Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách vì dịch: vẫn đẹp, vẫn mộng mơ

0
2300
Hội An ngày dịch Covid19

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách vì dịch Covid-19 được các NAG ghi lại. Cảnh đẹp mộng mơ vào những ngày yên bình này khiến người xem đứng ngồi không yên.

Hoàng hôn ở Hội An
Ảnh: Lê Thiện

Hội An vẫn luôn là địa điểm thu hút các khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm. Với vẻ đẹp bình yên, cổ kính, con người thân thiện, Hội An rất được lòng của nhiều người. Vì thế, nơi đây lúc nào cũng đông khách du lịch, biến cho con phố nhỏ Hội An vốn yên bình trở nên đông đúc hơn. 

Vẻ đẹp trầm mặc của Hội An
Con đường này vốn thu hút du khách lắm vì có những mảng tường vàng đẹp mà lại còn ngay sông Hoài. Ảnh: Vinh Gấu

Nhưng trong những tháng vừa qua, sự xuất hiện của những ca nhiễm covid-19 ở Đà Nẵng và Hội An làm cho du lịch nơi đây bị “chững lại”. Hội An vốn đông đúc toàn khách du lịch, bây giờ bỗng chốc trở về dáng vẻ ban đầu vốn có: rất bình yên.

Chùm ảnh Hội An
Lác đác vài người dân địa phương đi lại quanh khu phố. Ảnh: Báo Tổ Quốc
Chùm ảnh Hội An
Tuy khá là ảm đạm, nhưng không thể phủ nhận việc Hội An luôn có một sức hút vô hình nào đó để mình luôn tìm đến khi cần sự an yên. Ảnh: Vinh Gấu

Ở Hội An giờ đây rất ít khách du lịch, thi thoảng có 2-3 người vẫn nán lại những ngày dịch, còn đâu chỉ là những người dân địa phương. Họ ra đường nói dăm ba câu chuyện, hay đi bộ tập thể dục mà vẫn không quên đeo khẩu trang. 

Hội An những ngày dịch Covid-19
Bên dòng sông Hoài thơ mộng vốn đông đúc khách du lịch giờ đây chỉ còn lại sự hiện diện của người dân địa phương
Sông Hoài Hội An
Sông Hoài hiền hòa chảy qua phố cổ Hội An. Những con thuyền trở khách vẫn neo đậu tại bến chờ ngày hết dịch. Ảnh: Báo Tổ Quốc
Hội An những ngày dịch Covid-19
Vắng vẻ, quán xá đóng cửa, ghế không mấy người ngồi, tĩnh lặng, ảm đạm… là những gì mình cảm nhận được khi đến Hội An vào mùa “mắc dịch” như này. Ảnh: Báo Tổ Quốc
Du lịch Hội An
Quán ăn vắng vẻ, không mấy ai ngồi. Ảnh: Vinh Gấu
Hội An những ngày dịch Covid-19
Mùa hoa giấy đang nở rực rỡ tại Hội An những vì dịch bệnh cũng không có khách đến check-in. Ảnh: Nguyễn Đạt Phú

Trong các tài liệu cổ của phương Tây, Hội An được gọi Faifo. Phố cổ Hội An được công nhận là một di sản thế giới UNESCO từ năm 1999. Hội An nổi tiếng bởi vẻ đẹp kiến trúc truyền thống, hài hòa của những ngôi nhà, bức tường và cả những con đường.

Vẻ đẹp cổ kính của Hội An
Nơi đây giữ được gần như nguyên vẹn với hơn 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ,…
Một góc Hội An từ trên cao.
Một góc Hội An từ trên cao. Ảnh: Báo Tổ Quốc
Hội An những ngày dịch Covid-19
Về đêm, phố cổ Hội An trở nên lung linh hơn nhờ những chiếc đèn lồng được thắp sáng. Ảnh: Lê Thiện
Hội An những ngày dịch Covid-19
Hy vọng rằng, khi hết dịch, Hội An sẽ lại đón lượng lớn khách du lịch đổ về để có thể tận mắt ngắm nhìn những tia nắng sớm đậm chất thơ này.

Những bức ảnh trên được sử dụng bởi các tác giả: Vinh Gấu, Nguyễn Đạt Phú, Lê Thiện và Báo Tổ Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here