Sakura festival- Lễ hội văn hóa Nhật Bản đầy hứng khởi

0
2073

Sakura hay còn có tên gọi là hoa anh đào Nhật, là một loại hoa tượng trưng cho “xứ sở mặt trời mọc”. Bên cạnh tên gọi “xứ sở mặt trời mọc” Nhật Bàn còn có biệt danh “Xứ sở hoa anh đào”.

Con đường hoa anh đào rực rỡ tại xứ sở Nhật Bản

Hoa anh đào chu kì bắt đầu từ đầu tháng 3 kéo dài đến tháng 5, tuy vậy hoa thường nở rộ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Nếu ai đang sinh sống và có nhu cầu đi tham quan Nhật Bản thì đây chính là thời điểm thích hợp.

Tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản gắn bó keo sơn và cho đến năm 2019, chúng ta đã là bạn bè hữu nghị được 46 năm và ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Văn hóa Nhật Bản ngày nay đã được nhiều người biết đến hơn hay ngôn ngữ Nhật đang dần được chọn để học, v.v.

Ảnh: sưu tầm
Văn hóa trà đạo. Ảnh: sưu tầm

Để kỉ niệm tình hữu nghị giữa 2 nước vào dịp cuối tháng 3 – đầu tháng 4 thường niên Việt Nam sẽ tổ chức lễ hội Nhật Bản, địa điểm thường xuyên của những năm trước được chọn là Hoàng Thành Thăng Long và năm nay chính là trên phố đi bộ Hồ Gươm.

Năm nay, để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chuẩn bị và vận chuyển 30.000 cây hoa anh đào từ Nhật Bản về. Những cành hoa đầy màu sắc tỏa hương rực rỡ, rực hồng khu vực hồ Gươm. Đây chắc chắn sẽ trở thành điểm đến ưa thích của các chị em phụ nữ, hay các gia đình đi chơi cuối tuần.

Lễ hội hoa anh đào tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ năm 2018
Những cành hoa anh đào được bài trí bắt mắt

Bên cạnh những cành đào tuyệt sắc còn có các chương trình khác dành cho những vị khách đến xem, các màn trình diễn hòa tấu hay các điệu nhảy của Nhật Bản. Tiêu biểu chính là Yosakoi- còn có nghĩa là “đêm nay mời bạn đến”.

Hiện tại riêng Hà Nội đã có 16 đội Yosakoi chưa kể khắp cả nước, đây là điệu nhảy tập thể với những nụ cười vui tươi, mang lại cho người xem cảm giác vui vẻ và hòa nhịp. Yosakoi đang dần dà trở nên phổ biến với các bạn trẻ Hà Nội nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung.

Với những điều hấp dẫn, thú vị trên, còn chần chừ gì không cùng Wecheckin đến lễ hội Nhật Bản cùng hòa chung với không khí vui vẻ này thôi nhỉ?? Hẹn gặp lại các bạn trên phố đi bộ nhé.

Địa chỉ: Phố đi bộ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm Tử.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Cờ đại tượng trưng sắc thái mỗi đội

Có thể bạn quan tâm:

Sushi Garden – Thế Giới Cơm Cuộn Hải Sản Nhật Bản Ở Hà Nội!

Mùa Xuân Ở Nhật Bản Có Gì? – Du lịch Ibaraki Với Hoa Mơ Và Các Lễ Hội

Kochia – nữ hoàng tháng 10 của Hitachi Seaside Park

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here