Bỏ túi ngay top 10+ món ngon Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ

Sài Gòn là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với nhiều người. Không chỉ có nhiều phong cảnh đẹp với bầu không khí con người vui vẻ hòa đồng mà nơi đây còn là một thiên đường ẩm thực chính hiệu khi sở hữu rất nhiều những món ăn nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của chính nơi đã sinh ra nó và được nhiều nơi khác biết đến. Hôm nay, Wecheckin giới thiệu cho các bạn top 10+ món ngon Sài Gòn mà nếu bạn có ghé thăm thành phố nhộn nhịp này thì sẽ biết phải ăn gì và không bỏ lỡ bất cứ món đặc sản nào ở đây nhé!

1, Bánh tráng trộn – Món ngon Sài Gòn cực nổi tiếng

Đây có lẽ là món ăn rất đỗi quen thuộc với nhiều người, bánh tráng trộn. Xuất phát từ Sài Gòn, nay bánh tráng trộn đã có mặt ở rất nhiều nơi trên đất nước ví dụ như ở Hà Nội, Đà Nẵng,v..v… Thế nhưng để có thể thưởng thức món bánh tráng trộn đúng vị thì chắc chắn là bạn phải đến với Sài Gòn.

Bánh tráng trộn, một món ngon Sài Gòn, và cũng là quà vặt số một của giới trẻ Sài thành. Chỉ với những lát bánh tráng được cắt thành những sợi nhỏ trộn chung với sa tế, mỡ hành, thêm chút xoài sợi, chút rau thơm, một xíu thịt bò khô hay mực khô và điểm một quả trứng cút là chúng ta đã có được một tô bánh tráng trộn ngon tuyệt rồi.

Tuy mỗi chỗ bán sẽ điều chỉnh nguyên liệu theo sở thích mỗi nơi nhưng về cơ bản hương vị thì vẫn như vậy. Chỉ với giá 15.000 VND đến 20.000 VND, bánh tráng trộn quả là món ngon Sài Gòn vừa chất lại vừa rẻ. Bánh tráng có thể được trộn sẵn ở ngoài bỏ vào hộp hoặc đĩa luôn hay còn có thể bán theo bịch để người mua tự trộn.

Món ăn này đã trở thành món ăn biểu tượng cho thành phố này từ lâu, vì vậy nếu như bạn đã đặt chân tới đất Sài thành thì nhất định phải ăn thử bánh tráng trộn ở đây để biết bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn thì như thế nào. Nhất định là món ngon Sài Gòn này sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và còn muốn mua thêm bánh tráng bịch để khi về nhà tự trộn ăn nữa cơ.

2. Hủ tiếu Nam Vang – Một món ngon Sài Gòn phổ biến

Món ngon Sài Gòn này là một món rất đặc biệt và mang hơi thở của nhiều nền văn hóa khác nhau. Hủ tiếu Nam Vang bắt nguồn từ đất nước Campuchia nhưng chế biến lại do người Hoa và đây lại là món ăn đặc sản tại miền Nam nước Việt. Món ăn này đã trở thành một món rất phổ biến với người dân nơi đây không thua gì bánh tráng trộn đâu nhé!

Hủ tiếu Nam Vang được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu như thịt lợn, tôm, trứng chim cút, gan, mực và được ăn kèm cùng với các loại rau như rau cần, rau hẹ hay xà lách, giá. Không chỉ nổi tiếng là đặc sản ở Sài Gòn, món ăn này còn được người dân khắp cả nước biết đến và dần dần cũng có rất nhiều các hàng bán hủ tiếu Nam Vang mở ra ở nhiều nơi.

Tuy nổi tiếng và có nhiều nơi bán nhưng mỗi nơi lại mang lại một kiểu biến tấu về nguyên liệu và mùi vị khác nhau, do đó để thưởng thức được một tô hủ tiếu Nam Vang chuẩn bị đất Sài thì chắc chắn phải đến với Sài Gòn rồi nhé! Để biết được món ngon Sài Gòn này đặc biệt như thế nào thì nhất định các bạn không được quên thử món này khi đi chơi ở đây nha.

