá trải nghiệm thế giới và truyền cảm hứng cho hàng ngàn hàng vạn người một niềm cảm hứng dịch chuyển bất tận.1. Những người có đam mê thích xê dịch
Điều đầu tiên phải nhắc đến là con đường đến với công việc “Travel Blogger” của các blogger. Bắt đầu từ công việc văn phòng lương ổn định có lẽ vì bức bối với công việc chốn văn phòng ngày 8 tiếng để bắt đầu làm Freelancer du lịch, quay video như Nhị Đặng. Hay như Đinh Hằng từng làm cộng tác viên cho báo, phóng viên nhưng rồi tham gia những chuyến du lịch để quên đi những chuyện mệt mỏi và cơ duyên đã đưa Hằng đến với nghề blogger du lịch.

Ảnh: facebook Nhị Đặng

Tất cả đều bắt đầu với đam mê du lịch muốn đi và muốn khám phá, lên đường với trái tim mở rộng thắp lên ngọn lửa sống tuyệt vời cho giới trẻ.

Ảnh: Đinh Hằng

2. Những cuộc hành trình chinh phục những điều mới mẻ

Không như những chuyến du lịch nghỉ ngơi của hầu hết mọi người, các blogger du lịch luôn dấn thân vào những thử thách và trinh phục những vùng đất mới, trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm đến với mọi người.

Ảnh: facebook Nhị Đặng

Đi du lịch nhưng cũng coi là công việc rồi phải đi qua những nơi, vùng đất khắc nghiệt cần có sức khỏe cũng như sa mạc hay băng tuyết gần như người ta nghĩ đây quả thật quá sức với con gái, vậy nhưng các Travel blogger nổi tiếng của chúng ta lại có những cô gái xinh xắn nhưng không hề yếu đuối.

blogger du lịch - Nhị Đặng
Ảnh: facebook Nhị Đặng

a. Người phụ nữ hiện đại – Nguyễn Phương Mai
Trở thành thạc sỹ khoa học ngành Thiết kế Giáo dục và Tiến sĩ ngành giao tiếp đa văn hóa, cô gái đã đặt chân tới 80 nước, tưởng như nơi nào muốn đi chị đều đã đi qua cả. Ví như chuyến đi độc nhất vô nhị theo chân các chiến binh Hồi giáo cả nghìn năm trước chị ra nhập hội blogger du lịch từ bao giờ, qua hàng chục nước Trung Đông bước chân có thể mỏi nhưng chỉ dừng lại thở hắt ra kêu “mệt quá” rồi đứng dậy đi tiếp.

Ảnh: Sưu tầm

Sau những trải nghiệm chị viết sách và “Con đường Hồi giáo” ra đời, con đường hồi giáo giải thích tỉ mỉ về chính trị lối sống, cách nhìn của một nhà báo một giảng viên đầy kiến thức ở các nước hồi giáo, trong sách còn đề cập đến các cô gái tuyệt đẹp dưới lớp mạng che và một thế giới tràn đầy tri thức.

Ảnh: Sưu tầm

b. Hoàng Lê Giang
Cái tên gắn liền với từ khóa người Việt Nam đầu tiên hoành thành hành trình chinh phục Bắc Cực. Từ khi trở về từ cuộc đua đến Bắc Cực độ phủ sóng của Hoàng Lê Giang ngày càng nhiều, anh đã từng đặt chân đến 30 quốc gia, 7 lần khám phá dãy Himalaya và sống sót trong bão tuyết khủng khiếp ở Nepal.

Ảnh: Facebook Hoàng Lê Giang
Ảnh: Facebook Hoàng Lê Giang

Chàng blogger du lịch tôi muốn nói đến tiếp theo là Hoàng Lê Giang, tóc dài cột thành búi, ngoại hình bụi bặm nhưng ít ai biết Hoàng Lê Giang bị hen suyễn tới mức các bác sỹ khuyên anh không nên tập thể thao nhưng tinh thần của anh lại vô cùng bền bỉ và kiên định vượt qua giới hạn bản thân. Chàng trai luôn tâm niệm “đừng chỉ nghĩ tới những khó khăn, bất lợi, bản thân cố gắng nỗ lực hết mình không gì là không thể thực hiện”. Vì vậy khát khao chinh phục những điều mới lạ và chiến thắng bản thân luôn được anh hướng tới và hoàn thành.

