Top 10 trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội dành cho “hội những con nhà giàu”

2
12920
Trường đại học có học phí đặt nhất Hà Nội

Các bạn học sinh lớp 12 đang băn khoăn về lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ theo học sau này. Chọn trường là một chuyện nhưng có được tấm bằng đại học sau khi hoàn thành xong chương trình đại học lại là chuyện khác. Các bạn có thể phải trả mức học phí hàng chục triệu đồng mỗi kỳ học. Dưới đây là top 10 trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội wehcekin đã tổng hợp lại tính đến thời điểm hiện nay. 

trường đại học có học phí đắt nhất Hà Nội

11. Trường Vin University (VinUni) – ngôi trường có học phí cao nhất Hà Nội

TrườngTrường Đại học VinUni
Địa chỉVinhomes Ocean Park, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Websitehttps://vinuni.edu.vn
FacebookVinUniversity
trường đại học có học phí đắt nhất là VinUni

Là ngôi trường mới được xây dựng nhưng học phí của trường này đã vươn lên top và dẫn đầu về chi phí học tập. Theo ước tính, một sinh viên đại học sẽ mất khoảng  35.000 USD (khoảng 812 triệu đồng) cho một năm học. Một năm ở trường Vin sẽ có 2 học kỳ, tương đương với 416 triệu/kỳ. Sau 4 năm học, tổng chi phí ở đây sẽ rơi vào 2,4 tỷ đồng, tương đương với chi phí đào tạo tại Úc hay Mỹ.

Nếu nhìn vào mức học phí ở trên, ta thấy nó khá cao so với mặt bằng chung ở các trường đại học Việt Nam. Nhưng trường có cung cấp một số gói hỗ trợ tài chính với các mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên không có điều kiện tài chính nhưng vẫn đủ tiêu chí xét duyệt học ở trường.

trường đại học có học phí đắt nhất Hà Nội

10. Trường đại học RMIT – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

TrườngĐại học quốc tế RMIT Việt Nam
Địa chỉ– Hà Nội: Handi Resco Building, 521 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
– TP HCM: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
Websitehttps://www.rmit.edu.vn
FacebookRMIT University Vietnam

Nhắc đến ngôi trường có học phí cao nhất Hà Nội thì có lẽ RMIT là cái tên được nói đến đầu tiên.

Trường đại học RMIT Việt Nam là phân hiệu của trường đại học Royal Melbourne Institute of Technology tại Úc. Ở Việt Nam, trường có 2 cơ sở là ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

RMIT-trường đại học có học phí đắt nhất Hà Nội

Ngôi trường có biệt danh rất đặc biệt như “trường nhà giàu”, “trường dành cho hội rich kid”,… bởi mức học phí siêu khủng của trường và đời sống sang chảnh của các bạn sinh viên trong trường khác biệt hoàn toàn so với các sinh viên trường khác. Theo thông tin mới nhất, ở chương trình đại học, ngành có học phí cao nhất là 12.983 USD (khoảng 300 triệu) mỗi năm. 

Bảng học phí RMIT năm 2019
Bảng học phí RMIT năm 2019

Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh, quản trị đến thiết kế, kỹ thuật vi điện tử. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa sôi động giúp các sinh viên vui chơi, khám phá bản thân nhiều hơn.

9. Trường đại học Thăng Long – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

TrườngĐại học Thăng Long (Thang Long University) – TLU
Địa chỉĐường Nghiêm Xuân Yêm – quận Hoàng Mai – Hà Nội
Websitehttp://www.thanglong.edu.vn/
FacebookThang Long University
trường đại học có học phí đắt nhất Hà Nội

Trường Thăng Long là một ngôi trường tư thục nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi học phí của trường thuộc dạng cao nhất trong các trường đại học ở Hà Nội.

Học phí trung bình của các ngành tính đến năm 2020 sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng/ năm, có ngành còn lên đến 24 triệu đồng/ năm. 

Mức học phí cũng tương đương với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường. Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi. Trường tập trung nhiều đội ngũ giảng viên bao gồm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. 

8. Trường đại học FPT – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

TrườngĐại học FPT – Hà Nội
Địa chỉKhu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội 
Websitehttp://hanoi.fpt.edu.vn/
FacebookFPT University

Trường đại học FPT là một trường đại học tư thục, thuộc tập đoàn FPT do FPT đầu tư 100% vốn. Đây là trường học đầu tiên ở Việt Nam do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

Trường FPT Hà Nội

Trường đào tạo các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật phần mềm,…Học ở FPT, các bạn sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên nước ngoài, tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. 

Học phí chuyên ngành của trường FPT rơi vào khoảng 25 triệu đồng/ học kỳ.

7. Trường đại học Anh Quốc Việt Nam 

TrườngĐại học Anh quốc Việt Nam
Địa chỉ Cơ Sở Ecopark, Khu Đô Thị Ecopark
Websitehttps://www.buv.edu.vn/
FacebookBritish University Vietnam
Trường đại học Anh quốc Việt Nam

Trường Anh quốc Việt Nam là trường đại học quốc tế duy nhất ở Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo chuẩn Anh và nhận bằng tốt nghiệp giống với các sinh viên học tập tại Anh. Điều đó cũng dễ hiểu vì sao đây là trường đại học có mức học phí cao nhất Hà Nội. Các chương trình đào tạo tại trường Anh quốc Vietnam bao gồm: các khối ngành du lịch, Tài chính, Marketing, Kinh Tế, Kế toán. Trường cấp bằng trực tiếp chương trình cử nhân của Đại học Staffordshire và Đại học London của Anh. Đội ngũ giảng viên giảng dạy 100% là người nước ngoài. 

