Bánh đa kê, kẹo kéo, bỏng gậy, kẹo dừa,…có lẽ đã trở thành một phần trong tuổi thơ tươi đẹp của những người con Hà Nội. Mỗi buổi chiều tan học, thích nhất là được mẹ mua cho chiếc bánh đa kê còn âm ấm, thơm lừng mùi kê đặc trưng. Ngày nay, ngay giữa lòng Hà Nội, có quán Gốc Bắc vẫn làm được những chiếc bánh đa kê chuẩn vị ngày xưa. Đúng như tên gọi của quán, bạn sẽ thấy được tất tần tật hương vị Hà Nội xưa khi ghé quán! Giờ hãy theo chân wecheckin khám phá quán ăn này có gì hấp dẫn nhé!
Nội dung chính của bài
Địa chỉ quán | 13 dốc Hòe Nhai, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội |
Giờ mở cửa | 8h đến 21h hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần |
Fanpage | Gốc Bắc- Bánh đa kê & đồ ăn miền Bắc truyền thống |
www.instagram.com/letongking | |
Hotline | 039 532 3400 (Zalo, Viber) |
Đánh giá chung | Không gian quán trang nhã, sạch sẽ, có chút hoài cổ. Nhân viên nhiệt tình, thân thiện, đồ ăn ngon và giá cả phải chăng. |
Chương trình ưu đãi | 1, Free 1 ấm trà sen Tây Hồ cho nhóm đi từ 3 người trở lên. 2, Free trà chanh, trà quất cho hóa đơn bất kỳ. 3, Giảm 30% trên tổng hóa đơn khi thanh toán qua Airpay, áp dụng cho đơn ăn tại quán và cả đơn ship về. Các bạn inbox page để lấy code nhé. |
Giờ đây, bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm những hàng rong để tìm mua những chiếc bánh đa kê mà đã có quán Gốc Bắc cố định cho bạn rồi. Có 3 vị bánh cho bạn lựa chọn để tìm lại được đúng chuẩn hương vị của Hà Nội xưa: bánh đa kê vừng dừa, bánh đa kê truyền thống, bánh đa kê sữa đặc/mật ong.
Bánh đa kê của quán Gốc Bắc đặc biệt ở chỗ giữ được hương vị nguyên bản, không pha trộn của 100% kê nếp nhuyễn mịn được bao bọc bởi lớp bánh đa giòn rụm, nóng hôi hổi. Cắn một miếng bánh thì bao ký ức ùa về mang theo hương vị đồng nội quê hương. Chính vì vậy, bánh đa kê chính là món ăn tâm điểm mà bạn cùng hội chị em bạn dì nhất định phải thử khi đến quán Gốc Bắc đấy nhé!
Cháo đậu cà của quán Gốc Bắc được chế biến từ 5 loại hạt: gạo Nhật Japonica, hạt sen, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh; ăn kèm với cà muối nén kỹ và đậu tẩm hành (không có nước mắm).
Thành quả cho ra là những bát cháo ngon thuần khiết, đúng chuẩn hương vị chay truyền thống. Thời tiết lạnh ở Hà Nội mà được thưởng thức những bát cháo nóng hôi hổi của quán Gốc Bắc thì đúng là không có gì sung sướng bằng. Ăn một thìa cháo nhuyễn mịn tỏa khói nghi ngút được nêm nếm gia vị đúng chuẩn, kèm với cà muối thì bạn sẽ cảm nhận được đúng chuẩn cái “ngon”, cái “chất” của ngày xưa.
Bánh gio Bắc Kạn là món quà ẩm thực được kết từ tinh hoa của những vùng đất khác nhau: gạo nếp nương của đồng bào dân tộc; gio từ vỏ chuối và thảo mộc; ăn kèm là mật mía gừng Nghệ An. Miếng bánh gio mềm như nhung hòa quyện cùng mật mía như tan chảy trong miệng, không hề thua kém loại bánh kem đắt tiền nào. Hơn thế nữa, bánh được gói trong lá chuối để giữ được độ nóng, độ ẩm đến tận tay người ăn.
