Trekking là gì? địa điểm Du lịch trekking nổi tiếng ở Việt Nam

0
2741
Du lịch treking Tà Năng
Tà Năng-Phan Dũng là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Trekking là gì? Thuật ngữ “trekking” có nguồn gốc từ ngôn ngữ Afrikaans về sau trở thành một từ trong ngôn ngữ tiếng Anh vào giữa thế kỷ 19, có nghĩa là một hành trình đi bằng chân kéo dài và gian khổ. Đây là hình thức du lịch trải nghiệm phổ biến ở phương Tây và được du nhập vào Việt Nam đã lâu. Những trong những năm gần đây, loại hình du lịch này mới thực sự trở thành trào lưu ở nước ta, nếu là một người đam mê xê dịch thì chắc chắn du lịch trekking không còn lạ lẫm với bạn, thế nhưng trên thực tế lại có nhiều người không hiểu rõ về những loại hình du lịch này, trong bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về trekking và hình thức du lịch này ở Việt Nam nhé.

Du lịch trekking
Trekker Quang Thuần – một người nổi tiếng trong giới du lịch bụi Việt Nam

Những người tham gia những chuyến du lịch trekking thường được gọi là trekker hay backpacker sẽ bắt đầu hành trình của mình bằng những chuyến đi bộ đường dài hoàn toàn trên đôi chân của mình tới những địa điểm du lịch chưa nhiều người đặt chân tới. Đó là những vùng núi có địa hình hiểm trở, những bản làng xa xôi hẻo lánh nhưng có phong cảnh và cuộc sống dung dị, bình yên.

du lịch trekking
hằng năm Việt Nam đón một lượng khách du lịch trekking đến Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia xinh đẹp theo nhận xét của nhiều bạn bè quốc tế. Việt Nam là một điểm trekking đặc biệt hấp dẫn, những năm gần đây trekking thực sự bùng nổ tạo nên một “hot trend” trong giới du lịch bụi. Du lịch trekking thu hút rất nhiều người yêu thiên nhiên và thích vận động, mê dịch chuyển và ưa khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ.

Du lịch trekking đang trở thành trào lưu ở Việt Nam
Du lịch trekking đang trở thành trào lưu ở Việt Nam #Photo @MinhThong

Những địa điểm du lịch trekking nổi tiếng ở Việt Nam

Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Việt Nam những cảnh quan kỳ vỹ, những loại địa hình đa dạng để phát triển du lich trekking. Trekking ở Việt Nam là đắm mình vào những sự “bất ngờ” mà thiên nhiên mang lại, không chỉ là những chuyến đi trải nghiệm mà còn là cơ hội thử thách giới hạn của bản thân, rèn luyện sức khỏe, sức bền của bản thân.

du lịch trekking
Những chuyến du lịch trekking là cơ hội để thử thách giới hạn của bản thân #Photo @Minhthong

Sau đây Wecheckin.vn sẽ giới thiệu TOP 5 thiên đường du lịch trekking ở Việt Nam những địa điểm được khách du lịch trong và ngoài nước “thèm” đặt chân đến nhất.

  • Khu vực Miền Bắc

+ Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông- Thanh Hóa

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận các huyện Bá Thước và Quan Hóa, nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa. Thời điểm đẹp nhất để đi Pù Luông là cuối tháng 5 đầu tháng 6:

Du lịch trekking


Trekking xuyên Pù Luông: Xuất phát từ bản Kho Mường, đi bộ xuyên qua 4 bản Pốn – Thành Công – Cao Hoong – Kịt để khám phá cuộc sống, văn hóa và phong tục tập quán của dân địa phương. Hoặc đi theo đường mòn Kho Mường – Ươi – Phố Đoàn để đến bản Quắn trải nghiệm cuộc sống bình yên, đơn sơ và chậm rãi, ở đây bạn sẽ thấy thời gian như ngừng trôi.

trekking Pù Luông

+ Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử cao 3046m – thử thách trekking nơi ngọn núi cao thứ 4 Việt Nam.

