Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Du lịch biển cần...

Bài chia sẻ Kinh nghiệm du lịch biển cần chuẩn bị gì sẽ...

GỢI Ý LỊCH TRÌNH...

Từ lâu, du lịch Tây Bắc đã trở thành một trong những điểm...

Các địa điểm mà...

Tây Bắc là một vùng đất đặc biệt khi có đường biên giới...

TOP 5+ ĐỊA ĐIỂM...

Trong cuộc sống, khi quá bận rộn với công việc và những lo...
HomeCao BằngThác Bản Giốc...

Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa? Kinh nghiệm đi Thác Bản Giốc-Cao Bằng

Nếu ai yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ mà không kém phần mộng mơ của vùng núi non Cao Bằng thì chắc chắn không thể bỏ qua được địa điểm Thác Bản Giốc. Vậy thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa? hãy cùng với wecheckin khám phá thác nước tự nhiên đẹp nhất Đông Nam Á này nhé!

thác bản giốc cách Hà Nội bao xa

1. Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa?

Thác Bản Giốc là một thác nước nằm giữa đường biên giới Việt-Trung thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là thác nước lớn thứ 4 trên thế giới trong các nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia. 

Thác Bản Giốc là một thác nước nằm giữa đường biên giới Việt-Trung thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Nhìn từ phía chân thác, phần thác bên trái và nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của nước Việt Nam; còn nửa phái đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

Nhiều bạn chưa xác định được tọa độ thác Bản Giốc nằm ở đâu và thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa thì mình xin trả lời rằng: thác Bản Giốc nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; cách huyện Trùng Khánh khoảng 20km về phía Đông Bắc; cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 360km.

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ 4 trên thế giới trong các nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia. thác bản giốc cách Hà Nội bao xa?

2. Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa? Cách di chuyển

Với khoảng cách là 360km, là khoảng cách không quá xa nên bạn có thể tự đi phượt bằng xe máy hoặc đi xe khách đến thác Bản Giốc.

  • Di chuyển bằng xe máy: Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cung đường sau để di chuyển cho hợp lý nhất:

Cung đường 1: Hà Nội – cầu Thanh Trì – cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên – Bắc Kạn – Quốc lộ 3 – trung tâm Cao Bằng.

Cung đường 2: Đi theo quốc lộ 3 cũ: Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng

  • Di chuyển bằng xe khách:

Các bạn ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát để bắt xe chạy lên Cao Bằng với khoảng thời gian từ 8 – 9 tiếng. Khi đến Cao Bằng, bạn thuê xe máy để chạy lên Thác Bản Giốc hoặc có thể đi taxi.

3. Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa? thời điểm đi Thác Bản Giốc

Ở Cao Bằng được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 và mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. 

Nếu bạn muốn đến vào thời điểm đẹp nhất của Thác Bản Giốc thì nên đi vào thời gian từ tháng 8 – 9. Đây là khoảng thời điểm ngọn thác tuôn nước đổ bọt trắng xóa, lượng nước đổ về từ đầu nguồn nhiều khiến thác lung linh huyền ảo.

Nếu bạn muốn đến vào thời điểm đẹp nhất của Thác Bản Giốc thì nên đi vào thời gian từ tháng 8 - 9.
Thác Bản Giốc mùa nước đổ

Tuy nhiên, vì vào mùa mưa miền Bắc hay xảy ra lũ quét khá nguy hiểm nên bạn hãy xem dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa ra nhé.

4.Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa? địa điểm tham quan khi đến Thác Bản Giốc

Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao nằm ở bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Động này cách Thác Bản Giốc khoảng 5km nằm trong lòng một quả núi với chiều dài của hang là 2.144m. Động có 3 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn.

Động Ngườm Ngao nằm ở bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Động này cách Thác Bản Giốc khoảng 5km
Vẻ đẹp huyền bí của động Ngườm Ngao

Vào bên trong động, du khách có thể tha hò chiêm ngưỡng thế giới thạch nhũ và những cột đá rực rỡ màu sắc. Vô vàn nhũ đá mọc từ dưới lên, từ trên các vòm đá cao rủ xuống với nhiều hình thù kỳ dị phản chiếu ánh sáng lung linh, huyền ảo. Tất cả đều do thiên nhiên tạo hóa tạo nên mang đến những cảnh quan tuyệt sắc.

Vào bên trong động, du khách có thể tha hò chiêm ngưỡng thế giới thạch nhũ và những cột đá rực rỡ màu sắc.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc cách thác Bản Giốc khoảng 500m, đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở nơi biên cương phía Bắc của Tổ quốc.

