Ừ, thế là mùa đông đến rồi, lại được khoác lên mình chiếc áo ấm dày sụ, khăn đội kín đầu. Cái cảm giác co ro đi dưới cái giá lạnh của mùa đông Hà Nội thật là thích. Những lúc lạnh lexo đó khiến cho con người ta thèm ăn một cái gì đó nóng hổi lắm. Không biết mùa đông Hà Nội ăn gì ngon nhỉ? Để wecheckin bật mí cho bạn những món ngon trong mùa đông này để có thể làm ấm cái bụng nhé!
Nội dung chính của bài
Thời tiết Hà Nội lúc này được thưởng thức bát bánh đúc nóng thì quá thích hợp.Trong cái trời se lạnh mà vừa ngồi thổi vừa ăn bát bánh đúc nóng thì còn gì bằng.
Bánh đúc vốn là món ăn truyền thống, dân dã của người Việt cho đến bây giờ món bánh đúc ở Hà Nội vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng xưa.
Bánh đúc nóng là món quà chiều được rất nhiều người dân Hà Nội yêu thích. Với hương vị đậm đà của nước mắm, thịt băm hòa quyện cùng bột bánh beo béo, mùi hương thơm của rau mùi, hành phi thơm lừng làm cho bát bánh đúc trở nên hấp dẫn.
Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều quán bánh đúc nóng, mỗi cửa hàng lại có hương vị khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người để đánh giá quán nào ngon. Nhưng không thể phủ nhận rằng, dù quán nào đi nữa thì thời tiết lúc này quán thích hợp để bạn dạo qua một vài hàng bánh đúc nóng yêu thích cùng với bạn của mình.
Một số địa chỉ bán bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội:
Mùa đông Hà Nội ăn gì ngon? Với tiết trời mùa đông, được dạo quanh Hà Nội ghé vào cá hàng bánh rán mặn là một ý tưởng tuyệt vời. Những chiếc bánh rán nóng hổi thật là hấp dẫn thực khách.
Bánh rán mặn giòn tan cùng với phần nhân đậm đà nóng hổi, chấm với nước sốt chua ngọt thì quá đủ để làm ta ấm bụng vào những ngày mưa phùn Hà Nội.
Một trong những địa chỉ nổi tiếng bán bánh rán mặn ở Hà Nội đó là bánh rán Võng Thị (Lạc Long Quân). Đôi khi khách đến đây ăn còn phải xếp hàng vì quán rất là đông khách. Giá của một cái bánh rán mặn ở đây khá là rẻ, khoảng 5.000đ-8.000đ
Địa chỉ: Ngõ 242 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Cháo sườn là một món ăn bình dân được nhiều người ưa thích ở Hà Nội. Những nồi cháo thơm ngon, nóng hổi, khói bốc nghi ngút đã là món ăn sáng, xế chiều hay ăn đêm của người Hà Nội.
Với gạo xay nấu nhuyễn nấu với sườn non tạo nên một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng. Một bát cháo nóng hổi thêm chút tiêu và bột ớt ăn kèm cùng với quẩy giòn trong một ngày mưa phùn mùa đông thì còn gì tuyệt.
Một số địa chỉ bán cháo sườn ngon ở Hà Nội
Đông lạnh, không còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một bát trôi tàu nóng hổi. Bánh trôi tàu chắc chắn là món được sinh ra để dành cho mùa đông Hà Nội.
Nguyên liệu làm bánh được chế biến từ gạo nếp, vừng đen, đỗ xanh, gừng, dừa tươi, lạc. Một bát bánh trôi tàu sẽ gồm 2 viên bánh, một viên hình bầu dục nhân vừng đen còn 1 viên hình tròn nhân đậu xanh.
Bánh trôi tàu có vị mềm, dẻo của bột, vị bùi của nhân bên trong và nước dùng nóng hổi thơm mùi gừng, ăn xong sẽ cảm thấy cơ thể được ấm lên, ăn một lại muốn ăn hai.
Một số quán bán bánh trôi tàu ngon ở Hà Nội
Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến bún riêu, món ăn đơn giản mà tinh tế đủ cảm thấy quyến luyến trong một buổi sáng lạnh tái tê. Ngồi xì xụp bát bún nóng hổi vừa thổi vừa ăn, tận hưởng hương vị thơm ngon của cua, giòn của đậu phụ rán, vị thanh thanh của nước dùng trong thời tiết này thì thật thích. Bún riêu cua thường ăn kèm với các loại rau sống như rau diếp, rau muống, lá tía tô,…
Ngày nay, người ta biến tấu bún riêu thành nhiều món khác nhau để có nhiều lựa chọn hơn cho thực khách: có bún riêu cua bò, bún riêu cua giò,…
Một số địa chỉ bán bún riêu ngon ở Hà Nội:
Ốc luộc là món ăn dân dã, nằm trong danh sách những món ăn ngon mùa đông Hà Nội. Vị béo ngậy, ngọt giòn hòa quyện với bát nước chấm sả ớt, lá chanh tạo nên hương vị rất riêng cho món ốc luộc này.
Với thời tiết se lạnh, ốc luộc được rất nhiều người lựa chọn để thưởng thức. Ốc luộc Hà Nội chuẩn là ốc đá, ốc vặn hay ốc mít, luộc với sả và lá chanh, ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt có tỏi, gừng, sả, ớt , lá chanh tạo nên hương vị ngon không cuốn hút.
Một số địa chỉ quán ốc ngon ở Hà Nội:
Chè sắn thơm ngon là món ăn không thể thiếu trong ngày giá lạnh của Hà Nội. Món ăn giản dị đó đã đi qua bao thế hệ của người dân Hà thành.
Chè có vị thơm của gừng, đường hoa mai và vị bùi của sắn, nước chè sánh nâu màu cánh gián đã tạo nên bát chè sắn thơm ngon nức tiếng.
Cách nấu chè sắn tương đối đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đặc biệt khiến thữ khách nhớ mãi thì mỗi quán lại có một bí quyết nấu khác nhau. Một bát chè sắn ngon đúng chuẩn là dậy mùi gừng, vị không quá ngọt, miếng sắn dẻo quyện với bột sắn dây.
Một số địa chỉ quán chè sắn ngon ở Hà Nội:
Ở Hà Nội còn rất nhiều các món ngon cho mùa đông nữa, hãy rủ ngay “cạ cứng” của mình để oanh tạc hết các món ngon Hà Nội thôi nào.
Xem thêm:
Noel lại sắp đến rồi Hà Nội lại đẹp lung linh lộng lẫy dưới những…
Không khí Giáng sinh đang ngập tràn khắp con phố ở Hà Nội. Vào ngày…
Vào những dịp lễ đặc biệt, đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ thể…
Ngày 20/10 là tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, đây là một dịp để bạn…
Để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt nâng cao tinh thần tập…
Tôi được thưởng thức ẩm thực Đà Bắc ngay khi đặt chân đến nơi đây…