Từ khi có dịch bệnh Covid-19 và đặc biệt là có lệnh cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, tất cả mọi người không có việc cần thiết ra ngoài đều phải ở nhà. Trong thời gian đó, từ giáo viên, công nhân viên chức đã hóa thành Masterchef từ bao giờ không hay. Nấu ăn, khoe hình món ăn và chia sẻ công thức của mình đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội hiện nay. Dưới đây là top 4 món ăn hot nhất mùa dịch mà Wecheckin đã tổng hợp lại. Các bạn hãy đọc và làm theo cùng chúng mình nhé.
Nội dung chính của bài
1. Món ăn hot nhất mùa dịch – Cafe bọt biển Dalgona
Cafe Dalgona bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện nay, trào lưu làm cà phê Dalgona đang phủ sóng khắp mạng xã hội Việt Nam. Một hàng loạt bài chia sẻ công thức, hình ảnh món ăn cách làm món cafe này.
Món ăn vừa mới lạ, vừa dễ làm, dễ uống nên từ các anh chàng, các bà mẹ, các cô gái hay những ai hiếm khi nấu ăn cũng làm được một cách dễ dàng.
Chỉ cần gói cafe (không được dùng cafe sữa), sữa tươi, đường và nước sôi là có thể làm được ngay món cafe đang cực hot gây bão mạng này rồi.
Công thức làm cafe Dalgona – món ăn hot nhất mùa dịch cho bạn tham khảo:
Nguyên liệu:
- 2 – 3 gói cà phê hòa tan
- 3 muỗng đường
- Sữa tươi không đường
- Đá viên (nước lạnh), nước sôi
Cách làm cà phê Dalgona:
- Bước 1: Đổ cafe hoà tan và đường vào cùng một chiếc cốc. Tuỳ sở thích uống ngọt, bạn có thể cho thêm đường nếu muốn.
- Bước 2: Cho 2 – 3 thìa nước sôi vào rồi dùng máy đánh bông hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp có độ bông.
- Bước 3: Cho sữa và đá vào cốc rồi đổ hỗn hợp cafe đã đánh bông lên trên.
2. Món ăn hot nhất mùa dịch – Bánh mì phô mai bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi là món ăn đang gây sốt khắp trên các trang mạng xã hội. Từ các hội nhóm, các page dạy nấu ăn, hội review các món ăn đều được mọi người khoe hình ảnh ngày càng nhiều.
Đây là món ăn được xuất phát từ Hàn Quốc với công thức dễ làm, nguyên liệu phổ biến và dễ làm tại nhà nên thu hút rất nhiều người thực hành. Dưới đây là công thức để làm nên món ăn hot nất mùa dịch này.
Bánh mì
- Bột mì 13%: 200gr
- Bột mì đa dụng: 80gr
- Đường: 40gr
- Muối: 3gr
- Men: 5gr
- Trứng gà: 1quả
- Sữa: 150 -160gr
- Bơ nhạt: 30gr
Ngoại trừ bơ, các bạn trộn đều tất cả nguyên liệu, bật máy đánh trứng vào nhào ở tốc độ số 2, sau 10 phút bạn cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào tiếp 10 phút nữa đến khi khối bột bóng mịn và róc thành âu. Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi thường sẽ ủ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.
Nhẹ nhàng lấy bột ra, chia bột làm 4 phần bằng nhau và tạo hình hình tròn, ủ bột khoảng 30 phút nữa cho bột nở rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15-20p, các bạn canh mặt bánh đến khi vàng. Chờ bánh nguội, cắt bổ cau thành 6 miếng đều nhau nhưng không tách rời.
Kem phô mai
- Cream cheese: 200gr
- Whipping: 70gr
- Đường: 20gr
Đánh đều cream cheese và đường, sau đó thêm whipping cream trộn đến khi tất cả thành một khối đồng nhất, đều, mịn. Các chị có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh nhé!