Ngôi chùa tuyệt đẹp nằm bên cạnh thác Bản Giốc
Ngôi chùa tuyệt đẹp nằm bên cạnh thác Bản Giốc

Chùa được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo truyền thống của Việt Nam bao gồm các hạng mục như: Tam quan, lầu tượng Bồ Tát, Tam bảo, nhà tổ,…

Tại đây còn có đền thờ anh hùng Nông Trí Cao – một nhân vật biểu tượng văn hóa thế kỷ XI tại Cao Bằng.

Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen nằm ở xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng trên vùng núi cao hơn 1000m so với mực nước biển. Hồ Thang Hen là 1 trong 36 hồ nước ngọt tự nhiên, mỗi hồ cách nhau vài trăm mét. Hồ có hình thoi, rộng từ 100m đến 300m, dài từ 500m đến 1.000m.

Hồ Thang Hen nằm ở xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng trên vùng núi cao hơn 1000m so với mực nước biển.

Hồ Thang Hen gắn với những huyền thoại, truyền thuyết dân gian rất thú vị. Ngày xưa ở Cao Bằng có một chàng trai tên là Sung thông minh tuấn tú. Chàng thi đỗ làm quan và được vua ban thưởng bảy ngày vinh quy bái tổ. Về quê, chàng kết hôn cùng nàng Boóc xinh đẹp. Mải quyến luyến bên người vợ xinh đẹp mới cưới, chàng quên mất ngày trở về kinh. Đến đêm thứ bảy chàng mới sực nhớ, vội chia tay vợ và bố mẹ chạy về kinh. Giữa đêm tối trong rừng hoang, Chàng chạy được 36 bước chân thì ngã đầu đập vào núi rồi chết. 36 bước chân của chàng ngày nay là 36 cái hồ lớn nhỏ với những tên gọi khác nhau của tiếng địa phương thuộc huyện Trà Lĩnh. Tương truyền rằng nơi chàng nằm xuống chính là hồ Thăng Hen ngày nay.

Hồ Thang Hen được mệnh danh là tuyệt tình cốc ở Cao Bằng,. Thác bản giốc cách Hà Nội bao xa?
Hồ Thang Hen được mệnh danh là tuyệt tình cốc ở Cao Bằng

Hang Pác Pó

Hang Pác Pó là khu di tích lịch sử quốc gia của Việt Nam nằm ở bản Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Hang Pác Pó là khu di tích lịch sử quốc gia của Việt Nam nằm ở bản Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đây là nơi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ địa để lãnh đạo cách mạng sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài. Tại khu vực này vẫn còn lưu giữ những chứng tích lịch sử cho sự hiện diện của Bắc như vườn trúc do tay Bác trồng, bàn đá nơi Bác ngồi dịch sử Đảng rồi chiếc máy tính đánh chữ của Bác và còn rất nhiều vật dụng Bác đã từng sử dụng khi ở Pác Pó.

Hy vọng, với những chia sẻ trên các bạn sẽ biết Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa và những kinh nghiệm cần thiết khi đi thác Bản Giốc. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và có nhiều ảnh đẹp mang về nhé!

spot_img

Dịch vụ Guest Post

Wecheckin.vn cung cấp dịch vụ guest post chất lượng, như: Viết bài chuẩn SEO Website; bài PR dịch vụ, địa điểm..

Bài viết tương tự

CHUẨN BỊ CHƠI TEAM BUILDING CẦN NHỮNG GÌ?

Để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt nâng cao tinh thần tập thể, gắn kết các thành viên, team building đã trở thành một hoạt động thường niên và phổ biến của các công ty, đoàn...

Top 8+ địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội nổi tiếng uy tín, chất lượng

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là Tết Nguyên Đán, bạn đã chọn được địa chỉ mua ô mai ở Hà Nội để tiếp khách ưng ý chưa? Hà Nội cũng được coi như là một thủ đô của...

Hoa mận Mộc Châu đã nở chưa? Lập team đi check-in mùa “tuyết trắng” ở Mộc Châu

Hoa mận Mộc Châu đã nở chưa là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Hiện nay, cao nguyên Mộc Châu đang bước vào mùa hoa mận nở rộ. Các lại nô nức đến...

Dịch vụ Guest Post

Wecheckin.vn cung cấp dịch vụ guest post chất lượng, bao gồm: Viết bài chuẩn SEO Website; bài PR dịch vụ; viết bài quảng cáo Facebook hay dịch vụ Backlink dofollow chất lượng.

Wecheckin