Chụp time lapse bằng điện thoại – Time lapse Hanoi – Wecheckinvn

0
221

Chụp time lapse bằng điện thoại, tại sao không? Hướng dẫn chụp time lapse bằng điện thoại, tất cả các smartphone đều được nhé.

Time lapse là một kỹ thuật quay phim, theo đó tần số các khung phim được chụp (còn gọi là tỷ lệ khung hình) thấp hơn nhiều so với tần số mà sẽ được sử dụng để xem lại trình tự. Ví dụ, một hình ảnh của một cảnh có thể được chụp một lần mỗi giây, sau đó phát lại ở 30 khung hình / giây; kết quả là một tốc độ rõ ràng tăng 30 lần.

Chụp time lapse giờ đây dễ dàng hơn nhiều với những người sở hữu một chiếc smartphone bởi các nhà phát trển phần mềm điện thoại đã hỗ trợ các ứng dụng chụp time lapse.

– Đầu tiên các bạn cần có 1 chiếc smartphone có chức năng chụp ảnh càng nét càng tốt 😀

– Cần một chân máy để cố định điện thoại, vì chụp time lapse sẽ mất khoảng thời gian khá lâu (mình thường chụp 1 – 3 giờ cho 1 cảnh time lapse khoảng 20-30s).

– Các bạn tải ứng dụng chụp time lapse trên chợ Android hoặc App Store (mình hay dùng ứng dụng Time Spirit hoặc Camera FV-5 trên Android). Sau đó setup khoảng thời gian 1-5s cho mỗi khung hình hoặc lâu hơn nếu các bạn muốn, ví dụ mình setup 3s cho mỗi khung hình và chụp trong khoảng 1 giờ kết quả sẽ được video time lapse 40s.

– Ngoài ra để có những video time lapse phức tạp hơn bạn có thể di chuyển máy một cách chậm rãi theo quỹ đạo, hoặc đánh dấu vào một điểm sau đó chụp xung quanh điểm đánh dấu đó, nếu muốn chụp time lapse toàn cảnh thì bạn cần thêm đế xoay hẹn giờ chụp time lapse nữa.

Đế xoay chụp timelapse cho máy ảnh, gopro, điện thoại.

– Bạn có thể dùng phần mềm Primere để tạo ra các đoạn video timepalse. Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng Primere để tạo video time lapse dưới đây:

Nếu video time lapse của bạn bị rung, bạn cũng có thể dùng phần mềm primere để giảm bớt rung cho video.

Các bạn đã sẵn sàng để chụp time lapse chưa, cùng chia sẻ những video thú vị nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here