Đi chùa nào cầu duyên ở miền Bắc? 6+ ngôi chùa cầu duyên cực linh thiêng dành cho dân F.A

0
2347
Đi chùa nào cầu tình duyên

Vào những ngày đầu năm mới hay mùng 1 hàng tháng, mọi người thường có thói quen đi lễ chùa để cầu bình an, sức khỏe dồi dào và may mắn cho. Không chỉ những người lớn tuổi mới đi lễ chùa mà rất nhiều các bạn trẻ cũng tìm đến những ngôi chùa để dâng hương với mong muốn cầu tình duyên, kiếm được người mình thương cả đời. Vậy đi chùa nào cầu tình duyên ở miền Bắc? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của wecheckin nhé!

Đi chùa nào cầu tình duyên

1. Đi chùa nào cầu tình duyên? Chắc chắn là Chùa Hà (Hà Nội)

Đi chùa nào cầu tình duyên ở Hà Nội? Nhắc đến cầu tình duyên ở Hà Nội thì chắc hẳn ai cũng biết đến chùa Hà nổi tiếng gần xa về sự linh nghiệm “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” mà các bạn trẻ vẫn hay rỉ tai nhau.

Đi chùa nào cầu tình duyên

Chùa Hà nằm ở phố chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là ngôi chùa cầu duyên cực linh thương thu hút rất nhiều khách thập phương từ người già đến người trẻ vào tham tham và cầu nguyện.

Đi chùa nào cầu tình duyên

Có rất nhiều câu chuyện cầu duyên được kể lại sau khi đi lễ tại chùa Hà. Người vừa đi lễ về chỉ sau 1 tháng là đã có người yêu, còn người chỉ nửa năm sau đã lấy được ý chung nhân của mình. Có người chia tay nhưng vẫn còn tình cảm, sau khi đi lễ chùa Hà về thi một thời gian sau 2 người quay về bên nhau.

Chùa Hà là một ngôi chùa lâu đời, đã trải qua nhiều thăng trầm với thời gian, ngày nay đã được tu sửa trông rất bề thế. Chùa Hà là một địa điểm lý tưởng của các bạn trẻ bởi độ “linh thiêng” và những câu chuyện về cầu duyên truyền tai nhau. Đó là lý do mà chùa Hà quanh năm đông khách viếng thăm, chủ yếu là giới trẻ.

Đi chùa nào cầu tình duyên

2. Đi chùa nào cầu tình duyên? Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình) 

Chùa Duyên Ninh có tên gọi khác là chùa Thủ, tọa lạc tại thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi chùa nằm trong vùng lõi quần thể Danh thắng Tràng An.

Đi chùa nào cầu tình duyên
Chùa Duyên Ninh

Ngôi chùa được xây dựng từ thời Đinh – Tiền Lê nằm trong khuôn viên kinh thành Hoa Lư còn tồn tại cho đến ngày nay. 

Chùa Duyên Ninh

Tương truyền, ngôi chùa là nơi các công chúa thời Đinh – Tiền Lê thường qua lại. Tại ngôi chùa này, công chúa Lê Thị Phất Ngân con gái của vua Lê Đại Hành và tướng công Lý Công Uẩn đã ước hẹn nên duyên vợ chồng và hạ sinh Lý Phật Mã (sau là vua Lý Thái Tông). Cũng chính ngôi chùa này, Hoàng Hậu Phất Ngân cũng đã hợp tác cho nhiều đôi lứa thành đôi và từ đó Duyên Ninh trở thành ngôi chùa cầu duyên ở Cố đô Hoa Lư. 

Ngoài việc đến cầu tình duyên cho mình, các bạn còn có thể đến tham quan nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở Ninh Bình như chùa Bái Đính, Hang Múa, Tràng An,…

4. Đi chùa nào cầu tình duyên? Đền Chử Đồng Tử (Hưng Yên) 

Đền Chử Đồng Tử nằm bên bờ sông Hồng thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên. Nơi đây gắn liền với mối tình đẹp giữa nàng công chúa Tiên Dung với chàng trai nghèo khó Chử Đồng Tử. Bên kia đền là bãi Tự Nhiên, nơi đã diễn ra cuộc gặp gỡ và nảy sinh tình cảm của họ. 

