Bạn có biết, Melon ở Ibaraki được coi là vua trong các loại Melon ở Nhật?
Các bạn đã bao giờ được thưởng thức hương vị Melon của Nhật chưa? Muốn thưởng thức đúng vị Melon quốc sản Nhật Bản thì bạn nhất định phải đến Ibaraki đấy.


Những yếu tố như Đất tro núi lửa được làm khô đúng cách, Nhiệt độ ấm trong cả năm, Khác biệt nhiệt độ ngày và đêm đều rất quan trọng để trồng được những quả Melon ngon lành, Tỉnh Ibaraki là nơi duy nhất phù hợp mọi điều kiện và có sản lượng dưa cao nhất toàn quốc, chiếm khoảng 26%.

Tháng 5 và tháng 6 là mùa của Melon Ibaraki, báo hiệu một mùa hè sắp đến.


Hoạt động chính của Happy Melon Season ở Ibaraki chính là hoạt động “Truy tìm Melon”. Ngay cả ở Nhật cũng là một sự kiện hiếm có, khi mà bạn có thể ghé thăm vườn Melon, tận tay hái và thưởng thức chúng. Nghe thú vị chưa nào.


Ở Ibaraki, các vườn dưa đều là vườn kín có mái che. Vì thế, vào mùa thu hoạch, chỉ cần bước chân vào vườn thì sẽ cảm nhận được mùi dưa chin sẽ tràn ngập khắp nơi ♪

Cả một vườn đầy những quả dưa tròn mọng nước sẵn sàng chờ bạn thu hoạch. Nhất là, bạn có thể thưởng thức tại vườn hoặc mang về quả dưa do tay bạn tự hái. Vừa được trải nghiệm làm nông dân, vừa được thưởng thức thành quả thì còn gì vui bằng.Ngay cả ở Nhật Bản, hoạt động như thế này không phải ở đâu cũng có, hơn nữa, chỉ kéo dài trong vài tháng một năm thôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Địa điểm gợi ý cho cả nhà là Vườn Mizukuri. Với 2500 yên bạn có thể trải nghiệm 30 phút thu hoạch dưa. Ngoài ra chúng tôi có vườn thú Mini và nơi bán trực tiếp, bạn có thể ghé qua sau khi tham gia thu hoạch. Vườn chỉ nhận 50 khách một ngày nên hãy nhanh tay đặt trước nhé.

  • Thời gian: Giữa tháng 6 ~ Giữa tháng 7
  • Giờ mở cửa: 9:00 đến 17:00
  • Địa điểm: Hokota-shi Dainigorisawa.
  • Tell: 0291-39-8560

Ngoài ra, còn nhiều vườn dưa Melon khác cho phép khách tham quan vào trải nghiệm thu hoạch dưa, các thông tin liên quan vè sự kiện “Truy tìm Melon” và danh sách vườn xin vui lòng xem tại http://tc.ibarakiguide.jp/news/melon.html

Ở Ibaraki, không chỉ có một loại Melon đâu nhé. Từ tháng 4 đến tháng 11, có tổng cộng 6 loại Melon khác nhau được thu hoạch.

Ngoài ra, dưới khuôn khổ lễ hội [Ibaraki Melon Omotenashi 2018], tại các cửa hàng, nhà hàng và chỗ trọ ở Irabaki, tổng cộng có 89 địa điểm sẽ bày bán các loại sản phẩm làm từ Melon dưới đây trong khoảng thời gian nhất định. Mỗi menu đồ ngọt và nước uống ở mỗi cửa hàng là khác nhau nên mọi người hãy cùng thưởng thức nhé.

Một số món ăn được chế biến từ Melon

1. Melon cream soda đông đá.


Bỏ hết hạt và đổ 2L Soda vào ruột quả Melon, món ăn này được serve cùng một viên kem Vani. Lớp đông đá sẽ mau tan và chúng ta có thể hút bằng ống hút và cảm nhận vị ngọt ngào đặc biệt của Melon hòa lẫn với nước Soda mát lạnh. Giá khoảng 800 yên có thuế.

2. Melon baum đặc biệt.


Sản phẩm Baumkuchen được làm từ nguyên quả Melon. Từ những quả melon tươi mới được lựa chọn kĩ càng làm nên chiếc bánh Baum Melon đặc biệt. Ngoài ra vì nhìn nó giống hệt một quả Melon thật nên có thể dùng làm quà tặng bất ngờ. Gía khoảng 6300 yên có thuế.

Tại các cửa hàng, nhà hàng và chỗ trọ ở Irabaki, tổng cộng có 89 địa điểm sẽ bày bán các loại sản phẩm làm từ Melon dưới đây trong khoảng thời gian nhất định. Mỗi menu đồ ngọt và nước uống ở mỗi cửa hàng là khác nhau nên mọi người hãy cùng thưởng thức nhé.

Các bạn có muốn thử thưởng thức hương vị ngọt ngào của các món từ Melon thơm ngon ngay tại vùng đất Melon, Irabaki không?

3. Bánh cuộn Melon

4. Melon đá xay

5. Melon và đậu hũ Annin

6. Kem Melon


Từ sân bay Narita có thể dễ dàng đi đến Irabaki, nơi có rất nhiều địa điểm thú vị!
Từ sân bay Narita hoặc Tokyo đều rất dễ để đi đến Irabaki, nơi nổi tiếng thế giới với nhiều loại hoa và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi phong cảnh bốn mùa tuyệt vời.

Lễ hội hoa Suigo Itako Ayame


Vườn hoa thể hiện nét đẹp Nhật Bản. Có khoảng 500 loại hoa và hơn 1 triệu cây hoa tạo nên cảnh vườn hoa Diên vĩ nở tuyệt đẹp, chào đón sự bắt đầu của mùa hè Nhật Bản.
Thời điểm:05/26 (Thứ 7)~06/24 (Chủ Nhật)

Công viên hoa Hitachi nổi tiếng thế giớiMột màu đỏ rực của khu đồi cỏ Kokia Điểm nhấn của nơi đây chính là sự dịch chuyển dần dần từ màu xanh của màu hè sang màu của mùa thu lá đỏ. Vào mùa thu, chúng ta có thể nhìn thấy một ngọn đồi được bao phủ trong màu đỏ rực. Thời điểm: Đầu tháng 7 đến cuối tháng 10.

Cổng Tori Kamiso ở trước cửa đền Oarai Iso.


Địa danh du lịch mang hơi thở huyền bí. Hình ảnh bóng đổ của chiếc cổng lên nền biển dưới ánh sáng của ánh trăng đêm là một hình ảnh đẹp nghẹt thở. Thế nhưng, hình ảnh chiếc cổng vào lúc mặt trời mọc cũng hết sức tuyệt với. Ngoài ra, phong cảnh thay đổi suốt bốn mùa nơi đây cũng đẹp không kém.
Thời điểm: Suốt năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here