Bắt xe bus đi chùa Hương có được không? Kinh nghiệm đi Chùa Hương trong ngày.

0
7305
Xe bus đi chùa Hương

Sau một thời gian dài phải tạm dừng đón khách vì ảnh hưởng của dịch Covid_19. Chùa Hương đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 13/3. Nhiều bạn thắc mắc rằng xe bus đi chùa Hương có được không? Để giải đáp câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình nhé.

Chụp ảnh ở chùa Hương

Chùa Hương là điểm lễ Phật đông nhất trong các di tích khu vực miền Bắc. Khi chính thức mở cửa trở lại, nhiều người dân từ các nơi khác cùng nhau đổ về đây hành hương, lễ Phật, cầu may mắn cho năm mới.

1. Cách đi Chùa Hương bằng xe bus

Đối với các bạn sinh viên, hay những ai không có phương tiện đi lại thì xe bus chính là phương tiện chính để di chuyển hàng ngày. Xe bus có ưu điểm tiện lợi là rẻ, an toàn, tránh nắng tránh mưa tốt.

Dưới đây là danh sách các tuyến xe bus đi chùa Hương mà chúng mình đã tổng hợp lại:

-Xe bus số 75: Yên Nghĩa – Hương Sơn. Bạn sẽ mất khoảng 60 phút – 80 phút là có thể về chùa Hương. Giá vé: 25.000đ/người

 • Chiều đi: Yên Nghĩa – Ba La – Chuông – Vác – Vân Đình – Hòa Nam – Đặng Giang – Dốc Bồ – bến xe Hương Sơn.
 • Chiều về: Bến xe Hương Sơn – Dốc Bồ – Đặng Giang – Hòa Nam – Vân Đình – Vác – Chuông – Ba La – Bến xe Yên Nghĩa.

-Lộ trình tuyến buýt 103: Mỹ Đình – Hương Sơn. Giá vé 9.000đ/người.

 • Chiều đi: Bến xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Tố Hữu – Mỗ Lao – Nguyễn Văn Lộc – Nguyễn Trãi – Trần Phú (Hà Đông) – Phùng Hưng (Hà Đông) – đường Phúc La, Văn Phú – Đường trục Nam tỉnh Hà Tây (Cienco 5) – Tỉnh lộ 427B – Quốc lộ 21B – Tỉnh lộ 424 (ĐT 76) – Tỉnh lộ 419 – Hương Sơn (Bến xe  Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức).
 • Chiều về: Hương Sơn (Bến xe Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) – Tỉnh lộ 419 – Tỉnh lộ 424 (ĐT 76) – Quốc lộ 21B – Tỉnh lộ 427B – Đường trục Nam tỉnh Hà Tây (Cienco 5) – đường Phúc La, Văn Phú – Phùng Hưng (Hà Đông) – Trần Phú (Hà Đông) – Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Tố Hữu – Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng – quay đầu tại ngã 4 Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết – Phạm Hùng – Bến xe Mỹ Đình.

Ngoài ra còn có xe bus 78 đi Tế Tiêu từ Mỹ Đình. 

2. Các điểm tham quan ở chùa Hương

Chùa Hương là một quần thể các ngôi chùa nằm rải rác ở khắp thung lũng Suối Yến. Nên để đi tham quan được hết các ngôi chùa ở đây bạn sẽ mất khoảng 2-3 ngày. Vì chỉ đi trong ngày nên mọi người chỉ nên đi đền Trình, chùa Thiên Trù và động Hương Tích. Đây là những ngôi chùa chính và linh thiêng nhất trong toàn bộ khu di tích. 

Các bạn có thể chọn một trong 2 tuyến sau đây:

 • Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – chùa Hinh Bồng (đây là chuyến chính).

Đây là tuyến được nhiều người lựa chọn nhất. Đi theo tuyến này bạn có thể đi được hết các điểm chính ở chùa Hương. Bến Đục là nơi khởi hành đầu tiên, bạn sẽ đi đò đến Đền Trình. Đền Trình là ngôi đền đầu tiên khi bạn xuống đò, các bạn sẽ làm lễ tại đây để trình diện với các vị thần. Tiếp đến là chùa Thiên Trù, ngôi chùa đẹp và rộng nhất ở chùa Hương. Tiếp đến là Động Hương Tích nằm trên độ cao 390m, mọi người có thể leo bộ hoặc đi cáp treo đều được. Cuối cùng là chùa Giải Oan nằm trên núi Long Tuyền. Chùa Giải Oan thờ Bồ Tát Quán Thế Âm. Trong chùa giếng Giải Oan với làn nước trong suốt. 

Các điểm tham quan ở chùa Hương
Các điểm tham quan ở chùa Hương
Xe bus đi chùa Hương
Cáp treo ở chùa Hương
Cáp treo ở chùa Hương

Với lịch trình này, nếu còn nhiều thời gian bạn có thể ghé qua động Tiên Sơn, đền Trần Song, chùa Hinh Bồng đều rất thuận tiện.

 • Tuyến Long Vân: Bến Đục – Đền Trình – Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm

Lịch trình cũng như tuyến Hương Tích. Sau khi lễ xong ở Đền Trình, bạn ra đò đi tiếp. Rẽ phải là đi Hương Tích còn rẽ trái là đi chùa Vân Long, động vân Long. Đây là ngôi chùa và hang động nằm bên sườn núi quanh năm xanh mát. Sau khi tham quan động và chùa xong, bạn sẽ tiếp tục tới Hang Sũng Sàm để lễ Phật.

3. Giá vé tham quan thắng cảnh chùa Hương

SttTên dịch vụMô tảĐơn giá/ kháchĐvtDiễn giải chi tiết
    1Phí tham quan thắng cảnh chungCho 1 khách 80.000đ véCho toàn khu vực di tích thắng cảnh chùa Hương
    2Vé thuyền, đò(Tuyến chính)Khách Việt Nam50.000đ   véTuyến chính(Tuyến Hương tích)
và nước ngoài50.000đ
    3Vé  thuyền( Tuyến phụ)Khách Việt Nam35.000đ  véTuyến chùa( Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn)

3. Gợi ý lịch trình bắt xe bus đi chùa Hương trong ngày

Trong chuyến du lịch chùa Hương bằng xe bus, mình đã dành trọn vẹn một ngày để khám phá chùa Hương theo tuyến: Chùa Hương – Động Hương Tích.

 • 6h00: Có mặt tại bến xe Mỹ Đình, bắt xe 103 đi chùa Hương. 
 • 8h30: Có mặt tại Bến Đục. Xuất phát từ bến đò Suối Yến để vào lễ đền Trình. Sau đó đi đò vào Suối Yến để đến chùa Thiên Trù. Trên đường đi mọi người có thể ngắm cảnh núi nọn.
 • 11h00: Ăn trưa tại chùa Thiên Trù. Có thể ăn ở các quán ngay gần đó.
 • 13h00: Xuất phát đi động Hương Tích. Có thể đi bằng cáp treo (mất 15p) hoặc leo bộ (mất 2 tiếng). Đến cổng trời, bạn sẽ đi xuống một bậc thang vài trăm mét để xuống động. Càng xuống sâu, càng mát lạnh và ẩm ướt.
 • 15h00: quay trở lại thuyền về bến xe. Bắt xe bus 103 quay lại Hà Nội.

Các bài viết hay:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here