ường đại học Anh quốc Việt Nam

Mức học phí ở đây sẽ là hơn 250 triệu đồng/ năm và mỗi khóa học của trường sẽ kéo dài trong 3 năm. Để tốt nghiệp được ở trường đại học Anh quốc, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền hơn 800 triệu đồng.

6. Trường đại học Việt Pháp

TrườngĐại học Việt Pháp (Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội)
Địa chỉ Tòa nhà A21, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 
Websitehttps://www.buv.edu.vn/
FacebookĐại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội – USTH
Trường đại học Khoa học và Công nghệ

Trường đại học Việt – Pháp còn gọi là trường Đại học Khoa học và Công nghệ, đây là trường công lập đạt chuẩn quốc tế trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

Trường đại học Khoa học và Công nghệ

Giảng viên trong trường 100% là đạt trình độ tiến sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Trên 50% giảng viên là người nước ngoài đến từ các trường đại học và nghiên nghiên cứu từ Pháp, Mỹ, Nhật, Úc,…

Để theo học trường Việt – Pháp, các du học sinh ngoài khối châu Âu như Việt Nam sẽ phải chi trả mức học phí khá là cao khoảng 2 770 euros, còn đối với học viên theo học thạc sĩ sẽ là 3 770 euros.

5. Đại học Ngoại thương – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

TrườngĐại học Ngoại thương
Địa chỉ 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Websitehttp://www.ftu.edu.vn/
FacebookĐại học Ngoại Thương – FTU
Trường đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương là một ngôi trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên sâu về kinh tế, đặc biệt là kinh tế đối ngoại. Trường hợp tác với rất nhiều các trường đại học ở nước ngoài để hợp tác, tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi và đi du học.

Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo, có niềm đam mê kinh doanh thì Ngoại thương là một ngôi trường lý tưởng để bạn có thể theo học.

Trường đại học Ngoại thương Hà Nội

Mức học phí của ĐH Ngoại thương là khoảng 18,3 triệu đồng/năm. Học phí chương trình Chất lượng cao là 33 triệu đồng/ năm, học phí chương trình tiên tiến là 55 triệu đồng/năm học.

4. Đại học Điện lực – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

TrườngĐại học Điện lực
Địa chỉ 234 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Websitehttps://www.epu.edu.vn/
FacebookTrường Đại Học Điện Lực – EPU
Trường đại học Điện Lực

Trường Điện lực alf trường trực thuộc Bộ Công Thương, định hướng ứng dụng – thực hành, chuyên đào tạo cử nhân, kỹ sư thực hành cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong vòng 4 năm. 

Học phí của trường điện lực rơi vào khoảng 15 triệu đồng/ năm.

3. Trường đại học kinh tế quốc dân

TrườngĐại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
Địa chỉ207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội,
Websitehttps://www.neu.edu.vn/
FacebookTrường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Trường đại học Điện lực

Nhắc tới Kinh tế Quốc dân là người ta nghĩ đến ngay tòa nhà thế kỷ nổi tiếng cùng với NEU confession – đó là niềm tự hòa của các Neuer.

Đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành kinh tế với các chuyên ngành đào tạo như: kế toán, tài chính ngân hàng, Luật,…

Đây là một môi trường năng động để cho các bạn sinh viên tham gia rèn luyện và trải nghiệm trong suốt quãng thời gian làm sinh viên trong trường. Mức học phí của trường rơi vào khoảng từ 14 triệu – 17 triệu đồng/ năm.

2. Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ

TrườngĐại học Kinh doanh và Công nghệ
Địa chỉ207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội,
Websitehttp://hubt.edu.vn/
FacebookTrường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ là một trường đại học dân lập đa ngành, đa cấp. Hiện nay, hơn 305 giảng viên của trường có trình độ cao từ Giáo sư, PGS, Tiến sĩ và 70% giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên. 

Mức học phí của trường khá cao so với nhiều trường công lập. Học phí có sự chênh lệch nhiều ở các ngành nghề đào tạo. Ngành có học phí cao nhất là ngành Răng Hàm Mặt có mức phí là 30 triệu đồng/ học kỳ, còn thấp nhất là 6 triệu đồng/học kỳ.

Học phí trường Kinh doanh và Công nghê Hà Nội năm 2019
Học phí trường Kinh doanh và Công nghê Hà Nội năm 2019

1. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Trường Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
Địa chỉKm10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
Websitehttp://portal.ptit.edu.vn/
FacebookHọc viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông – PTIT
học viện công nghê bưu chính viễn thông

Là ngôi trường đại học kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Học viện có sức hút với hàng ngàn sinh viên trên cả nước đến tuyển sinh vì đây là một ngôi trường có chất lượng đào tạo và các ngành học có tính ứng dụng cao.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông có cơ sở hạ tầng hiện đại và máy móc kỹ thuật tiên tiến giúp cho việc học tập của sinh viên tốt hơn, đầy đủ hơn. Mức học phí của trường là khoảng 15 triệu đồng/ năm.

Bài viết trên là tổng hợp top 10 trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được trường đại học mà mình ưng ý.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here