Mùa hè đi công viên nước Hồ Tây, đánh bay cái nóng

0
2367
Kinh nghiệm đi công viên nước Hồ Tây

Công viên nước Hồ Tây là địa chỉ vui chơi quen thuộc của người dân Hà Nội đã từ rất lâu. Nằm ngay gần Hồ Tây thơ mộng, đây thực sự là một địa điểm vui chơi lý tưởng của mọi người trong những ngày hè nóng bức. Cùng Wecheckin khám phá công viên nước xem có những trò chơi gì hấp dẫn nhé.

Công viên nước Hồ Tây có gì chơi?

1. Thông tin về Công viên nước Hồ Tây

  • Địa chỉ: 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024.37184.222

Công viên nước Hồ Tây được đưa vào hoạt động năm 2000, trong suốt 20 năm qua vẫn luôn luôn là địa điểm vui chơi quen thuộc của mọi người dân ở khắp nơi. 

Công viên có diện tích hơn 35,560 m2 bao gồm 2 khu vực vui chơi chính là: khu công viên nước và khu công viên mặt trời. 

Ở công viên nước Hồ Tây có rất nhiều các trò chơi từ nhẹ nhàng mang tính rèn luyện đến cảm giác mạnh, phù hợp cho mọi độ tuổi. Theo kinh nghiệm đi Công viên nước Hồ Tây thì bạn nên lựa chọn những trò chơi nhẹ nhàng trước rồi mới bắt đầu đến những trò mang cảm giác mạnh.  

Những ai có tiền sử về bệnh tim, chứng sợ độ cao thì nên cân nhắc khi tham gia các trò chơi mang tính mạo hiểm. Khi chơi các trò chơi dưới nước, các bạn không nên chơi ở dưới nước quá lâu vì cơ thể sẽ bị nhiễm lạnh. 

Địa chỉ Công viên nước Hồ Tây

2. Giá vé và thời gian mở cửa ở công viên nước Hồ Tây

TênThời gianGiá
Công viên nước9h00-22h00– Cao từ 1.35m trở lên: 145k (ngày thường); 170k (thứ 7 & CN)
Công viên mặt trời9h00 – 18h00 thứ 7, CN và ngày lễ– Cao từ 1,2m trở lên: 145k- Cao từ 1.1m – 1,2m: 115k- Cao từ 0,9-1,1m: 85k
Cả 2 công viên9h00 – 17h00 thứ 7, CN và ngày lễ– Cao từ 1,2m trở lên: 240k- Cao từ 1,1m-1,2m: 115k- Cao từ 0,9-1,1m: 85k

Vé trọn gói cả 2 công viên bao gồm:

  • Vui chơi không giới hạn lượt chơi
  • Vé vào cổng
  • Tắm tráng, sử dụng phao bơi miễn phí (Công viên nước)
  • Miễn phí cho khách cao dưới 0,9m

3. Cách di chuyển đến Công viên nước Hồ Tây

3.1. Di chuyển bằng xe bus

Các tuyến bus chạy qua khu vui chơi ở Công viên nước:

– Di chuyển tử Bách Khoa: Từ Đại học Bách Khoa, các bạn có thể bắt xe 31, xuống điểm cuối cùng trên đường Âu Cơ, rẽ phải vài Lạc Long Quân rồi hỏi đường đến Công viên nước.

– Từ Minh Khai, Bạch Mai: các bạn bắt xe 38 xuống trung chuyển Cầu Giấy rồi bắt xe 55 đến Công viên nước Hồ Tây.

– Từ Hà Đông, trên trục đường Quang Trung – Trần Phú – Nguyễn Trãi, bạn bắt xe 27 xuống trung chuyển Cầu Giấy, sau đó bắt xe 55 đến Công viên nước Hồ Tây.

– Từ Nhổn (Đại học Công Nghiệp): các bạn bắt xe 70 rồi xuống điểm cuối đường Lạc Long Quân (Ngõ 614 Lạc Long Quân); hoặc bắt xe 32 rồi xuống xe tại trung chuyển Cầu Giấy rồi bắt xe 55 đi khu vui chơi Công viên nước. 

– Từ Vĩnh Tuy, các bạn vào Minh Khai bắt xe 24 rồi xuống tại trung chuyển Long Biên, sau đó bắt xe 55 đi đến công viên nước.

