Nhắc đến hoa Anh Đào- biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, thì chắc hẳn ai cũng nghĩ phải đi sang tận Nhật Bản thì mới có hoa đẹp tự nhiên mà ngắm. Đó là cách đây vài năm rồi. Bây giờ chẳng cần đi đâu xa, ngay Điện Biên cũng có đảo hoa Anh Đào.

hoa-anh-dao-dien-bien-2
Ảnh sưu tầm

Trước hết, mình muốn chia sẻ với các bạn câu truyện của loài hoa xứ mặt trời di dời đến vùng núi Điện Biên. Theo mình tìm hiểu thì Tiến sĩ Trần Lệ, chủ của đảo hoa, cho biết, việc trồng hoa anh đào tại Mường Phăng, Điện Biên bắt đầu năm 2006, khi một cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản tặng ông 10 hạt giống để ươm tại Việt Nam, trong đó có 9 cây trưởng thành.

Ảnh sưu tầm

Sau đó, Đại sứ quán Nhật xin lại 5 cây, còn 4 cây vẫn tiếp tục trồng trên đảo. Sau 3 năm, cây bắt đầu ra hoa và kết quả. Từ số cây giống này, ông nhân tiếp thêm hàng nghìn cây. Hiện nay, nhiều cây đã trổ hoa.

Vậy là từ một khu đảo hoang vốn là bãi chăn thả gia súc, nơi đây đã hình thành một khu rừng hoa với hàng trăm mẫu, có giống hoa của Đà Lạt cũng như các vùng miền khác. Nhưng nổi bật hơn cả là hàng nghìn cây hoa anh đào với 20 giống, gồm cả gióng nguyên bản và lai tạo. Cây càng già càng nhiều bông. 20 giống anh đào cho những sắc màu khác nhau.

Ảnh sưu tầm

Hoa anh đào trổ hoa từ tháng 12. Nhưng theo tiến sĩ Trần Lệ, để ngắm hoa lúc đẹp và rộ nhất thì phải đến gần tết âm lịch, tức là từ giữa tháng 12 dương lịch trở đi.

Được gọi là đảo là bởi vì xung quanh diện tích đất trồng hoa là hồ nước rộng mênh mông hồ Pá Khoang. Hồ Pá Khoang từ lâu đã nổi tiếng bởi là công trình thủy lợi nhân tạo, được xây dựng vào những năm 1970 do công sức của hàng chục nghìn thanh niên xung phong. Lòng hồ có diện tích khoảng 600ha với dung tích trung bình gần 40 triệu m3, cung cấp nước tưới cho cả cánh đồng Điện Biên Phủ.

Ảnh sưu tầm

Trong lòng hồ có hàng chục hòn đảo lớn nhỏ, cây cối xanh tốt quanh năm với hàng chục loài muông thú sinh sống, trong hồ có nhiều loài cá tôm, có những con nặng tới hàng chục kg.

ho-pa-khoang
Ảnh sưu tầm

Việc trồng và phát triển hoa Anh Đào ở Pá Khoang đã thu hút khách du lịch tới thăm vùng đất lịch sử này. Đến Điện Biên tham quan, du lịch sinh thái cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời cho dịp đầu xuân này.

Bây giờ, cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa Anh Đào Điện Biên qua góc chụp của các du khách đã từng đến đảo Anh Đào này nhé!

hoa-anh-dao-dien-bien-7
Ảnh sưu tầm
hoa-anh-dao-dien-bien-8
Ảnh sưu tầm

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm du lịch mẫu Sơn tự túc- Cẩm nang du lịch từ A-Z

Top 5+ địa điểm “tránh rét” lý tưởng cho mùa đông lạnh giá

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc- Cẩm nang du lịch từ A-Z- Wecheckin

Top 5+ địa điểm du lịch mùa đông tuyệt vời ở miền Bắc

Ngây ngất sắc hoa tháng 11 nơi miền sơn cước

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here