Bạch Mộc Lương Tử (hay Kì Quan San) là một trong 4 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, nằm giữa hai tỉnh: Lai Châu và Lào Cai. Dãy núi Bạch Mộc có địa hình khá hiểm trở, là địa điểm phượt Tây Bắc hấp dẫn được dân phượt khai phá từ năm 2012. Ngọn cao nhất của dãy núi này cao 3,046m so với mực nước biển. Quãng đường từ chân núi lên đến đỉnh dài khoảng 14km, qua nhiều địa hình khác nhau như đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, rừng trúc lùn và cả những vách đá cheo leo toàn rêu phủ,…Đây là một thử thách thực sự đối với những bạn muốn trải nghiệm du lịch trekking.

trekking Pu Luông
trekking chinh phục đỉnh Bạch Mộc – đỉnh núi cao thứ tư của Việt Nam

+ Thử thách dễ chịu hơn – Trekking nóc nhà Y Tý đỉnh Lảo Thẩn cao 2860m ở Lào Cai.

du lịch trekking
Trekking chinh phục đỉnh Lảo Thẩn – nóc nhà Y Tý cao 2860m
du lịch trekking

Trong danh sách những đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đỉnh Lảo Thẩn xếp thứ 14 với độ cao 2860m nằm trong địa phận huyện Bát Xát, tỉnh Lảo Cai. Để chinh phục ngọn núi này không khó, chúng ta chỉ hỉ với 2 ngày đẹp trời cuối tuần có nằng ,bạn hoàn toàn có thể cùng nhóm bạn thân thực hiện một chuyến trekking thử thách bản thân, trải nghiệm không khí đại ngàn Tây Bắc.

du lịch trekking
  • Khu vực miền Trung

Tà Năng – Phan Dũng cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam !

Tà Năng – Phan Dũng được những người yêu thích du lịch khám phá mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, nối từ xã Tà Năng (thuộc Lâm Đồng) sang Phan Dũng (Bình Thuận).

Du lịch treking Tà Năng
Tà Năng-Phan Dũng là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Cung đường này có tổng chiều dài khoảng 55km, được bao bọc bởi rừng, núi và những con suối hoang sơ, tuyệt đẹp. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền trung.

du lịch trekking


Tà Năng – Phan Dũng đốn tim những người mê khám phá bởi cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của những đồi cỏ bao la, lác đác hàng thông xanh rì, xa xa là mây trời lảng bảng. Tất cả đều kỳ vĩ mà yên bình như tranh vẽ. Điểm cuối của hành trình là xã Phan Dũng.Du lịch trekking
du lịch trekking
cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của những đồi cỏ bao la, lác đác hàng thông xanh rì
  • Khu vực miền Nam.

Núi Bidoup (Lâm Đồng) Thử thách khó chịu nhất đối với dân trekking khu vực miền Nam. Với độ cao 2287m, Bidoup được gọi là “nóc nhà” của Lâm Đồng.

Du lịch trekking

Bidoup là ngọn núi cao nhất trong hệ thống núi ở vườn quốc gia Bidoup với độ cao hơn 2000m. Để leo được lên đỉnh núi Bidoup bạn cần phải dành ra hai ngày cho chuyến đi này với đoạn đường trekking gần 30km. Nếu là người lần đầu leo núi với sức khỏe vừa phải, có thể chọn hành trình ngày thứ nhất từ đường ĐT 723 lên đến bãi cắm trại gần đỉnh núi (dài 17 km), ngày thứ 2 từ bãi cắm trại lên đỉnh núi Bidoup và xuống chân núi tại trạm Long Lanh (dài 10 km). Cảnh vật trên hành trình chinh phục đỉnh Bidoup rất đẹp, những đồi thông, thảm thực vật, thác nước… khiến bạn xua tan bớt mệt mỏi.

Du lịch Trekking

Kiểu rừng chủ yếu là rừng thông.

Du lịch trekking
Du lich trekking

Có thể bạn quan tâm :

Tour trekking Lảo Thẩn, săn mây núi đẹp quên lối về.

Không gian văn hóa “rất Hà Giang” qua kiến trúc độc đáo của homestay Nhả Chúng Pủa – Auberge de Meovac.

Top 10 đỉnh núi cao nhất đại ngàn Tây Bắc đang chờ bạn chinh phục (Phần 1).


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here