– Từ Gia Lâm: bắt xe 15, 17, 22 ở đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ đến trung chuyển Long Biên rồi bắt xe 55 đến Công viên nước.

3.2. Di chuyển bằng xe máy, ô tô

Công viên nước nằm gần Hồ Tây nên đường đến đây rất dễ. Các bạn có thể đi xe máy hay ô tô đều được, có chỗ để xe rộng rãi. Các bạn hãy đi sớm để tránh tắc đường nhé. 

4. Một số trò chơi hấp dẫn tại công viên nước Hồ Tây

4.1. Rồng thép Thăng Long

Đây là một trong những trò chơi cảm giác mạnh hấp dẫn tại công viên nước Hồ Tây. Tàu lượn cao tốc được coi là trò chơi phổ biến và ưa thích tại các công viên giải trí và thiết kế chủ yếu thu hút giới trẻ do tốc độ và cảm giác mạnh.

Trò chơi Rồng thép Thăng Long ở công viên nước Hồ Tây

Trò chơi không dành cho những người  mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, thần kinh, phụ nữ mang thai, trẻ em cao dưới 1,2m, người già trên 60 tuổi và những người sử dụng bia rượu.

4.2. Vòng quay khổng lồ

Vòng quay khổng lồ là một trong những trò hấp dẫn tại công viên nước Hồ Tây. Vòng quay có chiều cao lên đến hơn 60m. Tham gia trò chơi này, các bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn khung cảnh Hồ Tây, Hà Nội từ trên cao. 

Vòng quay khổng lồ ở Công viên nước Hồ Tây

4.3. Đoàn tàu Thomas

Trò chơi này phù hợp với các bạn nhỏ từ 8 tuổi trở xuống bởi chỗ ngồi khá nhỏ và có nhịp điệu nên những bạn nhỏ tuổi rất thích thú.

Một đoàn tàu gồm 4 chiếc tàu riêng biệt và mỗi toa sẽ có 2 người, như vậy mỗi lượt sẽ có 8 người trên một đoàn tàu. 

Công viên nước Hồ Tây

Trò chơi này tương đối nhẹ nhàng nhưng các bạn nhỏ nên cài dây an toàn để tránh trường hợp bị ngã khi tham gia trò chơi. 

4.4. Đường trượt thảm

Đường trượt phao là trò chơi cảm giác mạnh, thích hợp chơi trong những ngày oi nóng. Các bạn sẽ được ngồi trên một chiếc thảm bay có kèm phao và bắt đầu được thắt dây an toàn trước khi trượt mạnh xuống nước.

Đường trượt thảm ở Công viên nước Hồ Tây

Khi tham gia trò chơi này, các bạn phải luôn mặc áo phao, áo phao được cài chắc chắn trước và trong quá trình tham gia trò chơi. Với những ai có tiền sử về bệnh tim nên cân nhắc khi tham gia trò này nhé.

4.5. Khu trò chơi liên hoàn

Đây là khu vực trò chơi dành cho những người cao từ 1,35m trở xuống. Đây là khu tổng hợp của nhiều trò chơi như: đấm bốc, bể bóng, nhảy giường nhún, trèo đệm nhún để thử thách lòng dũng cảm, chui ống, qua cầu,…

Khu trò chơi liên hoàn ở Công viên nước Hồ Tây

Khu trò chơi có 2 tầng, tầng 1 là các trò chơi: bể bóng, các modun hình tròn quay, hình hộp chữ nhật, các quả bốc, đệm nhún. Tầng 2 là hệ thống các ống chui từ vị trí này qua vị trí khác qua các tấm chờ, các cầu.

Phía ngoài còn có hệ thống lâu đài gỗ, gồm cầu thang lên xuống, các máng trượt, ống trượt, các dây đu. Thời gian mỗi lượt chơi là 10 phút, số người chơi tối đa là 40 người. 

Ngoài ra, ở Công viên nước Hồ Tây còn vô vàn những trò chơi hấp dẫn khác như: đường trượt cao tốc, đường trượt phao, bể nhảy cầu, đường trượt đa làn, bể vầy trẻ em, trò chơi đĩa bay, đu dây văng, trò chơi sóng thần, tàu điện trên không,…

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here