Sốt bơ tỏi
- Bơ lạt: 150gr
- Tỏi xay nhỏ: 50gr
- Sữa đặc: 50gr
- Mật ong: 10 – 15gr
- Trứng: 1 quả
- Rau mùi thơm: 10gr
Bơ đun cách thuỷ hoặc quay chảy, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào âu bơ, trộn đều. Lưu ý để bơ nguội rồi trộn để tránh trứng bị vón cục do nóng quá nhé, bao giờ chuẩn bị xong các bước trên rồi làm sốt bơ tỏi để bơ không bị đặc lại thì mình sẽ dễ nhúng hơn.
Bơm kem cream cheese ở phần 2 vào các kẽ bánh, nhúng ngập bánh vào phần sốt, nướng lần 2 ở 170 độ trong 8 phút.
3. Món ăn hot nhất mùa dịch – Trứng rán bọt biển Omelette bồng bềnh
Trứng rán hay trứng chiên là món ăn quen thuộc của nhiều người nhưng món trứng rán bồng bềnh nghe thật mới lạ phải không nào?
Vừa có hình thức đẹp mắt lại ăn lạ miệng nên trứng rán bồng bềnh được rất nhiều người làm và khoe thành quả nên mạng xã hội.
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- Ít muối
- Ít bơ
- Mật ong
Cách làm
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Lòng đỏ trứng cho ít muối rồi đánh tan ra.
- Khuấy 1000 lần cho lòng trắng trứng bông cứng lên, thấy các bạn Hàn Quốc bảo phải quấy tận 1000 lần mới lên nổi ý, mọi người thử làm rồi đếm xem có đúng 1000 lần không nhé.
- Rót lòng đỏ vào lòng trắng trứng trộn đều cho hỗn hợp mịn.
- Bắc chảo lên bếp cho ít bơ chống dính, rồi đổ hỗn hợp trứng vào.
- Chiên khoảng 2-3 phút rồi gập đôi miếng trứng lại, hãy giữ một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau.
- Lật mặt trứng cho chín đều chiên thêm 30 giây – 1 phút nhé.
- Vậy là xong, đổ ra đĩa rót mật ong vào và thưởng thức.
4. Món ăn hot nhất mùa dịch – Cốt bánh gato bằng nồi cơm điện
Tuy không phải là cách làm mới mẻ nhưng trong thời gian nghỉ dịch bỗng nhiên nó đã trở thành một trong những món ăn hot nhất mùa dịch được làm tại nhà.
Dưới đây là công thức làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện. Các bạn hãy thử áp dụng cách này vào trong thời gian rảnh rỗi của mình nhé.
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà
- 90gr bột mỳ
- 80gr đường
Với thành phần nguyên liệu như này thì cốt bánh sẽ không thể mềm ẩm như công thức bánh chiffon được nhưng vẫn có độ xốp nhất định. Nếu chấm điểm công thức cốt nhà tớ đang làm là 10 thì công thức này sẽ được 7 nhé!
Cách làm:
Cách làm chi tiết trên hình ảnh đều có. Quan trọng nhất là kỹ năng đánh bông lòng trắng và fold bột. Nên dùng máy đánh trứng thì công việc sẽ nhàn hơn rất nhiều, đánh trứng bằng tay sẽ vô cùng mệt đó.
Lưu ý:
- Đánh bông lòng trắng trứng đến khi nhấc que lên tạo thành chóp mềm nhé. Độ bông lòng trắng sẽ quyết định độ nở của bánh.
- Kỹ thuật fold bột: dùng phới dẹt sẽ chuẩn hơn nhé nhưng bạn chồng mình lười không buồn thay phới. Trộn bột theo chiều từ trái qua phải, từ dưới lên để hạn chế vỡ bọt khí nhé!
- Nên lót 2 lớp giấy nến vì đáy nồi cơm thường có nhiệt cao hơn. Nếu không có giấy nến thì lấy giấy thường rồi quét dầu ăn vào là được.
- Thời gian nướng khoảng 45 phút, mỗi lần chuyển chế độ từ cook- warm là 15 phút nhé, làm 3 lần.
Bài viết trên là tổng hợp top 4 món ăn hot nhất mùa dịch gây bão trên mạng xã hội được làm tại nhà. Trong thời gian rảnh rỗi này, hãy tự tay làm những món ngon để chiêu đãi gia đình mình nhé. Đừng quên chia sẻ với chúng mình thành quả mà các bạn làm được nha.