3. Bún thịt nướng – Món ngon Sài Gòn đậm chất miền Nam

Không giống như Hà Nội là các món đặc sản ở đây sẽ là các món nước như phở, bún, miến các thứ thì đến với Sài Gòn, các món ngon ở đây hầu hết sẽ là các món bún, miến, phở trộn. Và món bún thịt nướng chính là một món ngon Sài Gòn theo phong cách trộn.

Được chế biến từ những nguyên liệu giống như món bún chả Hà Nội thế nhưng hương vị của món bún thịt nướng lại hoàn toàn khác biệt. Thịt được tẩm ướp và nướng theo cách rất riêng do đó hương vị sẽ khác với bún chả Hà Nội. Mỗi hàng sẽ có một cách làm riêng biệt tuy nhiên nhìn chung đây vẫn là một món ngon Sài Gòn nổi tiếng và làm bao thực khách nhung nhớ.

Là một món ăn mà bất cứ ai cũng phải thử khi đi du lịch Sài Gòn, vậy nên khi đến đây thì bạn đừng quên dùng thử xem món này có gì đặc biệt hay có gì khác so với bún chả Hà Nội nếu bạn sống ở thủ đô nhé!

4. Bún mắm – Nhất định phải thử món ngon Sài Gòn này

Ngoài bún thịt nướng, Sài Gòn còn rất nổi tiếng với món bún mắm nữa. Đây là món ăn quen thuộc của những người dân miền Tây và khi được du nhập vào Sài Gòn, nó đã trở thành một đặc sản mà bất cứ ai khi ghé thăm nơi đây cũng đều phải ăn thử một lần.

Với việc chế biến nước dùng từ các loại cá, đây hẳn là lý do vì sao nước chan bún lại có vị ngọt rất đậm đà như vậy. Thường thường một tô bún mắm sẽ chỉ có thêm vài lát cá ăn kèm rau thơm nhưng ở mỗi nơi sẽ cách điệu tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình như thêm vào đó vài con tôm, con mực, hay thịt lợn. Nhưng dù ăn kèm với gì thì nó vẫn khiến món bún mắm luôn hấp dẫn trong mắt thực khách.

Món ngon Sài Gòn này vì được chế biến từ cá nên có thể sẽ hơi nặng mùi đối với những ai mà ăn không quen. Tuy nhiên chỉ cần nếm thử một lần món bún mắm này là sẽ nhớ mãi không quên ngay, có khi lại còn nghiện ấy chứ. Đây cũng là một món ăn rất đáng để thử khi đi du lịch Sài Gòn nhé!

5. Mì Vịt Tiềm – Món ngon Sài Gòn mang hương vị Trung Hoa

Nghe đến mì vịt tiềm, đa phần mọi người sẽ nghĩ rằng đây là món ăn Trung Quốc. Điều này không sai, món ăn này có nguồn gốc từ người Hoa tuy nhiên ở Sài Gòn, đây là một món ăn rất ngon và nổi tiếng được nhiều bạn trẻ săn lùng để thưởng thức.

Khi thưởng thức món ngon Sài Gòn này bạn sẽ được ăn nguyên một chiếc đùi vịt to cùng với mì và một chút rau cải hoặc nấm. Thịt vịt được hầm rất mềm nên rất dễ ăn, nước dùng có hương vị ngọt đặc trưng nên mì vịt tiềm đã chiếm được tình cảm của rất nhiều thực khách.