Ảnh: Facebook Hoàng Lê Giang

c. Nhị Đặng – Cô designer mê phượt

Cô gái trẻ sinh năm 1988 trước khi tham gia cộng đồng Travel Blogger là một designer vô cùng cá tính, mê đồ họa từ những bộ phim hoạt hình khi đang học Marketing, Nhị Đặng đã biến đam mê này thành nghề nghiệp sau này và dần trở thành tương lai của mình, để rồi sau này phục vụ hữu ích cho công việc Freelancer của mình.

Travel Blogger Nhị Đặng

Đã du hành qua nhiều nước Châu Á 1 nước ở trung đông, Nhị Đặng đã mang về cho mình kha khá hành trang kinh nghiệm cùng sản phẩm qua những chuyến đi thú vị. Ấn tượng nhất với chuyến đi Iran của Nhị, chuyến đi sang đất nước bị cô lập trên truyền thông, đất nước là cái nôi của văn mình cổ đại xứ sở của những chiếc thảm bay.

Ảnh: facebook Nhị Đặng

Thậm chí Nhị đã đặt chân lên “Yazd” thành phố hạn hán tồi tệ nhất Iran, đến hồ nước mặn lớn nhất thế giới có nồng độ muối cao tương đương biển chết.

Nhị Đặng ở Yazd (Ảnh: Blog Nhị Đặng)
Hồ Urmia Iran (Ảnh: Facebook Nhị Đặng)

Hay lang thang trên những cung đường Tây Bắc, cánh đồng Tú Lệ mùa cuối tháng 9, mỗi hành trình một tập phim của bộ phim nhiều tập mà Nhị là đạo diễn và diễn viên. Cô gái trẻ này đã khẳng định chỉ cần thích, khó khăn mấy cũng làm được, và dập bỏ quan niệm con gái yếu đuối không thể rong ruổi ở những chặng đường dài để kiểm tìm đam mê.

Ảnh: Nhị Đặng

d. Đinh Hằng

Cái tên Đinh Hằng không còn xa lạ với dân du lịch, trước khi làm một Travel Blogger Hằng đang làm một công tác viên viết báo và phóng viên, đến với du lịch khi thấy muốn thoát khỏi những chuyện mệt mỏi và cơ duyên đã đưa Hằng đến với nghề.

Cũng như bao travel blogger khác Đinh Hằng cũng đã đặt chân đến nhiều nước ở Châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc.., Mỹ và trung đông. Chia sẽ những trải nghiệm là những điều đầu tiên các blogger muốn làm. Điều tôi chú ý nhất khi lướt qua blog của Hằng chính là những tips dành cho các bạn chưa đặt chân đến vùng đất đó bao giờ, thực sự nó rất hữu ích với những bạn thích khám phá những vùng đất mới.

Những vùng đất mới luôn là niềm khát khao với những dân thích xê dịch và đã đi là đi hết sức về nơi ấy. Cô gái này từ bé đã khát khao chạm vào những viên gạch của kim tự tháp ở Giza và cuộc hành trình đi Ai Cập đã được lên lịch. Rồi cô tìm đến Kim tự tháp Khafre – kim tự tháp đầu tiên tại Giza, Kim tự tháp Mặt Trời ở mexico.

Kim tự tháp mặt trời (Ảnh: Đinh Hằng)
Kim tự tháp Khafre (Ảnh: Đinh Hằng)

3. Bạn cần những điều gì để trở thành một blogger du lịch.

Travel blogger đang là một nghề đang thịnh hành không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam vậy hội tụ điều gì để có thể trở thành một blogger thực thụ? Thứ nhất có đam mê, trái tim dũng cảm và nhiệt huyết khát khao chinh phục những miền đất mới.

Nhị Đặng với đam mê du lịch bất tận
Hoàng Lê Giang thích chinh phục những điều mới mẻ

Nghiêm túc với nghề và luôn tìm tòi sáng tạo, vì blogger du lịch là một lĩnh vực khó khăn không đơn giản là cứ sách balo đi, phải lên lịch cụ thể đi và cống hiến hết mình để có những trang viết ấn tượng.

Ảnh: @tranquangdai

Nhưng hơn hết cứ dấn thân vào nếu bạn đam mê, trong cuộc sống ít ai vừa kết hợp đam mê với công việc, vừa đi du lịch lại vừa kiếm được tiền, nên cứ cháy hết mình với đam mê nhé hãy tới những vùng đất mới, sống hết mình với tuổi trẻ khi bạn còn có thể nhé.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here