Những lời chúc ý nghĩa nhất ngày 20-11 dành cho các thầy, các cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

0
2292
Những lời chúc ý nghĩa nhất ngày 20-11

Sắp tới là ngày nhà giáo Việt Nam, wecheckin tổng hợp lại cho các bạn những lời chúc ý nghĩa nhất ngày 20-11 để bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy cô.

1. Nguồn gốc ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam

– Tháng 7/1946: một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE).

– Năm 1949 tại hội nghị Vác-xa-va (Ba Lan), Liên hợp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

– Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt Nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

– Tháng 8/1945: tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”, gồm 15 chương.

Từ ngày 26 – 30/08/1957, tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần 2 đã quyết định  lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Ở Việt Nam, 20/11/1958 lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc. Đến ngày 20/11/1982 là ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước.

2. Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam (ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một trong những ngày kỷ niệm được tổ chức hàng năm vào 20 tháng 11 ở Việt Nam.

Đây là một lễ hội của Ngành giáo dục, ngày tôn vinh công lao to lớn của các thầy cô giáo. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình với người thầy, người cô. Trong dịp này, các học sinh thường đến tặng quà và hoa, dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo.

Việc tổ chức ngày 20/11 đã trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo đã có từ lâu đời.

Việc tổ chức ngày 20/11 đã trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo đã có từ lâu đời.

3. Những lời chúc ý nghĩa nhất ngày 20-11

  • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi đến thầy cô lời chúc chân thành nhất. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em đến với những chân trời kiến thức. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, mang đến nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích cho chúng em.
  • Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy, các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy, các cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp trăm năm trồng người và xây dựng đất nước.
  • Chúc cô luôn trẻ trung, xinh đẹp mãi mãi là người chỉ đường gần gũi và yêu thương nhất đối với mọi học sinh. Mong cô luôn tự hào và nhớ tới em.
  • Chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc các thầy cô luôn đủ tâm – trí – lực để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.
  • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.
  • Hôm nay là ngày của thầy, em chúc thầy thành công, sức khỏe để công tác tốt. Thầy cô là người truyền cảm hứng, mang đến cho chúng em những kiến thức bổ ích. Nhân dịp ngày 20/11, thay lời muốn nói, em xin gửi tới thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất.
  • Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Em cũng xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và công tác tốt.
  • Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, em không biết nói gì hơn ngoài chúc cô luôn vui tươi, khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp dìu dắt, dạy bảo chúng em những bài học bổ ích. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Nhân ngày 20/11, em chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.
  • Nhân ngày 20/11, em xin chúc thầy sức khỏe dồi dào, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người. Cảm ơn thầy đã nhiệt tình và tận tâm chỉ bảo cho đứa học trò dốt như em. Em chẳng biết nói gì hơn ngoài biết ơn và cảm ơn thầy rất nhiều.
  • Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.

Ngày Hiến chương nhà giáo đang đến gần, hãy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người thầy, người cô của mình bằng những lời chúc ý nghĩa nhất ngày 20-11. Chúc các thầy, các cô có một ngày Nhà giáo Việt Nam thật vui vẻ bên những cô cậu học trò thân yêu.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here