Tuy bắt nguồn từ Trung Hoa nhưng khi du nhập vào Sài Gòn, hương vị đã được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt nhất. Một điều đặc biệt là mì vịt tiềm là món ngon Sài Gòn cứu đói đêm khuya được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Vì vậy, tuy ít phổ biến và ít nổi tiếng hơn các món như bánh tráng trộn nhưng mì vịt tiềm vẫn là một món nên ăn thử khi du lịch nơi đây nhé!

6. Cơm tấm – Món ngon Sài Gòn nức tiếng

Món ăn này cũng giống như cơm suất, cơm bình dân ở khắp nơi trên cả nước mà thôi, tuy nhiên ở Sài Gòn thì cơm Tấm cũng được biến tấu đi một chút tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm và thu hút thực khách hơn.

Đây cũng là một món ngon Sài Gòn cực kỳ phổ biến và bình dị đối với tất cả người dân nơi đây. Bạn có thể dễ dàng tìm được bất cứ một cửa hiệu nào bán cơm tấm để thưởng thức. Những hạt cơm vô cùng tơi và không dính rất dễ xúc ăn kèm với vài miếng chả trứng hay sườn nướng và một chút dưa chuột, chỉ cần như vậy là bạn đã có ngay một bữa cơm no bụng rồi.

Tuy không phải là sơn hào hải vị gì nhưng món ăn này nhất định sẽ để lại cảm giác khó quên cho thực khách nhờ vào hương vị đặc trưng của nó. Mỗi cửa hàng thì sẽ có một kiểu chế biến khác nhau với các nguyên liệu khác nhau. Bên cạnh mì vịt tiềm thì cơm tấm Sài Gòn cũng là một món ăn đêm rất được ưa chuộng ở nơi đây.

Vì thế nếu đã đến Sài Gòn thì hãy cứ tranh thủ làm một đĩa cơm tấm để biết như thế nào là cơm tấm Sài Gòn nhé!

7. Phá Lấu – Món ngon Sài Gòn với cái tên lạ lẫm

Nghe cái tên Phá Lấu, chắc chắn nhiều người sẽ không giấu nổi sự tò mò và muốn biết thực chất thì đây là món ăn như thế nào. Với sự khác lạ và đặc biệt ngay từ cái tên, có lẽ chỉ có Sài Gòn là nơi bán phá lấu nhiều nhất và phổ biến nhất. Món ăn này cũng là một món ngon Sài Gòn rất được giới trẻ Sài thành ưa thích.

Phá lấu có thể được ăn chung với bánh mì, với mì tôm hoặc thậm chí người ta có thể chiên phá lấu hoặc nướng phá lấu. Ở Sài Gòn, phổ biến nhất vẫn là hai loại phá lấu heo và phá lấu bò. Mặc dù được làm nên từ nội tạng của các con vật nhưng nhờ cách chế biến độc đáo và khéo léo mà món ăn này vẫn rất ngon và được ưa chuộng.

Vì không phải là một món ăn được phổ biến đến nhiều nơi nên có thể coi phá lấu như là đặc sản mà chỉ có ở Sài Gòn mà thôi. Chính vì lẽ đó, nếu đã mất công vi vu đất Sài thì đừng quên dành thời gian trải nghiệm món phá lấu này nhé! Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

8. Ốc các món

Ốc là món ăn quen thuộc vừa có thể nhậu lai rai, ăn vặt nhẹ nhàng mà vừa có thể là món ăn chính tùy theo nhu cầu của mỗi người. Ở Sài Gòn thì ốc chính là món mồi không thể thiếu trong các buổi nhậu nơi đây. Nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ốc sữa dừa, ốc chiên, ốc nướng, ốc hấp, v..v..

Món ăn này thì phải nói là cực kỳ phổ biến rồi, hầu hết con đường nào cũng sẽ có một quán ốc. Vì thế nếu như đã đi du lịch Sài Gòn và muốn hòa chung vào không khí vui nhộn của thành phố này thì đừng quên kiếm một quán ốc, nhâm nhi chút men và nghỉ ngơi sau một ngày ngao du mệt mỏi nhé!

