Cần tìm một nơi hoang sơ và yên bình ngay tại Đà Nẵng, dám cá là bạn sẽ yêu thích một địa điểm mà chúng mình chuẩn bị giới thiệu ngay đây. Nào cùng Wecheckin đến và khám phá Ghềnh Bàng Đà Nẵng thôi!

1. Ghềnh Bàng Đà Nẵng và những nét đặc trưng

Những bãi đá

ghềnh bàng đà nẵng
Ảnh @anhdaden___

Được biết đến là một trong những ghềnh đá đẹp nhất Việt Nam, Ghềnh Bàng mang một vẻ hoang sơ và thanh bình, kéo dài đến hơn 2km. Xung quanh nơi đây được bao phủ bởi đá và cây cối xanh mát quanh năm.

ghềnh bàng đà nẵng
Ảnh @vuluong19
ghềnh bàng đà nẵng
Những tia nắng đẹp nhất trong ngày (Ảnh Mít Tơ Sim)
ghềnh bàng đà nẵng
(ảnh @kyleillusion)

Phượt ở đây cũng không phải chuyện đơn giản. Đầu tiên phải vượt qua được những bãi đá mọc nhấp nhô trên mặt nước, rồi lại phải chinh phục trận địa ngầm với chi chít những hàu, hà “mai phục” sẵn cả dưới nước lẫn trên những phiến đá trơn. Chỉ cần sơ sẩy một chút, các vỏ ốc cứng như đá dễ dàng cứa vào chân gây chảy máu, xước xát. Các bạn cần chú ý để có một chuyến đi thật là hoàn hảo.

Thế giới lung linh trong lòng nước

ghềnh bàng đà nẵng
(ảnh @ngoc.tm1025)

Ẩn dưới làn nước biển xanh trong ở Ghềnh Bàng là một vương quốc san hô, rong biển với nhiều màu sắc rực rỡ. Lặn biển ở Ghềnh Bàng, bạn không phải chi trả khoản tiền lớn mà vẫn có thể được chiêm ngưỡng thế giới thủy cung rực rỡ sắc màu, thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên trong sự bình yên dưới đáy biển.

ghềnh bàng đà nẵng
Làn nước xanh (ảnh @nami.dn)
ghềnh bàng đà nẵng
(ảnh @duyht86)

Nếu có lỡ “ngủ gật” trong lớp học bơi ở trường và bỏ mất cơ hội được ngụp lặn dưới “thủy cung” Ghềnh Bàng thì khoan hãy tiếc. Với chiếc cần câu thuê của người dân cùng mồi và một chiếc xô là bạn đã có đầy đủ dụng cụ để “ra trận” rồi. Chẳng có gì tuyệt vời hơn là sau một ngày mệt mỏi, được rải chiếc chiếu, dựng cần câu, mở nắp vài lon bia và vừa tám chuyện, vừa thư giãn câu cá với hội anh em đâu nhé!

ghềnh bàng đà nẵng
Đánh chén no say ngay với chiến lợi phẩm vừa bắt được (@ảnh _tt.changg)
ghềnh bàng đà nẵng
Bữa sáng nhẹ nhàng (ảnh @nguyenn.anhtuan)

2. Cách di chuyển đến Ghềnh Bàng Đà Nẵng

Ghềnh Bàng nằm trên bán đảo Sơn Trà, thuộc khu vực Bãi Bụt, Bãi Chẹ, nối sang eo biển Ghềnh Rạng. Từ trung tâm Thành phố Đà Nẵng, bạn di chuyển theo hướng chùa Linh Ứng. Từ chùa Linh Ứng, bạn đi theo đường Hoàng Sa chừng 6km nữa sẽ bắt gặp điểm giữ xe Ghềnh Bàng. Đường xuống bãi biển Ghềnh Bàng khá dốc, bạn phải băng qua những đồi dây leo lá xanh mọc um tùm. Nhưng đổi lại, cảnh sắc nơi Ghềnh Bàng nhất định sẽ làm bạn quên đi hết những khó khăn, mệt nhọc trên hành trình khám phá.

Trong vài năm trở lại đây, Ghềnh Bàng Đà Nẵng dần trở nên quen thuộc trong giới trẻ khi được khá nhiều bài viết nhắc đến. Song, nơi đây vẫn con khá vắng bóng khách, một phần do sự ngăn cách của rặng đá, một phần do các dịch vụ vẫn chưa được phát triển. Đi hết đường nhựa, đi bộ thêm hơn 1km nữa, nơi đây vẫn có đôi ba cái lán dân địa phương dựng nên. Có thể gọi nơi đây là khu du lịch sinh thái với những dịch vụ tối thiểu nhất: Vài chai nước, dăm ba chiếc bạt dứa, cần câu cho thuê và mồi bột, những chiếc kính lặn tự chế, …

Chỉ cách thành phố có 20 km, bạn hoàn toàn có thể đến đây trong ngày và trở về khi chiều sập tối nhé. Nếu có ý định ngủ lại qua đêm ở đây thì việc thuê sẵn cho mình những túp lều là điều chắc chắn rồi. Mặc cho sự bất tiện đó, Wecheckin tin chắc đây sẽ là một địa điểm tuyệt vời và cực kỳ thú vị cho một chuyến đi nghỉ mát của bạn hè này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here