Eo Gió Quan Lạn Đẹp Không Kém Gì Eo Gió Kỳ Co !

1
3680

Nhắc đến Eo gió, hầu hết chúng ta đều mặc định phải là Kỳ Co – Eo gió với danh xưng ” điểm đón bình minh đẹp nhất Việt Nam” – với rặng núi đá cao uốn cong ôm trọn một vùng biển Quy Nhơn kì vĩ. Mà quên đi rằng đất Bắc cũng có một Eo gió đẹp chẳng thua kém gì danh thắng biển miền Trung. Mình đang nhắc đến Eo gió Quan Lạn. Lựa chọn khám phá Quan Lạn là bạn lựa chọn sự trải nghiệm, chọn làm bạn với sự bình yên của tâm hồn – ở một nơi không có sự chen lấn, xô bồ của dịch vụ du lịch.Biển Quảng Ninh
Làn nước xanh trong như ngọc của biển Quan Lạn đâu thua kém gì nơi đâu?

Đường đi đến Eo Gió Quan Lạn

Quan Lạn là một viên ngọc thô giữa hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ của biển đảo Quảng Ninh. Đảo Quan Lạn còn hoang sơ, dịch vụ du lịch còn chưa len lỏi đến đây. Sở dĩ còn hoang sơ là bởi khoảng cách từ trung tâm xã đảo đến đây là 10km và dịch vụ ở đây gần như là không có. Đường đi tương đối nhỏ và hẹp chỉ vừa một làn xe ô tuk tuk. Phương tiên di chuyển đến Eo Gio chủ yếu là xe máy.

Xã Đarp Quan Lạn
Sự bình yên trên xã đảo Quan Lạn

Từ Trung tâm xã đảo Quan Lạn ,Eo gió cáchoQuan Lạn 10km các bạn phải di chuyển 20 phút bằng xe tuktuk tới chân đồi rồi leo bộ thêm 600m để chinh phục Eo Gió.

Eo gió Quan Lạn

Đi ngược hướng từ trung tâm Quan Lạn đến Minh Châu là hướng đi đến eo gió, Eo Gió  – Quan Lạn là một đỉnh núi hướng thẳng ra biển du khách phải vượt qua đoạn rừng và leo lên đến đỉnh eo gió để có thể ngắm toàn cảnh hùng vĩ của thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ.

Eo Gió Quan Lạn Sở Hữu Vẻ Đẹp Hiếm Có

Eo gió Quạn Lạn có một khung cảnh vô cùng bình yên và hoang sơ. Những vách đá cao dựng lên sừng sừng, ôm trọn một vòng tạo thành eo biển hút gió. Khung cảnh thanh bình, đứng trên đỉnh eo gió ngắm trọn biển Quảng Ninh dòng nước xanh ngọc không thua kém gì biển miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Men theo lối đường mòn ra Eo Gió giữa trời nắng tháng 7 như đổ lửa, xuyên qua một cánh rừng nhỏ dẫn ra biển là những trùm hoa sim trổ bông tím ngắt trên những triền đồi trên đảo.

Lối đi lúc thì lên dốc lúc lại thoai thoải xuống là những con đường đầy đá, và đất lở xót lại của những cơn bão dễ gây trơn trượt các bạn nhớ mang giầy thể thao có độ ma sát tốt nhé !!!

khám phá Quan Lạn
Trên đường đến Eo Gió Quan Lạn

Đặt chân đến Eo Gió Quan Lạn là cả một khoảng không vô tận, làn nước biển xanh ngắt, hơi biển mặn cảm nhận qua làn gió…

Eo gió
nét hoang sơ bình yên trên đảo Quan Lạn

Người ta cứ nhắc vê Eo Gio Kỳ Co như một điểm đón bình minh đẹp nhất Việt Nam mà quên đi rằng “đất nước mình còn lạ”. Eo Gió trên đảo Quan Lạn chưa hề bị du lịch hóa. bạn hoàn toàn có thể ngồi một mình hàng giờ trên biển mà không hề bị làm phiền vì đây là một hòn đảo ngọc – một ẩn số với nhiều người.

Dù là bình minh hay hoàng hôn buông xuống thì Eo Gió trông thật lạ lùng, như một một nàng tiên ngủ quên nơi hạ giới mang nét đẹp mơ màng không vướng chút bụi trần.

Quan Lạn
Vẻ đẹp hoang sơ trên Đảo Quan Lạn

 Có chút nắng, có chút gió biển đảo thôi mà sao làm ta say đắm đến thế.

Eo Gió Quan Lạn

Có thể bạn quan tâm :

Chỉ Mặt Gọi Tên Những Homestay “Đáng Đồng Tiền Bát Gạo Nhất” Đảo Quan Lạn.

Minh Châu Quan Lạn – Viên ngọc xanh giữa biển trời xứ Quảng !

Kinh ngạc bí mật sau vẻ đẹp hoang sơ đảo Quan Lạn, Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here