9. Bột chiên – Món ngon Sài Gòn có một không hai

Đây cũng là một món ngon Sài Gòn kì lạ khác và món này cũng khiến cho rất nhiều người cảm thấy tò mò muốn săn lùng khám phá. Càng là cái gì mới lạ và đặc biệt thì càng không thể bỏ lỡ, vì thế bột chiên sẽ là món không thể thiếu trong danh sách các món đặc sản phải thử khi đến Sài Gòn rồi.

Món bột chiên này bắt nguồn từ Trung Quốc và khi du nhập vào đây đã nhận được sự đón chào rất nhiệt tình nên bây giờ đây chính là một món ăn phổ biến ở đường phố Sài thành. Chỉ cần tản bộ loanh quanh phố phường là bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một quán bột chiên ngay thôi.

Với những đặc trưng riêng và vị lạ miệng, bột chiên vẫn tạo ra được những nét hấp dẫn cho riêng mình và đủ để khiến cho thực khách phải tấm tắc khen ngon. Vì thế nếu đi chơi ở Sài Gòn thì bạn đừng quên ăn thử bột chiên để kiểm chứng xem đây có đúng là một món ngon Sài Gòn không thể bỏ lỡ không nhé.

10. Bánh mì

Bánh mì là món ăn cơ bản của tất cả người dân Việt Nam vì sự tiện lợi của nó và bánh mì cũng có thể biến tấu để tạo ra nhiều hương vị khác nhau mà giá thành lại rẻ, phù hợp cho tất cả mọi người.

Tuy là món phổ biến của mọi nhà trên toàn quốc nhưng ở mỗi tỉnh thành bánh mì lại có một cách làm riêng cũng như hương vị riêng. Vì thế chắc chắn bánh mì Sài Gòn cũng sẽ có vị khác với bánh mì Hà Nội.

Khi bạn đi chơi Sài Gòn vào buổi sáng, bạn hoàn toàn có thể mua một ổ bánh mì để ăn sáng luôn cho tiện ở bất cứ đâu trên đường phố. Hãy thử một lần bánh mì Sài Gòn để biết được người dân đất Sài thành ăn bánh mì như thế nào nhé!

11. Bánh canh ghẹ – Món ngon Sài Gòn cực hấp dẫn

Món bánh canh ghẹ cũng là một trong những món ăn đặc sản vô cùng tiêu biểu của ẩm thực Sài thành. Đây cũng là một món ăn phổ biến và có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp các đường phố nơi đây. Hơn nữa, bánh canh ghẹ cũng trở thành món ngon Sài Gòn được lan truyền rộng rãi và du nhập tới nhiều tỉnh thành khác trong nước.

Tuy nổi tiếng như thế nhưng Sài Gòn vẫn là nơi có thể đem lại hương vị bánh canh ghẹ chuẩn vị nhất cho nên đã đến Sài Gòn thì nhất định phải thưởng thức món bánh canh ghẹ với thịt ghẹ vừa tươi vừa ngọt hòa quyện cùng với nước dùng sệt sệt rất thơm ngon này.

Mặc dù mỗi hàng sẽ có một hương vị khác nhau thế nhưng thưởng thức bánh canh ghẹ ở Sài Gòn vẫn là chuẩn nhất. Vì thế hãy ghi ngay bánh canh ghẹ vào danh sách những món ăn nhất định không được quên thử ở nơi đây nhé! Chắc chắn món ngon Sài Gòn này sẽ mang lại cho bạn những cảm giác khó quên.

12. Bánh xèo

Bánh xèo cũng rất vinh dự là một trong những món ăn rất nổi tiếng của nền ẩm thực Sài Gòn. Là món ăn dân dã và đường phố nên ai cũng có cơ hội để thưởng thức món bánh xèo ở đây.

