Top 8+ địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội nổi tiếng uy tín, chất lượng

0
5023
địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội
địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là Tết Nguyên Đán, bạn đã chọn được địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội để tiếp khách ưng ý chưa? Hà Nội cũng được coi như là một thủ đô của ô mai, vậy ô mai ở đâu là ngon, là giàu truyền thống nhất. Hãy cùng Wecheckin điểm qua một vài địa chỉ qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Ô mai Hồng Lam 

Ô mai Hồng Lam có cửa hàng đầu tiên ở Hàng Đường. Qua thời gian, thương hiện này đã có vô vàn cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Ngày trước Hồng Lam là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi nói về ô mai. Thương hiệu nổi danh với các loại mơ gừng, mơ không hạt. Ô mai Hồng Lam chua ngọt vừa phải, một loại quả mà làm ra được vài chục món khác nhau. Nhưng giờ mở nhiều cơ sở quá, Hồng Lam cũng giảm phong độ đi vì sản xuất công nghiệp. Nhưng với những người xa xứ muốn mua làm quà, mang lên máy bay thì Hồng Lam vẫn ăn điểm vì mẫu mã đẹp. Món được mọi người mua nhiều là Hồng Lam 1 đến Hồng Lam 11.

Ô mai Hồng Lam
Ô mai Hồng Lam

2. Ô mai Vạn Lợi 

  • Địa chỉ: 24 Hàng Da – Hoàn Kiếm – Hà Nội

 Hiếm có hàng ô mai nào mà hầu như món gì cũng xuất sắc như Vạn Lợi. Dù giá có nhỉnh hơn các hàng khác một chút. Ghé Vạn Lợi, đừng bỏ qua những quả mận xào vàng óng, dày thịt, những quả mơ dẻo ngọt cay thơm nồng. Đặc biệt, hàng có món quất xào cực phẩm chỉ bán từ ông Công ông Táo đến tầm 28 Tết là hết hàng. Duy nhất một lần trong năm thôi ạ. Thi thoảng bác chủ hơi khó tính, nhưng vì ô mai ngon nên hàng vẫn đông khách như thường.

Ô mai Vạn Lợi 
Ô mai Vạn Lợi 

3. Ô mai Gia Lợi 

  • Địa chỉ: 8 Hàng Đường

Gia Lợi không nổi tiếng về các món ô mai ăn chơi, mà được biết đến là thương hiệu gia đình chuyên làm những loại quất, chanh muối để trị ho. Ô mai ở đây làm chuẩn phong vị ngày xưa. Hơi mặn so với khẩu vị của số đông. Nhưng để tặng người yêu nếu bỗng dưng nàng kêu gió lạnh Hà Nội làm em đau họng thì chuẩn quá.

Ô mai Gia Lợi 
Ô mai Gia Lợi 

4. Ô mai Tiến Thịnh

  • Địa chỉ: 21 Hàng Đường và 25A Phùng Hưng

Có một món mà nếu ai yêu ô mai Tiến Thịnh, chắc chắn sẽ mê. Đấy chính là mận cơm xào và mận cơm dẻo. Những quả mận nhỏ tí xíu như đầu ngón tay út, gia giảm gia vị sao mà tài tình quá. Khi ngậm vị chua chua như tan trong miệng. Ăn một lúc chục quả cũng chưa thấy đã. Ngoài ra, những món về mận của Tiến Thịnh cũng đặc sắc chẳng kém.

Ô mai Tiến Thịnh
Ô mai Tiến Thịnh

5. Ô mai Thuỷ Khế

Địa chỉ: 10 Hàng Cót

 Nhắc đến các kiểu ô mai xào, phải nhớ ngay Thuỷ khế – hàng ô mai lúc nào cũng thơm nức cả phố. Từ mận xào, mơ xào, quất xào, sấu xào, táo ta,…đến những loại hoa cả tươi theo mùa dầm đường ớt. Nghĩ đến thôi đã thấy không ngăn được nước bọt trào ra rồi.

Ô mai Thuỷ Khế
Ô mai Thuỷ Khế

6. Ô mai Phương Mai

  • Địa chỉ: 10 Phố Huế

Những cơn nắng hè qua đi để lại cho mùa lạnh Hà Nội một thứ quà thanh nhã: ô mai sấu bao tử. Quả sấu non, giòn tan và hầu như là chưa có hạt, quyện đều với chút nước cay ngọt. Cắn đến đâu đi vào lòng người đến đấy. Hàng Phương Mai nằm trong con ngõ bé tẹo giữa phố đông đúc, lúc nào cũng làm chẳng kịp tay những mẻ sấu quanh năm. Nếu mua ô mai sấu vào thời điểm không chính vụ, giá ở đây có hơi cao một chút.

Ô mai Phương Mai
Ô mai Phương Mai

7. Ô mai Bà Thu

  • Địa chỉ: 147 Bà Triệu

Thương hiệu nổi tiếng này không chỉ đông khách vì ô mai, mà còn có một món khác cũng ngon chẳng kém: muối ô mai chấm hoa quả. Vì thế mà ô mai ở đây thường được rải thêm một lớp muối chua cay mặn ngọt, khi ăn hết có thể mang xoài, cóc, ổi ra chấm ăn rất ngon.

8. Ô mai Gia Thịnh

  • Địa chỉ: 13 Hàng Đường

Trên con phố Hàng Đường, có một thương hiệu nổi tiếng chẳng kém gì Hồng Lam. Đấy chính là ô mai Gia Thịnh. Ăn ô mai Gia Thịnh, mới thấy được hết cái tỉ mẩn, tâm huyết của những gia đình đã làm nghề nhiều đời. Cứ nhìn từng hàng lọ thuỷ tinh chứa khế xào, mơ cam thảo, chanh cốm san sát nhau và cửa hàng lúc nào cũng nườm nượp người qua lại là biết đây chính xác là địa điểm dân sành ăn Hà Nội không bao giờ bỏ qua. Người ta không chỉ chờ đợi mùa đông Hà Nội vì những cơn gió lạnh, những sắc trắng lung linh của hoa cúc hoạ mi, mà còn bởi những thứ quà ăn chơi mà khi nào phải đi xa thấy nhớ đến cồn cào ruột gan.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn cho mình một địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội ưng ý nhất. Nếu bạn còn biết địa chỉ nào khác, đừng quên comment xuống bên dưới để chúng mình bổ sung nhé. Chúc các bạn có một cái Tết an lành và hạnh phúc. 

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here