Du lịch Đà Lạt sau dịch cần tuân thủ những thủ tục và lưu ý gì?

0
1475
Du lịch Đà Lạt sau dịch

Chắc hẳn nhiều người đang rất nóng lòng và phân vân có nên lựa chọn Đà Lạt làm điểm du lịch cuối năm hay không? Thành phố xinh đẹp này đang chuẩn bị bước vào mùa cỏ hồng – cũng là mùa đẹp nhất. Cùng Wecheckin tìm hiểu một số thông tin về du lịch Đà Lạt sau dịch cần tuân thủ những thủ tục và lưu ý gì nhé!

1. Du lịch Đà Lạt sau dịch cần thẻ xanh COVID-19

Du lịch Đà Lạt sẽ bắt đầu mở cửa với khách ngoại tỉnh từ tháng 11/2021. Đây là thông tin được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng công bố. Đối với khách du lịch nội tỉnh, đã đón khách từ tháng 9/2021, trừ các khu vực đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Thông tin này đã làm “thoả mãn cơn khát” du lịch của các “tín đồ” yêu Đà Lạt. Để hành trình của mình được thuận lợi, mọi người cần lưu ý những thủ tục bắt buộc sau:

  • Có “thẻ xanh COVID-19” và giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 thời gian không quá 12 tháng.
  • Có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng. Nên test cận ngày đi vì giấy test chỉ có hiệu lực trong vòng 3 ngày thôi, để có nhiều thời gian ở lại vui chơi hoặc đề phòng lịch trình kéo dài hơn dự kiến.
Du lịch Đà Lạt sau dịch cần gì

Trong khi khởi hành, khách du lịch sẽ dừng chốt ở đèo Chuối để các lực lượng chức năng kiểm tra. Mọi người cần phải khai báo y tế qua app và viết giấy khai báo y tế tại chỗ.

Tham khảo bài viết:

Bật mí 2 địa điểm ngắm cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất khi đông về

2. Bắt buộc yêu cầu đăng ký chương trình trọn gói

Điều đặc biệt cần lưu ý là dù mở cửa đón khách ngoại tỉnh nhưng khi du lịch Đà Lạt sau dịch, khách sẽ phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Các địa điểm đón khách chỉ giới hạn một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai.

Điều này ít nhiều gây bất tiện cho du khách khi không được thoải mái lựa chọn điểm đến theo sở thích hoặc du lịch tự túc như thời điểm trước dịch. Vì thế mà nhiều khách đã nén nỗi nhớ Đà Lạt vào đông để chờ khi thành phố này đón khách bình thường trở lại.

Theo chia sẻ của bạn Vũ Minh Nguyên ở Đà Lạt thì hiện tại, số khu resort vẫn chưa mở cửa nhưng các khách sạn hay homestay thì đã mở lại. Đường ở trung tâm Đà Lạt đang làm lại nên có hơi bụi bẩn và khó đi. Chợ Đà Lạt – nơi mà bất cứ khách du lịch nào cũng muốn ghé đến – thì hiện tại vẫn chưa mở lại. Nhưng vẫn còn 1 vài hàng rong mở xung quanh chợ nên khách sẽ không có cảm giác đìu hiu khi đến đây.

Sau khi mở cửa cho khách trong nước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị cũng đã có kế hoạch đón du khách quốc tế và chỉ thực hiện khi có chủ trương đồng ý của Trung ương.

Theo Giadinh.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here