THOR: LOVE AND THUNDER | Tản mạn chất quất của một anh developer

0
737

Ngoài là chuyên trang chia sẻ những điểm du lịch, nơi ăn chốn ở cho các tín đồ đam mê xê dịch, Wecheckin còn là mái nhà chung cho những cá nhân có những đam mê, sở thích khác: bóng bánh, võ vẽ, phim phọt, hát hủng, bơi bủng…

Vì lí do này, từ tháng 7 trở đi, đội ngũ WCI quyết định sẽ ra mắt thêm một chuyên mục mới “Tản mạn“: Nơi các bạn có thể ngồi tản mạn, nói nhảm… về những góc rất riêng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Không SEO sủng, không câu củng nghệ thuật, không một topic chuyên biệt… Chỉ cần bạn muốn nói, muốn viết và muốn chia sẻ thì hãy cứ tản mạn thôi.

WCI luôn tôn trọng góc nhìn cá nhân của bạn, cũng như hạn chế tối đa việc chỉnh sửa bản thảo gốc, và đặc biệt: Sẽ không có sự đánh giá đúng – sai.

Góc này là dành cho chính bạn!

Mở bát chuyên mục, WCI muốn chia sẻ những dòng tản mạn “nồng cháy” của Khánh Như (Developer) sau khi lê la cùng đám bạn cày bộ phim siêu anh hùng mới ra mắt mùa hè 2022:

—–/—–

Là một người có niềm đam mê bất tận với bộ môn nghệ thuật thứ 7, là một fan trung thành của Marvel, nên ngay khi bộ phim Thor: Love & Thunder bắt đầu mở bán vé tại thị trường Việt Nam thì mình đã ngay lập tức đặt một vé sớm nhất để xem Marvel sẽ mang đến gì cho khán giả trong tác phẩm lần này. Và sau khi thưởng thức bộ phim thì đây là một số dòng cảm nhận cá nhân của mình.

THOR: LOVE AND THUNDER
Poster quảng bá của bộ phim

Ờ thì, nội dung chính của bộ phim vẫn sẽ xoay quanh nhân vật chính là vị thần hùng mạnh Thor và những cuộc phiêu lưu của anh ấy, nhưng lần này bộ phim sẽ dẫn ta khám phá đến thế giới của các vị thần trong vũ trụ MCU.

Về tông màu của phim, chủ đạo là sự sặc sỡ đến từ các anh hùng của chúng ta, sự hào nhoáng của các vị thần và ở đối lập ở bên kia, phía phản diện bao trùm lên một màu của sự u ám, đáng sợ.

Cũng như các bộ phim Thor trước đây thì chúng ta vẫn sẽ có được sự hài hước xuyên suốt bộ phim, và cặp đào của Thor sẽ nét căng đét chứ không phải che đi như trong trailer đâu nhé. 

Là một người khó tính, nếu đánh giá nghiêm túc thì bộ phim này chỉ ở mức 6 điểm.

  • Thời lượng phim ngắn
  • Xây dựng nhân vật hời hợt
  • Một số phân đoạn, miếng hài còn hơi lố, chỉ hé mở đến một thế giới mới trong vũ trụ nhưng chưa đào sâu
  • Không có cú plot twist nào, hay những cảnh hành động khiến mình phải ồ lên như trong Endgame
  • Vẫn là các góc máy cơ bản, không có gì đặc sắc

Nhưng:

Một bộ phim hay hoặc dở thì còn phụ thuộc vào cảm nhận của khán giả nữa mà.

Trước khi đi xem thì mình có đọc qua một vài nhận xét trên reddit về phim và mình biết mình sẽ cần mang gì đến rạp để có thể thưởng thức bộ phim được tốt nhất. Đó chính là: Tâm thế xem phim.

anh nhan vat cung cap
Một chiếc ảnh duy nhất do nhân vật cung cấp @@

Đúng là như vậy, hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng nhiều nên lần này mình đến với không một kỳ vọng, thưởng thức bộ phim như một khán giả lần đầu mới lần đầu xem, và quả thật thì cảm nhận thật sự của mình về bộ phim là sự thoải mái, vui vẻ.

Gần như tất cả phân cảnh liên quan đến Thor đều khiến mình cười, những cảnh hành động bắt mắt và nhạc phim là một trong những phần được thực hiện tốt nhất trong phim, với mỗi giai điệu sẽ mang theo cung bậc cảm xúc riêng. Hành động, lãng mạn, mất mát, tất cả đều được tô điểm thêm khi âm nhạc vang lên.

Và với diễn xuất thì sao? 

Với tuyến nhân vật không quá nhiều, Chris Hemsworth vẫn tròn vai với chàng Thor, sự trở lại không thể tuyệt vời hơn của Natalie Portman sau thời gian dài vắng mặt và hơn hết là diễn xuất đỉnh cao của Christian Bale. Nhân vật của anh dù là phản diện chính nhưng thời gian xuất hiện không nhiều, bản thân nhân vật cũng chưa được xây dựng chỉnh chu.

Một nhân vật phản diện thành công là khi hắn ta có lý do, mục đích thuyết phục để làm việc ác và với sự biểu đạt cảm xúc xuất sắc của Bale đã khiến mình hiểu và đồng cảm với cách hành động của của nhân vật. 

Bản thân mình hài lòng với bộ phim lần này.

Điều đọng lại ở mình sau khi hạ màn là một chút mang mác buồn, cảm giác bất lực khi phải nhìn người mình yêu thương đi mất.

Đôi khi bạn sẽ không bao giờ biết được giá trị của một khoảnh khắc, cho đến khi nó trở thành hoài niệm, dù như nào thì ta vẫn phải bước tiếp đúng không?

Khanh Nhu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here