Đi chùa nào cầu tình duyên

Mối tình của Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung vẫn được lưu truyền biết bao thế hệ con người Việt. Nhiều người đến đây không chỉ bày tỏ lòng thành kính một trong “tứ bất tử” của Việt Nam mà còn mang theo những khát vọng, mong ước có một tình yêu tuyệt đẹp, thủy chung như Chử Đồng Tử và Tiên Dung. Cũng vì truyền thuyết và ngôi đền đã trở thành một nơi cầu duyên cực linh thiêng.

Đền Chử Đồng Tử

5. Đi chùa nào cầu tình duyên? Nhớ đừng bỏ qua am Mỵ Châu ở chùa Cổ Loa

Am Mỵ Châu nằm ở ĐÔng Anh, Hà Nội trong quần thể di tích Cổ Loa. Đây chính là nơi khởi nguồn cho câu chuyện tình yêu chung thủy của nàng Mỵ Châu với chàng Trọng Thủy từ xưa. Nhờ câu chuyện tình cả động của họ mà người ta tin tưởng rằng đến am Mỵ Châu cầu duyên sẽ được linh ứng.

Am Mị Châu

Am Mỵ Châu nằm trong di tích quần thể Cổ Loa, tuy có quy mô nhỏ gọn nhưng nơi đây lại rất thu hút nhiều khách. Trong chùa, có một am nhỏ thờ bức tượng không đầu. Theo người dân kể lại, bức tượng này là hiện thân của công chúa Mỵ Châu bị vua chém đầu vì tội phản bội. 

Truyền thuyết kể rằng: “Sau khi An Dương Vương bị thất thế ở thành Cổ Loa, ông cùng công chúa Mỵ Châu lên ngựa chạy về phía nam. Khi đến đèo Mộ Dạ (ở Diễn Châu – Nghệ An) thì sức cùng, lực kiệt, trước mặt là biển đông, sau lưng là quân thù.

An Dương Vương đã cầu cứu thần Kim Quy, thần đã hiện lên và nói: “Giặc ở sau lưng ngài”, vua liền rút gươm chém đầu Mị Châu. Trước khi chết, Mỵ Châu quỳ gối ôm chân cha và nói: “Oan cho con lắm. Nếu là kẻ bất trung có lòng hại cha, khi chết thân xác con sẽ hóa thành tro bụi, bằng không hóa thành ngọc, thành đá trôi về hầu cha”.

Câu chuyện truyền thuyết đầy cảm động tuy chưa được chứng thực nhưng am Mỵ Châu được nhiều người truyền tai nhau là rất linh thiêng cho việc cầu duyên.

Am Mị Châu

6. Đi chùa nào cầu tình duyên? Đền Bắc Lệ nổi tiếng xứ Lạng

Đền Bắc Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Dền Bắc Sơn tọa lạc trên một quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ đã hàng trăm tuổi.

Đền Bắc Lệ

Ngôi đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn – nữ thần núi, đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Ngoài ra, trong đền còn thờ Chầu Bé – một nhân vật có thật, người ở vùng Bắc Lệ. Đây chính là các cô, các cậu trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Hằng năm, ở đây thường diễn ra lễ hội rất lớn được tổ chức trong vòng 3 ngày từ 18 đến 20 tháng 9 Âm lịch.

Đền Bắc Lệ

Nếu bạn đang còn độc thân, hay muốn cầu cho gia đình hạnh phúc thì hãy tìm đến đền Bắc Lệ nhé. Người dân nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu duyên linh thiêng nhất xứ Lạng cũng như trên cả nước. 

Đọc xong bài viết của chúng mình, các bạn đã biết đi chùa nào cầu tình duyên chưa? Thay vì những ngày lễ chỉ ở nhà “cầu mưa” thì hãy lên kế hoạch cùng với hội bạn “ế” đi cầu duyên đầu năm ngay thôi. Biết đâu, sau chuyến đi các bạn lại tìm được một nửa của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here