Dù cho ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại bánh ngon mắt và ngon miệng, nhưng bánh gio và các loại bánh truyền thống khác vẫn không hề lép vế trong khẩu vị của người Việt vì chúng mang những giá trị riêng, không thể lẫn vào đâu được.
Từ xưa đến nay, bánh chả, bánh đậu xanh vẫn được coi là món ăn vui, ăn chơi của trẻ con ngoài Bắc. Đến quán Gốc Bắc, những món bánh này hương vị vẫn vậy, vẫn làm hài lòng vị giác của bất cứ người con Bắc Bộ nào lâu ngày mới trở về quê hương. Bánh chả nhỏ nhắn, giòn tan, màu nâu đẹp mắt được phủ một lớp mỡ áo bóng bẩy. Cắn một miếng thì thơm mùi nhân thập cẩm cùng xá xíu, mỡ lợn. Bánh đậu xanh thì ngon khỏi bàn, mềm mịn, thơm lừng vị đậu xanh xay nhuyễn sên với đường tinh luyện.
Ăn một miếng bánh, thưởng thức 1 ngụm trà hoa sen thanh mát, đã đủ để hương vị của Hà Nội trở về trong khoang miệng của bạn chưa nào? Hương vị ấy sẽ kích thích từng tế bào của thần kinh và vị giác của thực khách. Hương vị của Hà Nội xưa là không thể thiếu sự kết hợp này đâu nhé!
Dù chưa được chính thức phục vụ tại quán Gốc Bắc nhưng món ăn này đã được đông đảo bạn trẻ “kháo” trước nhau sẽ ghé qua mua ăn thử. Vậy bánh mì que của quán Gốc Bắc có gì đặc biệt? Được làm từ những nguyên liệu là đặc trưng tinh hoa ẩm thực của những nơi khác nhau, bánh mì que quán Gốc Bắc mang sức quyến rũ mà “trót thử” là không dứt ra được đâu nhé!
Một là, vỏ bánh mì giòn tan, luôn được làm nóng khi khách order. Hai là, pate chuẩn hương vị đậm đà do được chưng cầu kỳ với trứng gà ta, cà chua, hành tím và tiêu đen thơm nồng. Ba là, chả mỡ Ước Lễ bốc khói nghi ngút được cắt thành từng lát mỏng, đặc sản hàng trăm năm của làng Ước Lễ, có sức hấp dẫn không thể chối từ. Bốn là, tương ớt Mường Khương, mang hương vị cay nồng nhưng vẫn đượm mùi vị thảo mộc của loại gia vị được sinh ra từ vùng đồi cao Mường Khương.
Tất cả những nguyên liệu ấy hòa quyện nhau, tôn vinh nhau, tạo nên một hương vị “đã ăn là nghiện” cho bất cứ thực khách khó tính nào. Món bánh này mang đậm chất Việt Nam, mang trong mình nhiều ý nghĩa hơn là một chiếc bánh mì đơn thuần chúng ta ăn vội hàng ngày.
Giờ Hà Nội đã trở lạnh rồi, hãy lập team cùng hội anh chị em bạn dì lâu ngày không gặp đến quán Gốc Bắc– chuyên bánh đa kê và đồ ăn miền Bắc truyền thống để cùng nhau hồi tưởng về những ngày thơ ấu đã qua ngay nào! Yêu Hà Nội, là một người con lâu ngày không trở về quê hương thì hãy nhanh chân đến ghé quán với chúng mình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Noel lại sắp đến rồi Hà Nội lại đẹp lung linh lộng lẫy dưới những…
Không khí Giáng sinh đang ngập tràn khắp con phố ở Hà Nội. Vào ngày…
Vào những dịp lễ đặc biệt, đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ thể…
Ngày 20/10 là tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, đây là một dịp để bạn…
Để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt nâng cao tinh thần tập…
Tôi được thưởng thức ẩm thực Đà Bắc ngay khi đặt chân đến nơi đây…