Nhâm nhi vị đồ uống Moroc độc đáo lạ miệng tại Rand Moroc & Coffee

Chuyện là vào ngày cơn gió mùa thu đầu tiên luồn lách chạy qua từng con phố, tôi được một người bạn dẫn tới quán cà phê nhỏ này và đem lòng tương tư luôn từ ấy. Tên của nó là Rand Moroc & Coffee - nằm trên tầng 2 của tòa nhà có địa chỉ 2B Trần Thánh Tông...

0
2688

Chuyện là vào ngày cơn gió mùa thu đầu tiên luồn lách chạy qua từng con phố, tôi được một người bạn dẫn tới quán cà phê nhỏ này và đem lòng tương tư luôn từ ấy. Tên của nó là Rand Moroc & Coffee – nằm trên tầng 2 của tòa nhà có địa chỉ 2B Trần Thánh Tông.

Không gian ở Rand Moroc & Coffee

Đây là quán cà phê mang vẻ đẹp của một phong cách retro đơn giản. Với tông màu chủ đạo là trắng sữa, nó mang lại sự thoải mái cho bất cứ ai tới thưởng thức không gian và đồ uống ở đây.

Cách trang trí ở Rand với bàn ghế và tủ gỗ

Với một đứa theo thiên hướng nội tâm như tôi, chỉ cần chui vào một góc nào đó không quá vắng vẻ cũng không quá ồn ào, gọi được một thứ đồ uống hợp khẩu vị rồi ngồi đó nhâm nhi là biết bao nhiêu mệt mỏi trong một ngày tan biến hết. Và thật may là tôi có thể tìm được điều đó ở Rand Moroc.

Điều làm tôi ấn tượng ở đây chính là tất cả mọi thứ, từ địa điểm, không gian hay cả danh sách đồ uống,… đều đơn giản. Nhưng đơn giản ở đây không có nghĩa là nhàm chán. Rand Moroc không quá nổi bật, nhưng vẫn đặc biệt theo cách của riêng mình.

Menu ngoài những đồ uống cơ bản mà bất cứ quán cà phê nào cũng có như đen, nâu, bạc xỉu cũng có cả trà và đặc biệt là loại đồ uống “Moroc” có thành phần chính là nghệ. Tôi còn nhớ rõ hương vị mà tôi chọn hôm đầu tiên khiến tôi say đắm. Một loại đồ uống có tên là Morocwy với vị ngậy của sữa, hương thơm và một chút vàng đặc trưng của nghệ, thêm cái vị the the của hạt tiêu và chua nhẹ của chanh. Thật khó để miêu tả rõ cái hương vị ấy nhưng nó vừa nhẹ nhàng, thanh thanh lại vừa có khả năng đánh mạnh vào vị giác của một đứa vốn ghét cay ghét đắng vị nghệ là tôi.Ngoài Morocwy, còn có rất nhiều đồ uống tạo nên từ sự kết hợp giữa nghệ, tiêu và các nguyên liệu khác vô cùng sáng tạo, lạ miệng lại tốt cho sức khỏe mà chắc chắn sau này tôi sẽ quay lại đây để thử cho bằng hết!

Morocwy với thành phần nghệ, hạt tiêu, chanh và sữa lạ miệng
Những chiếc cốc xinh xắn của Rand Moroc

Rand Moroc chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo những khi bạn muốn ngồi tĩnh lặng một mình, những cuộc hẹn hai người cùng những lời tâm tình thủ thỉ, hay khi bạn đang cần một không gian để làm việc.

Góc sách nhỏ tại Rand Moroc

Tại Rand Moroc có không gian thoáng với nhiều cửa sổ lớn. Một mặt quán có ban công nhỏ xinh nhìn ra con đường Trần Thánh Tông nhiều cây xanh và cũng yên bình y như quán vậy. Mặt kia của quán có view nhìn ra hồ bơi rộng.

Kệ tủ gỗ đơn giản cổ xưa

Từng góc nhỏ trong quán đều thu hút tôi một cách khó hiểu: từ quầy pha chế có anh pha chế dễ thương, tới những bóng đèn vàng rủ, kệ sách gỗ đến bình hoa nhỏ đặt trong góc hành lang… Tất cả đều khiến tôi say đắm chẳng muốn rời.

Góc pha chế

Nhắc lại một lần nữa địa chỉ quán của quán là tầng 2 nhà 2B đường Trần Thành Tông cho các bạn nào muốn khám phá một quán cà phê yên tĩnh và đổi gió với vị đồ uống độc đáo lạ miệng nhé! Tại vì phía bên dưới ngôi nhà trông nhỏ bé và không có vẻ gì như một quán cà phê đâu nên bạn dễ bỏ lỡ nó lắm ấy. Và hy vọng nếu có cơ hội đến đó, thì các bạn cũng sẽ tìm được một góc thuộc về mình vậy nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Hầm Sách Coffee-Về nơi bình yên trong lòng phố

(Hà Nội) Những quán café thú cưng làm đốn tim giới trẻ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here