Món bánh xèo cũng được du nhập tới nhiều tỉnh thành khác trong cả nước tuy nhiên bánh xèo Sài Gòn vẫn có hương vị độc đáo riêng khiến người ta luôn phải nhớ mãi. Chỉ với những nguyên liệu bình dân như bột gạo tẻ với phần nhân tôm, thịt luộc, giá đỗ thế nhưng chiếc bánh dân dã này vẫn khiến cho nhiều người yêu thích nó.

Là một món ngon Sài Gòn rất đáng thử, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bánh xèo ở đây được. Món ăn này có thể trở thành bữa sáng, là bữa trưa hoặc có thể ăn tối, vì vậy hãy cố dành ra một buổi để tìm một quán bánh xèo và ngồi xuống thưởng thức hương vị chuẩn bánh xèo Sài Gòn nhé! 

13. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng chính là món ăn đặc sản xuất phát từ Đà Lạt thế nhưng khi được du nhập vào Sài Gòn thì món này cũng đã trở thành một trong những món ngon Sài Gòn được nhiều người yêu thích.

Chắc hẳn rất nhiều người cũng đã quen thuộc với những chiếc bánh tráng được nướng trên than lửa giòn rụm và có nhiều loại nhân để thực khách có thể tùy ý lựa chọn như nhân phô mai, nhân xúc xích, nhân gà chiên. Đây cũng là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng với hầu hết người dân nơi đây.

Nếu trên đường đi chơi và khám phá Sài Gòn mà có lỡ đói bụng thì bạn đừng lo lắng vì sẽ có rất nhiều hàng bánh tráng nướng bên lề đường cứu nguy ngay lập tức. Vì vậy hãy thử ngay một chiếc nếu bạn có cơ hội đi du lịch Sài Gòn nhé! Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn cực kỳ ngon mà lại còn bổ rẻ đấy! 

Đã đi du lịch ở đâu thì việc phải làm nhất chính là thăm thú các danh lam thắng cảnh ở đó cũng như là thưởng thức các đặc sản địa phương để biết được văn hóa và cuộc sống của con người mỗi nơi khác nhau như thế nào. Chính vì lẽ đó nếu bạn có cơ hội đi du lịch Sài Gòn thì nhất định không được bỏ qua việc thưởng thức đồ ăn địa phương đâu. Đa phần các món ngon Sài Gòn đều là các món ăn đường phố vậy nên du khách hoàn toàn có thể dễ dàng tìm và ăn các món này ngay. Và nếu các bạn chưa biết gì về các món ăn ở nơi đây thì Wecheckin hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn một chút trên con đường khám phá thiên đường ẩm thực Sài Gòn nhé! 

Có thể bạn quan tâm: 


Dinh Han

Vì tuổi trẻ là những chuyến đi

Recent Posts

Top những địa điểm chơi Noel thú vị ở Hà Nội

Noel lại sắp đến rồi Hà Nội lại đẹp lung linh lộng lẫy dưới những…

1 tháng ago

Đi chơi Noel ở Hà Nội – [Top 7+] quán cafe dành cho các cặp đôi vào đêm Giáng sinh

Không khí Giáng sinh đang ngập tràn khắp con phố ở Hà Nội. Vào ngày…

1 tháng ago

7+ ý tưởng tổ chức ngày 20/10 dành tặng những người phụ nữ thân yêu

Vào những dịp lễ đặc biệt, đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ thể…

2 tháng ago

Những món quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 dành cho “một nửa của thế giới”

Ngày 20/10 là tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, đây là một dịp để bạn…

2 tháng ago

CHUẨN BỊ CHƠI TEAM BUILDING CẦN NHỮNG GÌ?

Để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt nâng cao tinh thần tập…

2 tháng ago

Trải nghiệm ẩm thực dân tộc giữa núi rừng Đà Bắc

Tôi được thưởng thức ẩm thực Đà Bắc ngay khi đặt chân đến nơi đây…

2 tháng ago